BẢN TIN QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY SỐ 32 – THÁNG 10&11/2018 – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay
Trang Chủ  >  Tin Tức  >  Bản Tin Tháng  >  BẢN TIN QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY SỐ 32 – THÁNG 10&11/2018

BẢN TIN QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY SỐ 32 – THÁNG 10&11/2018

THÁNG MƯỜI
VANG XA LỜI PHÁP – NỐI TIẾP HẠNH TỪ BI 

 Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cám ơn quý mạnh thường quân, quý vị Phật tử đã phát tâm đóng góp và yểm trợ cho các hoạt động thiện sự, Phật sự trong tháng vừa qua. Xin cám ơn đội ngũ phụng sự viên luôn luôn đồng hành hỗ trợ trên mỗi bước đường của Quỹ. 
 Trong tháng 10 vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiện sự, Phật sự mang nhiều ý nghĩa với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng. Trong đó nổi bật nhất là chương trình Hỗ trợ kinh phí mổ tim trẻ em (C174)
NỔI BẬT TRONG THÁNG NÀY

HỖ TRỢ KINH PHÍ MỔ TIM TRẺ EM (C174)

        Nhằm tiếp nối thành công của chương trình “Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” (C153), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đồng hành với tổ chức y tế phi lợi nhuận MD1WORLD – Hoa Kỳ để mang đến nhiều cơ hội chữa trị bệnh tim tốt hơn nữa cho các trẻ em nghèo. Cụ thể, từ ngày 7 – 12/10/2018 vừa qua, tổ chức MD1WORLD đã phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội đã thực hiện việc mổ tim cho 14 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh vớihơn 479 triệu đồng được hỗ trợ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay… xem thêm

HƯƠNG PHỤNG SỰ TỎA LAN…
CÚNG DƯỜNG QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI (C106-6)

    Ý thức được vai trò, vị trí của bậc Tăng sĩ, từ tháng 4 năm 2017, “Quỹ Đời Sống Tăng Ni” của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã được ra đời nhằm huy động nguồn tịnh tài phục vụ cúng dường và hỗ trợ trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho Tăng Ni nói chung, trong đó phần lớn dành cho Tăng, Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM. Sau 3 tháng triển khai quý 4/2018, “Quỹ Đời Sống Tăng Ni” đã cúng dường đến Học Viện PGVN TP.HCM cơ sở Lê Minh Xuân số tiền hơn 400 triệu đồng..

Xem thêm
 MÁY NGHE PHÁP THOẠI (C140)
       Tiếp nối sự thành công từ hai đợt vận động trước C73, C105, cũng như mong muốn đáp lại sự mong mỏi tha thiết cầu đạo của rất nhiều Phật tử, chương trình “Máy nghe Pháp thoại” (C140) lần này đã vận động phát hành 5.000 máy với chi phí lên đến hơn 901 triệu đồng. Với trách nhiệm đảm bảo chất lượng của nguồn máy và đặt quyền lợi của quý Phật tử, quý thiện hữu tri thức lên hàng đầu, Quỹ luôn cố gắng tìm những nhà cung cấp giá tốt hơn và luôn theo sát để bảo đảm giá thành và chất lượng máy luôn ổn định…

  
 

Xem thêm

 ẤN TỐNG THANH TỊNH ĐẠO LUẬN TOẢN YẾU (C181)

       “Thanh tịnh đạo luận toản yếu” của HT. Thích Phước Sơn là quyển sách giới thiệu khái quát về tác phẩm Thanh tịnh đạo luận của Sư Buddhaghosa (Ấn Độ). Từ năm 1996 đến nay, tác phẩm này được xem là giáo trình chính thức của bộ môn Thanh tịnh đạo luận, góp phần giúp quý Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học tại Học viện PGVN TP.HCM nắm vững kim chỉ nam học Phật, tu Phật với ba cột trụ Đạo đức – Thiền định – Trí tuệ.

       Ý thức được ích lợi lớn lao của việc truyền bá Kinh sách, Phật tử Ngộ Trí Minh đã phát tâm đóng góp hơn 92 triệu đồng in ấn 10.000 quyển “Thanh tịnh đạo luận toản yếu”.

    

Xem thêm

TÂM ĐIỂM CỦA THÁNG 11…
      

CHƯƠNG TRÌNH CÚNG DƯỜNG HỌC BỔNG TIẾN SĨ (HBTS_3)

        Ý thức được tầm quan trọng của trí tuệ và tri thức, lấy mục tiêu “Duy tuệ thị nghiệp” làm đầu, không dừng lại ở các suất học bổng hỗ trợ Tăng, Ni sinh viên trong nước cho các chương trình Cử nhân và Cao học, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn tài trợ thêm các suất học bổng du học toàn phần cho các Tăng, Ni sinh đang theo học chương trình Tiến sĩ tại nước ngoài… xem thêm

  CON ĐƯỜNG HÀNH BỒ-TÁT ĐẠO…
   Xin kính ngưỡng tri ân những tấm lòng Bồ-tát!
Trong tháng 10/2018 vừa qua đã có 1.401 lượt đóng góp từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Đạo hữu hữu duyên đã chung tay cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thực hiện những hoạt động thật ý nghĩa như: góp phần hỗ trợ kinh phí tim cho các em nhỏ, in ấn và phát hành sách, phát hành máy nghe Pháp thoại… Và hơn hết chính là cơ hội gieo duyên Chánh Pháp, phát triển tâm từ bi, tạo phước thiện cho những người hữu duyên trên con đường tìm cầu Phật pháp.
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta được làm con Phật!
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta có chung hạnh nguyện “làm đẹp cuộc đời”!
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta cùng mang trên mình sứ mệnh hành Bồ-tát đạo!
    ĐẾN ĐỂ MÀ THẤY…
    Chùa Giác Ngộ thực sự đã trở thành điểm đến vào ngày cuối tuần cho nhiều đối tượng khác nhau, từ người lớn tuổi, thanh niên cho đến thiếu niên nhi đồng. Mọi người đến đây để thấy, để hòa mình vào không khí tu học và trải nghiệm cảm giác bình yên an lạc sau một tuần bận rộn với những lo toan cuộc sống đời thường.
Lịch các khóa tu, hoạt động trong tháng 11/2018 tại chùa Giác Ngộ, Qũy Đạo Phật Ngày Nay:

Ngày 03/11/2018:

Hiến máu Nhân đạo lần thứ 20

Ngày 04/11/2018:

Khóa tu Thiền lần thứ 31

Ngày 05/11/2018:

Cúng dường học bổng Tiến sĩ kì 3
Ngày 11/11/2018: Khóa tu Ngày An Lạc và Tuổi trẻ hướng Phật lần thứ 57
Ngày 17/11/2018: Lễ Quy Y Tam Bảo

Ngày 18/11/2018:

Khóa tu Thiền lần thứ 32

Ngày 25/11/2018:

Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 58

  ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Những chương trình đang diễn ra rất mong nhận được sự phát tâm đóng góp của quý mạnh thường quân và quý Phật tử:

  • HT1:         Lễ Hằng Thuận tập thể
  • GN2:        Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa Tu
  • QAĐH:     Cúng dường xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải 
  • C163-2:   Trao tặng nón bảo hiểm Búp sen Từ bi
  • C178:       Hỗ trợ xây dựng cầu nông thôn tại tỉnh An Giang
  • C180:       Cúng dường xây dựng chánh điện HV PGVN TP.HCM – Lê Minh Xuân
  • C182:       Ấn tống sách “Dấu chân Phật”
  • C183:       Máy nghe Pháp thoại đợt 4

Để nối dài cánh tay phụng sự nhân sinh, Quý vị có thể tham gia đóng góp vào những hoạt động này theo các cách sau:

1/ Chuyển khoản: Vui lòng ghi rõ mã số chương trình “C…” muốn đóng góp, quý danh và số điện thoại, email để đại diện Quỹ liên hệ xác nhận đóng góp

Tài khoản: Trần Ngọc Thảo (Thích Nhật Từ)

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank CN TP. HCM

(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

2/ Đóng góp trực tiếp:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

SĐT: (028) 6680 9802

 QUÀ TRAO TAY – YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦY 

      “Thanh tịnh đạo luận toản yếu” của HT. Thích Phước Sơn là quyển sách giới thiệu khái quát về tác phẩm Thanh tịnh đạo luận của Sư Buddhaghosa (Ấn Độ). Tác phẩm này bao gồm 3 phần: Phần thứ nhất giới thiệu đạo đức Phật giáo, giải thích về bản chất và giá trị của giới luật nhà Phật (Giới); Phần thứ hai giải thích chi tiết về thiền định Phật giáo (Định), đặc biệt nhấn mạnh về 40 đề mục Thiền định; Phần thứ ba phân tích các phương diện của trí tuệ (Tuệ).

      Nay việc in ấn đã được hoàn tất, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin kính mời quý Tăng, Ni, quý Phật tử, quý thiện hữu tri thức tại các Chùa, Tu viện, Đạo tràng đăng ký thỉnh sách. Quý vị có thể thỉnh quyển sách này miễn phí tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, TP.HCM.

Copyright © 2018 Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, All rights reserved.

Địa chỉ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay:

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Buddhism Today Foundation (BTF)

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

DĐ: 096 789 3766 | ĐT: (028) 6684 9455

Add us to your address book

Bản Tin Quỹ Đạo Phật Ngày Nay được phát hành hàng tháng.
Nếu Bản Tin này làm phiền Quý vị, xin vui lòng 
hủy đăng ký nhận mail tại đây
hoặc
 cập nhật thông tin nhận mail tại đây

Bài Viết Khác