BẢN TIN SỐ 3 – THÁNG 3&4/2016 – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay
Trang Chủ  >  Tin Tức  >  Bản Tin Tháng  >  BẢN TIN SỐ 3 – THÁNG 3&4/2016

BẢN TIN SỐ 3 – THÁNG 3&4/2016

BẢN TIN QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY SỐ 3 – THÁNG 4/2016

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni,

Kính thưa quý vị Thành viên, Phụng sự viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, thiện nam tín nữ Phật tử

Với những hoạt động đã thực hiện trong tháng này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ước tính có thể giúp đỡ trực tiếp gần 23.000 người thuộc mọi thành phần trong xã hội, có thể đó là những học viên cai nghiện, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân hạn hán, chất độc da cam, những em học sinh miền cao đang thiếu thốn, hay là chính những người dân thị thành tinh tấn tìm cầu học Phật. Nếu những quyển Kinh sách tặng được truyền tay nhiều hơn, những bài Pháp thoại được nghe và chia sẻ nhiều hơn nữa, thì số người được giúp đỡ gián tiếp sẽ nhân rộng, mỗi người chúng ta sẽ là một ngọn nến lan tỏa tình thương và ánh sáng Phật Pháp đến với mọi nhà.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin thành kính tri ân cảm niệm công đức của Quý vị Thành viên, Phụng sự viên và quý Phật tử gần xa đã đóng góp tịnh tài tịnh lực cho các Hoạt động của Qũy được thành tựu viên mãn!

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Tiếp tục các bản tin trước, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin gửi đến quý vị Bản tin số 3 (tháng 4/ 2016), tổng kết hoạt động trong tháng cũng như các thông tin mới về những hoạt động sắp tới của Quỹ. Thông qua bản tin này, chúng tôi hy vọng Quý vị có thể thuận tiện hơn trong việc đồng hành cùng chúng tôi trên con đường hoạt động Phật sự và thiện sự.

A. HOẠT ĐỘNG SẮP TỚI

1. THƯ MỜI THAM DỰ LỄ CÚNG DƯỜNG TRAI PHẠN VÀ LỄ KHÁNH THÀNH GIAI ĐOẠN 1 HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI LÊ MINH XUÂN

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Điều hành HVPGVN số ra ngày 10/6/2015 về việc kêu gọi sự phát tâm cúng dường tịnh tài và tịnh vật từ chư Tôn đức và các Phật tử gần xa, nhằm giúp cho Tăng Ni an tâm tu học, trở thành nhân tài phụng sự cho Phật giáo và dân tộc trong hiện tại và trong tương lai, ngày 5-6-7 tháng 5 năm 2016 Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường Trai phạn tại đây. Và ngày 8/5/2016, HVPGVN sẽ tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 vào lúc 7h30 tại Lê Minh Xuân.

Để tạo cơ duyên cho quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đi đến tận nơi tham dự lễ cúng dường Trai phạn và tham dự Lễ khánh thành giai đoạn 1 HVPGVN, Qũy Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chuyến đi vào các ngày 5-6-7 và 8/5/2016.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

  1. CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY – CHÙA GIÁC NGỘ

Do nhu cầu mở rộng và hoàn thiện hệ thống Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Nay Quỹ cần tuyển dụng nhân sự làm việc toàn thời gian như sau:

– 02 Nhân sự phụ trách Truyền thông

– 01 Nhân sự phụ trách Kho hàng

– 01 Nhân sự phụ trách Ban ấn tống

– 01 Nhân sự phụ trách Chăm sóc Thành viên – Phụng sự viên

– 02 Nhân sự phụ trách Quay phim, dựng phim

Ứng viên có nhu cầu liên hệ Văn phòng Chùa Giác Ngộ: 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 03, Quận 10; hoặc gửi hồ sơ đến email: quydaophatngaynay@gmail.com

   Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

  1. ĐĂNG KÝ KHÓA TU NGÀY AN LẠC – KHOÁ TU GIỚI TRẺ LẦN 3

   Tiếp nối thành công của Khóa tu Ngày An Lạc – Khóa tu giới trẻ lần 2. BTC chương trình kính mời quý thiện hữu tri thức đăng ký tham dự Khóa tu và gặp gỡ TT. Thích Nhật Từ, TT. Thích Thiện Minh  trong chương trình “Phương trời thong dong” và Diễn viên Chi Bảo trong chương trình “Vì sao tôi theo đạo Phật” diễn ra ngày thứ Bảy 21/5/2016 tại Chùa Giác Ngộ.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

4. VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH ỦNG HỘ THIẾT BỊ ÂM THANH – MÁY NGHE PHẬT PHÁP (C73)

Nhận thấy những ưu điểm của thiết bị âm thanh di động (máy nghe) như nhỏ gọn, thuận lợi mang theo bên người khi đi xa, phù hợp với người bận rộn trong công việc, không có thời gian đọc sách hay xem băng đĩa pháp thoại, và đặc biệt là vô cùng hữu ích cho người khiếm thị, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay Nay có chương trình vận động mọi người cùng ủng hộ, tặng máy nghe để Pháp Phật có thể đến được rộng rãi với đại chúng.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

5. VẬN ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH NHỊP CẦU YÊU THƯƠNG NĂM 2016 (C72)

Trên con đường Hoằng dương Phật pháp, “PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG” là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Với mong muốn nối những đôi bờ cho việc đi lại của người dân Miền Tây và Tây Nguyên được thuận tiện. Với dự kiến sẽ xây dựng 9 cây cầu, 1 con đường nông thôn được thực hiện tại 5 tỉnh thành còn khó khăn của Việt Nam, chúng tôi tha thiết kêu gọi những trái tim nhân ái, những tấm lòng hảo tâm chung tay góp sức cho thiện sự được thành tựu viên mãn.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

B. HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG

  1. TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH CHUNG TAY VÌ NGƯỜI BỆNH QUÝ 1/2016

Trong Quý 1/2016, chương trình “Chung tay vì người bệnh” với sự hợp tác của Trung tâm  Y Khoa Phước An và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã hỗ trợ toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho 4.542 bệnh nhân với tổng kinh phí 643.167.647 đồng. Chương trình này không chỉ dành cho quý Tăng Ni, mà người nghèo, cận nghèo, sinh viên học sinh, cán bộ viên chức, thân nhân sĩ quan, người về hưu, mất sức lao động, thất nghiệp, v.v… đều được hưởng chương trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt này.

Kính mong quý thiện hữu tri thức cùng sẻ chia, phổ biến, để chương trình có thể giúp đỡ người nghèo không may mắn mắc bệnh sẽ được điều trị triệt để hơn.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

7. TT. THÍCH NHẬT TỪ CHIA SẺ VỚI 560 HỌC VIÊN CAI NGHIỆN MA TÚY

Ngày 13/4/2016, được sự đồng ý của chính quyền thành phố, với mong muốn cùng chính quyền và các ngành các cấp, các tổ chức chính trị xã hội chung tay góp phần giúp đỡ những người lầm lỗi có điều kiện học tập, rèn luyện, chữa bệnh, sớm trở về với cộng đồng, Công an TP. Đà Nẵng phối hợp cùng với chùa Bà Đa – TP. Đà Nẵng, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Sở LĐTB và Xã hội tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà và nói chuyện chuyên đề với 560 học viên Trung tâm Giáo dục và dạy nghề 05 – 06 TP. Đà Nẵng.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

8. MỜI THỈNH KINH PHẬT CHO NGƯỜI TẠI GIA (C55)

Với tâm nguyện truyền bá Chánh Pháp và sự ủng hộ tịnh tài của quý vị Thành viên và quý Phật tử gần xa, chương trình ấn tống C55 “Kinh Phật cho người tại gia” đã thành tựu viên mãn. Nay Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin kính mời các quý Chùa, quý Tu viện, các Đạo tràng cùng toàn thể Phật tử đăng ký thỉnh kinh. Quý vị có thể thỉnh quyển kinh này miễn phí (hoặc đóng góp lại chi phí in sách để tiếp tục ấn tống những quyển tiếp theo) tại Văn phòng Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, TpHCM.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

9. TỔ CHỨC KHÓA TU NGÀY AN LẠC – KHOÁ TU GIỚI TRẺ LẦN 2

Sáng 17/4/2016, khóa tu Ngày An lạc – Khóa tu giới trẻ lần thứ 2, đã được trọng thể diễn ra tại chùa Giác Ngộ. Ban tổ chức vô cùng hoan hỷ chào đón hơn 900 Phật tử trong đó có 397 bạn trẻ (9-30 tuổi) về đây tham dự. Với 2 chương trình chính. Buổi sáng với “Phương trời thong dong” được gặp gỡ ĐĐ. Thích Phước Tiến, được nghe Pháp thoại và những chia sẽ rất thật và dí dỏm của thầy trên con đường đến với đạo Phật. Buổi chiều chúng ta lại được chào đón NSƯT. Thành Lộc trong chương trình “Vì sao tôi theo Đạo Phật”, được nghe anh tâm sự chuyện đời, chuyện nghề, chuyện về đạo Phật theo cái nhìn của anh.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

10. CỨU TRỢ HẠN HÁN, TRAO QUÀ CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM VÀ HỌC SINH NGHÈO TẠI ĐẮK LẮK (C71)

Ngày 29,30/04/2016, nhân kỷ niệm ngày “Người khuyết tật Việt Nam 18/4”, hướng tới những nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc màu da cam (một trong những chất độc gây khả năng dị dạng, dị tật cao nhất, cũng là một trong những chất gây bệnh ung thư đối với con người), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đến với đồng bào Đắk Lắk, trao tặng những phần quà cho nạn nhân chất độc da cam và các em học sinh nghèo học giỏi nơi đây.

Kính mời quý Phật tử xem thêm tại đây

Ghi chú

Bản Tin Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ được phát hành hàng tháng. Nếu bản tin này làm phiền quý vị, xin vui lòng để lại thông tin tại đây. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ dừng gửi bản tin trong tháng kế tiếp. 

Kính chúc an lành,