Cúng Dường Trường Hạ Miền Tây (C160) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Cúng Dường Trường Hạ Miền Tây (C160)

 • 746.347.363VND

  Đã thu

 • 414.887.080VND

  Số tiền cần

 • 442

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị phật tử gần xa thân mến!

I/ MỤC ĐÍCH

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng mùa hạ, là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong văn hóa Phật giáo. Trong 3 tháng này Tăng, Ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ.

Hằng năm cứ vào mùa sen nở, những cơn mưa bắt đầu nhỏ hạt là báo hiệu mùa an cư của hàng Tăng sĩ đã tới. Trên khắp Việt Nam, từ các nơi xa xôi hẻo lánh, từ thôn quê đến thành thị, các Tòng lâm thiền viện đều chuẩn bị cho chư Tăng Ni an cư kiết hạ đã trở thành nét đẹp văn hóa từ ngàn xưa theo lời Phật dạy.

Hình ảnh Chư tôn Thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống, giữ gìn tịnh giới, duy trì lối sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn vào mỗi mùa an cư kiết hạ như nhắc nhở Phật tử, những người mang trên mình trọng trách hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp. Ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, cảm mến đức độ của Chư tôn đức Tăng, Ni trong suốt ba tháng an cư tu học cũng như mong muốn tạo được cơ hội cho chư Phật tử gieo duyên lành với Tam bảo ngõ hầu tạo chút ít công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức triển khai chương trình cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây. Cụ thể, tại hai tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng đoàn sẽ cúng dường cho 440 vị Tăng Nimỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Với tâm nguyện tha thiết đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong mỏi nhận được sự ủng hộ, động viên về tinh thần lẫn vật chất cho Phật sự này được thành tựu.

II/ DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH

Để tạo cơ duyên cho quý đạo hữu tham gia chương trình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chuyến đi cúng dường Trường hạ miền Tây đến hai tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng vào hai ngày 19 và 20/7/2018. Cụ thể:

 • Tại Vĩnh Long,vào ngày 19/7/2018, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường đến 150 vị thuộc Trường hạ Tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang, 130 vị thuộc Trường hạ chùa Kỳ Viên và 55 vị thuộc Trường hạ chùa Phật Ngọc Xá Lợi.
 • Tại tỉnh Sóc Trăng, vào ngày 
20/7/2018, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ cúng dường đến 55 vị thuộc Trường hạ chùa Đại Giác, 50 vị thuộc Trường hạ chùa Khánh Sơn.   

III/ ĐĂNG KÝ THAM GIA VÀ ĐÓNG GÓP

A. ĐĂNG KÝ THAM GIA

1. Chi phí cho chuyến đi: 600 nghìn đồng/vé

Chi phí bao gồm phí xe,  khách sạn, bữa sáng, bữa trưa, bữa tối (Lưu ý: số dư còn lại sau khi trừ chi phí chuyến đi sẽ được cập nhật dưới tên người tham gia vào Quỹ gốc Quỹ Đạo Phật Ngày Nay).

2. Địa điểm và thời gian: Xe sẽ khởi hành vào lúc 5h00 sáng ngày 19/7/2018 (nhằm 07/6 Mậu Tuất) tại Chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q.10, TP.HCM. Kính mời quý Phật tử tham dự có mặt lúc 4h30 sáng để ổn định

3. Đăng ký:

Xin hoan hỷ đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

B. ĐÓNG GÓP

Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gởi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay  đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C160 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Chi nhánh TP. HCM (Ho Chi Minh City Branch)

Swift code: BFTVVNVX007

  Tại Úc
  Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý đạo hữu ở hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình có thể chuyển khoản hoặc gửi kiều hối về Chùa. Sau khi đóng góp, quý vị hoan hỷ gửi email xác nhận đến: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý đạo hữu đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin  mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

 

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ MIỀN TÂY:

VĨNH LONG – SÓC TRĂNG – BẾN TRE (C160)

Bắt đầu vận động:                               26/5/2018

Kết thúc vận động:                              19/7/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:                      746.347.363 đồng

Tổng chi phí của chương trình:        414.887.080 đồng

Phần tịnh tài chuyển vào C161:      331.460.283 đồng  

Số lượt đóng góp:                            442

Tiếp tục chuỗi chương trình “Cúng dường trường hạ” nhân mùa an cư kiết hạ PL. 2562 – DL. 2018, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức chuyến “Cúng dường Trường hạ miền Tây: Vĩnh Long – Sóc Trăng – Bến Tre” trong hai ngày 19 – 20/7/2018 với tổng kinh phí lên đến gần 415 triệu đồng.

Những trường hạ mà đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đi qua bao gồm: Trường hạ chùa Long Thành, chùa Kỳ Viên, Tổ đình Minh Đăng Quang (Vĩnh Long), trường hạ chùa Đại Giác, trường hạ chùa Khánh Sơn (Sóc Trăng) và hai trường hạ chùa Bạch Vân, chùa Viên Minh (Bến Tre).

Tại các trường hạ, đoàn đã đến thăm, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Tăng Ni Ban Chức sự trường hạ, đồng thời TT. Thích Nhật Từ cũng có thời pháp thoại, ban bố lời khuyến tấn chư hành giả trong ba tháng an cư và cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho các trường hạ. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm như: sữa tắm, lưỡi lam, khăn, kem, bàn chải đánh răng, ly sứ – ấn phẩm của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ và Kinh, sách phục vụ cho việc tu học.

Cụ thể, đoàn đã cúng dường đến 185 vị thuộc hai trường hạ chùa Long Thành, chùa Kỳ Viên; cúng dường đến 150 vị thuộc trường hạ chùa Tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang; cúng dường đến 55 vị thuộc trường hạ chùa Đại Giác; cúng dường 50 vị thuộc trường hạ chùa Khánh Sơn; cúng dường đến 93 vị thuộc trường hạ chùa Viên Minh và 71 vị thuộc trường hạ Bạch Vân Ni tự.

Bên cạnh việc tác bạch cúng dường, tại các điểm trường hạ, tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi, TT. Thích Nhật Từ cũng đã có thời pháp thoại ngắn với nhiều chủ đề xoay quanh các cách thức hoằng pháp trong giai đoạn hiện đại, đặc biệt là những phương pháp giúp tầng lớp trí thức và giới trẻ tiếp cận Đạo Phật dễ dàng hơn. Qua những lời khuyến tấn đầy chân tình, Thượng tọa mong mỏi chư Tăng, Ni năng động, nỗ lực đem đạo vào đời, tích cực tham gia phụng sự nhân sinh thông qua các hoạt động như: tổ chức khóa tu, làm Phật sự, tư vấn, hỗ trợ tinh thần cho các Phật tử tại gia.

Thay mặt cho quý Tăng Ni an cư kiết hạ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành kính tri ân Ban Trị sự các trường hạ đã tạo duyên lành cho hàng Phật tử có cơ hội gieo duyên với Tam bảo, thể hiện tinh thần trách nhiệm hộ trì Tam bảo và góp phần vào việc hoằng dương chánh pháp. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin tán dương công đức của quý mạnh thường quân và quý Phật tử gần xa đã cùng phát tâm cúng dường những phần quà cao quý này.

Nam-Mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

Hình Ảnh