CÚNG DƯỜNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO QUÝ TĂNG NI (C145) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

CÚNG DƯỜNG THẺ BẢO HIỂM Y TẾ CHO QUÝ TĂNG NI (C145)

  • Đã thu

  • 1.755.000.000VND

    Số tiền cần

  • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

THÔNG BÁO VỀ VIỆC TIẾP NHẬN HỒ SƠ BẢO HIỂM Y TẾ CỦA TĂNG, NI

Kính gửi: Quý Tăng, Ni đang cư trú và học tập tại các chùa trên địa bàn TP.HCM

Kính bạch chư Tôn đức!

Trải qua kinh nghiệm của 6 năm tu khổ hạnh, Đức Phật đã nhìn thấu mối liên hệ mật thiết không thể tách rời giữa thân và tâm. Thân khỏe thì tâm an định, và ngược lại, tâm phiền não, tán loạn thì thân thể cũng dễ đau ốm. Từ đó, Ngài thấy rằng sức khỏe đóng một vai trò rất quan trọng trên tiến trình giác ngộ tâm linh. Việc giữ gìn, chăm sóc tốt sức khỏe cũng đóng góp đáng kể cho sự tiến bộ của công trình chuyển hóa nội tâm.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe, y tế cho Tăng Ni đối với công cuộc hoằng dương Phật Pháp, trong năm 2018 này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y khoa Phước An và Trung tâm Y khoa Hợp Nhân triển khai chương trình “Cúng dường thẻ bảo hiểm y tế cho Tăng, Ni”. Hai trung tâm sẽ khám và chữa bệnh miễn phí 100 % cho quý Tăng, Ni. Đặc biệt, so với các năm trước, chương trình năm 2018 được mở rộng về số lượng lẫn đối tượng thụ hưởng. Cụ thể, số lượng suất bảo hiểm y tế (BHYT) được cúng dường sẽ lên đến 2.500 suất, và không chỉ dành cho quý Tăng Ni sinh theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam mà còn dành cho tất cả quý Tăng, Ni chưa có BHYT và đang cư trú và học tập tại các chùa trên địa bàn TP.HCM.

Tấm thân tứ đại tuy vô thường nhưng lại là con thuyền quý giá chở người Tu hành đến bờ Giác ngộ! Vì sự nghiệp Tu học và hoằng hóa độ sinh, kính mong quý Tăng, Ni hãy luôn bảo trọng, giữ gìn sức khỏe của mình. Những suất bảo hiểm y tế ý nghĩa này sẽ giúp đỡ, san sẻ phần nào những khó khăn về mặt tài chính mỗi khi quý Tăng, Ni đối mặt với bệnh duyên, đó chính là một thuận duyên hỗ trợ đắc lực cho quý Tăng, Ni trên con đường Tu học.

Vì vậy, Quỹ kính mong chư Tăng, Ni hoan hỷ sớm đăng ký để nhận được những suất bảo hiểm y tế quý giá này. Thông tin và cách thức đăng ký như sau:

- Số lượng BHYT năm 2018: 2.500 suất - Đối tượng thụ hưởng và cách đăng ký:

  Chư Tăng, Ni chưa có BHYT, đang cư trú và học tập tại các chùa ở TP.HCM:

     + Tờ khai tham gia BHYT (Theo mẫu TK01 - TS đính kèm tại đây).

     + Bản sao có thị thực Hộ khẩu và CMND.

- Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ:     a) Thời gian: Từ ngày ra thông báo đến khi nhận đủ số lượng hồ sơ (Khi đủ số lượng hồ sơ Quỹ sẽ thông báo rộng rãi trên các kênh phương tiện truyền thông).     b) Địa điểm: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

ĐT: (028) 6680 9802, Email: quydaophatngaynay@gmail.com.

- Quyền lợi khám bệnh BHYT:      a) Khi khám bệnh BHYT tại Phòng khám đa khoa Hợp Nhân và Trung tâm Y khoa Phước An (tại 4 chi nhánh):  Hai trung tâm nêu trên sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí phát sinh.      b) Khi khám bệnh BHYT tại hơn 100 cơ sở y tế thông tuyến (có danh sách đính kèm): Tăng, Ni phải đóng 20% chi phí theo quy định của Bộ Y tế. - Quy cách khám bệnh BHYT      a) Khi đến khám bệnh BHYT tại Trung tâm Y khoa Hợp Nhân và Trung tâm Y khoa Phước An, quý Tăng, Ni  hoan hỷ xuất trình thêm 1 trong các giấy tờ chứng minh sau:
  • CMND có hình mặc trang phục tu sĩ;
  • Giấy chứng điệp thọ giới;
  • Giấy chứng nhận Tăng, Ni;
  • Giấy chứng nhận của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
     b) Khi đến khám bệnh BHYT các cơ sở y tế thông tuyến khác, quý Tăng, Ni mang theo thẻ BHYT và CMND. - Thời gian khám bệnh tại Trung tâm Y khoa Hợp Nhân và Trung tâm Y khoa Phước An

+ Từ 7h00 – 19h00 từ thứ Hai đến thứ Bảy

+ Từ 7h00 – 12h00 Chủ nhật và ngày Lễ.

Kính chúc quý Tăng, Ni được pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu và gặt hái được nhiều hoa trái trên con đường tấn tu Đạo nghiệp, hoằng Pháp độ sinh.

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Chủ tịch

Thích Nhật Từ

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG