THƯ MỜI ĐĂNG KÝ NHẬN CÚNG DƯỜNG MÁY CẮT LÁT CỦ QUẢ, MÁY BẰM SẢ (C146) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

THƯ MỜI ĐĂNG KÝ NHẬN CÚNG DƯỜNG MÁY CẮT LÁT CỦ QUẢ, MÁY BẰM SẢ (C146)

 • Đã thu

 • Số tiền cần

 • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Kính gửi: Quý chùa, tu viện, đạo tràng và quý Đạo hữu gần xa,

Công nghệ hiện nay đã và đang thay đổi đời sống xã hội theo nhiều hướng khác nhau, mang đến tác động đáng kể. Trong đó, người dùng công nghệ đã thật sự tiết kiệm được thời gian, công sức trong xử lý công việc mà hiệu quả mang lại vẫn đạt ngưỡng tối ưu. Nhằm hòa nhập xu thế đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đồng hành cùng Thế Giới Từ Thiện tài trợ cúng dường bộ máy xắt củ quả và máy bằm sả cho các chùa, tự viện, trường Phật học trên toàn quốc.

Máy xắt củ quả có công năng cắt nhiều loại củ quả theo hình dáng khác nhau, bao gồm cắt hạt, cắt lát và cắt sợi. Tốc độ cắt nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu suất làm việc mang lại vượt trội so với phương pháp thủ công. Máy bằm sả ớt có công năng bằm nhuyễn sả, ớt hoặc các vật liệu tương tự. Bộ máy mới sẽ giúp các chùa giảm thiểu thời gian và nhân lực công quả; từ đó có thêm thời gian phục vụ việc tu học, thực tập, góp phần nâng cao chất lượng đời sống Tăng, Ni theo hướng hiện đại.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hoan hỷ kính thông báo đến quý chùa, tu viện, đạo tràng. Quý Đạo hữu tiếp cận được thông tin nay thì hoan hỷ chia sẻ để chương trình đạt được hiệu quả cao nhất. Quý Đạo hữu cũng có thể chủ động thông tin với Quỹ Đạo Phật Ngày Nay về các trường hợp hội đủ duyên lành để nhận máy như sau:

Đối tượng nhận máy: Các chùa, tu viện, tự viện, trường Phật học trên phạm vi cả nước.

Điều kiện nhận máy: Số lượng Tăng, Ni nội trú từ 50 người trở lên.

Mọi thông tin hoan hỷ liên lạc trực tiếp đến Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, Tp.HCM.

Số ĐT: (028) 6680 9802 – 096 789 3766

Email: quydaophatngaynay@gmail.com

TM. QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Chủ tịch

Thích Nhật Từ


Vì chương trình còn đang tiếp diễn, chúng tôi xin cập nhật thông tin và hình ảnh của 2 đợt cúng dường máy đầu tiên.

CÚNG DƯỜNG MÁY XẮT CỦ QUẢ VÀ MÁY BẰM SẢ CHO CÁC CHÙA VÀ HỌC VIỆN

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp cùng tổ chức Thế Giới Từ Thiện đã có chuyến thăm đến các chùa và học viện tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời đoàn đã cúng dường các chùa và học viện các máy xắt củ quả và máy bằm sả.

Phật tử thực hành sử dụng máy xắt củ quả tại Pháp viện Minh Đăng Quang.

Cụ thể, đoàn đã đến thăm viếng Pháp viện Minh Đăng Quang (quận 2) từ sớm. Tại đây, đoàn và quý mạnh thường quân thuộc tổ chức Thế Giới Từ Thiện đã vấn an HT. Thích Giác Toàn – Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang. Đoàn cũng đã cúng dường Pháp viện một máy xắt củ quả và một máy bằm sả. Sau đó, đoàn đã đến thăm Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Tại đây, đoàn đã cúng dường Học viện một máy xắt củ quả và máy bằm sả. Đặc biệt, tổ chức Thế Giới Từ Thiện đã cúng dường thêm 02 tấn gạo, trị giá 23 triệu đồng. Cuối buổi sáng, đoàn đã đến thăm Thiền viện Thiện Phước (huyện Bình Chánh). Thiền viện đang trong quá trình trùng tu và xây dựng cơ sở mới. Do đó, điều kiện sinh hoạt của tăng chúng còn gặp nhiều khó khăn. Đoàn đã kịp thời cúng dường Thiền viện một máy xắt củ quả và một máy băm sả nhằm phục vụ đời sống sinh hoạt của Tăng chúng tại đây.

Toàn bộ hoạt động cúng dường máy móc phục vụ đời sống Tăng, Ni tại các chùa, học viện lần này nằm trong đợt đầu của tổng chương trình cúng dường máy cắt lát củ quả và máy bằm sả cho 19 chùa, viện, trường Phật học trong cả nước. Đây là hoạt động hỗ trợ Tăng, Ni rất thiết thực và mới lạ, đáp ứng nhu cầu đổi mới và cải tiến trang thiết bị, giảm thiểu công quả, tiết kiệm thời gian phục vụ mục tiêu tu học cao cả của chư vị Tăng Ni. Nhân hội đủ duyên lành, tổ chức Thế Giới Từ Thiện bày tỏ nguyện vọng gắn bó và phối hợp lâu dài với Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, hướng tới mục tiêu chung “Phục vụ nhân sinh – Tốt đời đẹp đạo”.


CÚNG DƯỜNG MÁY XẮT CỦ QUẢ, MÁY BẰM SẢ CHO 05 CHÙA, TỰ VIỆN, TRƯỜNG PHẬT HỌC

Trong chuỗi sự kiện Quy y Tam bảo kính mừng Đại lễ Phật Đản năm 2018 tại chùa Giác Ngộ, tối ngày 28 tháng 5, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đồng hành cùng Thế Giới Từ Thiện đã tài trợ và trao tặng 05 bộ máy xắt củ quả và máy bằm sả ớt cho đại diện chùa Kim Sơn (Tp.HCM), Ni viện Kiều Đàm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai – Phân hiệu Ni và Phân viện Tăng (tỉnh Đồng Nai), Thiền viện Viên Chiếu (tỉnh Đồng Nai).

Đây là hoạt động tiếp nối chương trình cúng dường máy xắt củ quả, máy bằm sả cho các chùa, tự viện trường Phật học có từ 50 Tăng, Ni nội trú trở lên trong cả nước. Chương trình hứa hẹn mang đến hiệu quả rất thiết thực, góp phần tiết kiệm công sức và nâng cao chất lượng phục vụ công quả, qua đó từng bước đổi mới đời sống Tăng, Ni theo hướng hiện đại. Hiện chương trình vẫn đang tiếp nhận nhu cầu nhận máy trong thời gian tới.

*Lưu ý: Điều kiện nhận máy là các chùa, tự viện, trường Phật học có 50 Tăng, Ni nội trú trở lên.

 

Đại diện 05 chùa, tự viện, trường Phật học đến dự lễ cúng dường, gồm: Chùa Kim Sơn (Tp.HCM), Ni viện Kiều Đàm (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai – Phân hiệu Ni và Phân viện Tăng (tỉnh Đồng Nai), Thiền viện Viên Chiếu (tỉnh Đồng Nai).

TT. Thích Nhật Từ cảm ơn Thế Giới Từ Thiện đã đồng hành cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thực hiện chương trình cúng dường máy cắt lát củ quả, máy bằm sả rất có ý nghĩa này. Đồng thời, Thượng tọa cũng kêu gọi quý Phật tử, quý đạo hữu thông qua truyền thông có thể giới thiệu các chùa, tự viện, trường Phật học phù hợp với chương trình nhận máy. 

Chư hiền đức Tăng cùng TT. Nhật Từ tham dự lễ. 

 

Chư Tăng, Ni, Phật tử theo dõi video clip "Hướng dẫn sử dụng máy cắt lát củ quả và máy bằm sả".

Quý Tăng, Ni, Phật tử đến tham dự Lễ Quy y Tam bảo và dự lễ trao tặng máy.

Phật tử Giác Thanh Nhã cúng dường quà lưu niệm đến chư Tăng, Ni.

Đại diện các chùa, tự viện, trường Phật học chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ. 

Theo TT. Thích Nhật Từ, việc áp dụng máy móc vào sử dụng phục vụ đời sống Tăng, Ni tại các chùa, tự viện, Phật học là cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển của thế kỷ thứ 21. Vì bởi, máy móc có thể giúp giảm bớt công sức, tiết kiệm thời gian mà vẫn tối ưu hiệu quả, tạo điều kiện để chư Tăng, Ni, Phật tử tập trung làm Phật sự và tu tập.

Phật tử Giác Thanh Nhã chụp ảnh lưu niệm cùng 05 bộ máy được trao tặng lần này.

Đại diện các chùa, tự viện, trường Phật học chụp ảnh lưu niệm cùng Phật tử Giác Minh Lạc và Giác Thanh Nhã trước khi nhận máy về chùa.


CÚNG DƯỜNG 10 BỘ MÁY XẮT CỦ QUẢ VÀ MÁY BẰM SẢ CHO 07 TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC VÀ 03 HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TRÊN CẢ NƯỚC

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đồng hành cùng Thế Giới Từ Thiện triển khai chương trình cúng dường bộ máy xắt củ quả và máy bằm sả cho các chùa, tự viện, trường Phật học trên khắp cả nước. Đây là đợt cúng dường máy lần thứ 03 và đã diễn ra vào ngày 20 tháng 6 năm 2018. Với điều kiện số lượng Tăng, Ni lưu trú tại chỗ từ 50 người trở lên, lần này có 10 trường và học viện Phật giáo được cúng dường bộ máy:

 1. TCPH tại Hà Nội.

Địa chỉ: Chùa Từ Ân, Khu Đô thị Sinh thái Cao cấp, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội.

 1. TCPH tỉnh Nam Định.

Địa chỉ: Chùa Trúc Lâm, quốc lộ 10, ấp Thiên Trường, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

 1. TCPH tỉnh Bình Định.

Địa chỉ: Tu viện Nguyên Thiều, thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

 1. TCPH tỉnh Bình Thuận.

Địa chỉ: Chùa Tòng Lâm Vạn Thiện, đường Trần Hưng Đạo, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

 1. TCPH tỉnh Long An

Địa chỉ: Chùa Thiên Phước, số 2, đường Nguyễn Văn Cương, phường Tân Khánh, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

 1. TCPH tỉnh Trà Vinh:

Địa chỉ: Chùa Phước Hòa, số 78, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 4, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

 1. TCPH tỉnh Kiên Giang:

Địa chỉ: Chùa Phật Quang, 83 Quang Trung, phường Vĩnh Quang, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

 1. HVPGVN tại Hà Nội.

Địa chỉ: Thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

9, HVPGVN tại Huế.

Địa chỉ: Chùa Hồng Đức, tổ 10, khu vực 5, phường An Tây, thành phố Huế.

 1. HVPG Nam tông Khmer tại Cần Thơ.

Địa chỉ: Chùa Pôthisomron, khu vực 4, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ.

Toàn bộ 10 máy xắt củ quả và máy bằm sả được chuẩn bị vận chuyển đến các trường và học viện được nhận trong đợt này.

Chương trình này đã được TT.TS. Thích Nhật Từ hoan hỷ tán dương vì mang đến lợi ích thiết thực cho đời sống Tăng, Ni. Việc áp dụng máy móc vào sử dụng phục vụ đời sống Tăng, Ni tại các chùa, tự viện, Phật học là cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển của thế kỷ thứ 21. Vì bởi, máy móc có thể giúp giảm bớt công sức, tiết kiệm thời gian mà vẫn tối ưu hiệu quả, tạo điều kiện để chư Tăng, Ni, Phật tử tập trung làm Phật sự và tu tập.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng tri ân Thế Giới Từ Thiện đã đồng hành tài trợ chương trình này. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cũng mong rằng các chùa, tự viện và học viện Phật giáo đã nhận máy sẽ hoan hỷ phát huy lợi ích mà bộ máy mang lại, qua đó tạo tiền đề thực tiễn cho những đợt trao tặng máy tiếp theo.

Hiện chương trình này vẫn đang tiếp nhận nhu cầu nhận máy từ các chùa, tự viện, học viện Phật giáo trên khắp cả nước.


CÚNG DƯỜNG BỘ MÁY NẠO DỪA VÀ MÁY ÉP NƯỚC DỪA

Trong chuỗi hoạt động cúng dường bộ máy xắt củ quả và máy bằm sả do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Thế Giới Từ Thiện đồng hành tài trợ, Thiền viện Thiên Phước (Tân An, Long An) đã nhận được bộ máy cắt lát củ quả và máy bằm sả trong đợt cùng dường thứ ba vào ngày 20 tháng 6 năm 2018. Vào ngày 29 tháng 6 năm 2018, Thiền viện Thiên Phước tiếp tục được cúng dường thêm bộ máy nạo dừa và máy ép nước cốt dừa.

Chương trình cúng dường máy móc cho các chùa, tự viện và trường Phật học đã được TT.TS. Thích Nhật Từ hoan hỷ tán dương vì mang đến lợi ích thiết thực cho đời sống Tăng, Ni. Việc áp dụng máy móc vào sử dụng phục vụ đời sống Tăng, Ni tại các chùa, tự viện, Phật học là cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển của thế kỷ thứ 21. Vì bởi, máy móc có thể giúp giảm bớt công sức, tiết kiệm thời gian mà vẫn tối ưu hiệu quả, tạo điều kiện để chư Tăng, Ni, Phật tử tập trung làm Phật sự và tu tập.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng tri ân Thế Giới Từ Thiện đã đồng hành tài trợ chương trình này. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cũng mong rằng các chùa, tự viện và học viện Phật giáo đã nhận máy sẽ hoan hỷ phát huy lợi ích mà bộ máy mang lại, qua đó tạo tiền đề thực tiễn cho những đợt trao tặng máy tiếp theo.

Hiện chương trình này vẫn đang tiếp nhận nhu cầu nhận máy từ các chùa, tự viện, học viện Phật giáo trên khắp cả nước.

Tin và ảnh: Khánh Trung

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG