ẤN TỐNG 50.000 QUYỂN “KINH PHẬT VỀ THIỀN VÀ CHUYỂN HÓA” & “CẨM NANG TU HỌC ĐẠO PHẬT NGÀY NAY” (C141) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

ẤN TỐNG 50.000 QUYỂN “KINH PHẬT VỀ THIỀN VÀ CHUYỂN HÓA” & “CẨM NANG TU HỌC ĐẠO PHẬT NGÀY NAY” (C141)

  • Đã thu

  • 1.000.000.000VND

    Số tiền cần

  • Lượt đóng góp

71

Ngày

3

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử

Đức Phật đã để lại cho thế gian hệ thống giáo lý siêu việt cùng với phương pháp thực tập rốt ráo, giúp mọi người nương theo đó mà có thể tự mình rèn luyện, chuyển hóa, nhờ vậy mà vượt thoát được mọi nỗi khổ niềm đau, đạt được niềm an vui tự tại ngay hiện đời.

Các triết lý căn bản và phương pháp thiền tập của Ngài được xem như những bài Kinh “vỡ lòng” mà chúng đệ tử cần phải nắm vững mà trì niệm, thực hành mỗi ngày. Vì thế mà nhiều bài Kinh cơ bản như Kinh Bốn pháp quán niệm, Kinh Quán niệm hơi thở v.v… đã được trùng tuyên thường xuyên và trở nên phổ biến. Trải qua hơn 2.600 năm Phật giáo truyền thừa và phát triển, đến ngày nay, do nhiều lý do mà những bài Kinh cơ bản ấy lại trở nên phần nào xa lạ đối với hầu hết các Phật tử Bắc truyền. Đó thật sự là một trở ngại lớn đối với những ai mong muốn tìm được con đường Tu học chuẩn xác, gần gũi với giáo lý nguyên thủy của Đức Phật.  

Trước tình trạng bất cập đó, TT. Thích Nhật Từ đã dành nhiều thời gian, tâm huyết để tuyển chọn và phiên dịch nhiều bài Kinh cơ bản từ nguồn Kinh tạng Pali, kết hợp thêm một số bài Kinh từ kinh điển Đại thừa. Từ đó, TT. đã biên soạn và cho ra đời tác phẩm “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa”.

Tác phẩm bao gồm 16 bài Kinh quan trọng với 2 nhóm chủ đề: Thực tập thiền (5 bài) và thực tập chuyển hóa (11 bài). Thực tập thiền định bắt đầu từ việc quán niệm hơi thở ra vào, chánh niệm trong từng cử chỉ, làm chủ các giác quan, cảm giác, thái độ và hành vi. Còn thực tập chuyển hóa thường bắt đầu từ nhận thức đúng về bản chất của mọi sự vật hiện tượng; nắm vững Tứ diệu đế, phương pháp luận giải quyết khổ đau. Với tính chất toàn diện và hệ thống, tác phẩm thật sự là là một giáo trình tu học thiết thực, bổ ích, xứng đáng trở thành tác phẩm “gối đầu giường” dành cho người tu học Phật.  

Bên cạnh đó, “Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay” lại là một quyển sổ tay nhỏ, khái quát tông chỉ và lý tưởng của Đạo Phật Ngày Nay theo tinh thần nhập thế của Đức Phật. Nội dung cẩm nang giới thiệu một cách bao quát, đầy đủ về Phật pháp, phương pháp thực tập chuyển hóa nỗi khổ niềm đau. Qua đó, người đọc có thể thấu hiểu được giá trị của chân lý Phật đồng thời thực tập Phật Pháp một cách sâu rộng, có hệ thống và hiệu quả hơn, giúp ích cho bản thân, gia đình và cho xã hội.

Với những lợi ích to lớn từ hai tác phẩm “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa” và “Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay”, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý Phật tử, quý thiện hữu tri thức đóng góp tịnh tài ấn tống 50.000 quyển (trong đó, 20.000 quyển “Kinh Phật về thiền và chuyển hóa” và 30.000 quyển “Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay”). Chi phí in ấn dự kiến hai quyển Kinh là ~ 20.000 đồng (Hai mươi nghìn đồng). (Lưu ý: đây là giá trị dự kiến, báo cáo giá trị in ấn thực tế sẽ được thông báo trong bài viết báo cáo tổng kết sau khi chương trình kết thúc). Kính mong quý vị liễu tri và đồng hành cùng Quỹ để hoàn thành trọn vẹn chương trình trên. Sự chung tay góp sức của quý vị sẽ giúp quyển Kinh và cẩm nang quý giá này được truyền bá đến thật nhiều người hữu duyên, ánh sáng Giác ngộ từ đó càng được lan rộng đến nơi nơi, xua bớt đi bóng tối vô minh, khổ đau trên cuộc đời.

Mọi đóng góp cho chương trình xin gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

 

CHUYỂN KHOẢN
(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C141
trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ
92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.
Điện thoại: (028) 6680 9802
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank
Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Chi nhánh TP. HCM
Ho Chi Minh City Branch
  Tại Úc
  Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý Phật tử ở hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

TRƯỞNG BAN

TT. THÍCH NHẬT TỪ