CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP. HCM (CƠ SỞ LÊ MINH XUÂN, BÌNH CHÁNH) (C161) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI TP. HCM (CƠ SỞ LÊ MINH XUÂN, BÌNH CHÁNH) (C161)

  • 940.426.009VND

    Đã thu

  • 763.676.800VND

    Số tiền cần

  • 328

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật.

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến,

I/ MỤC ĐÍCH:

Khi xưa, lúc đức Phật còn tại thế, ba tháng an cư kiết hạ (nguyên thủy gọi là “an cư kiết vũ”) đã ra đời và được tổ chức quy củ trong khoảng thời gian từ ngày rằm tháng tư đến hết ngày rằm tháng bảy Âm lịch. Theo đó, mùa an cư kiết hạ xuất phát một phần từ tấm lòng từ bi vô lượng của Như Lai, vì muốn Tăng đoàn tránh giẫm đạp các loại côn trùng bé nhỏ trong mùa mưa, một phần vì trong ba tháng an cư, Tăng chúng tụ hội và tinh tấn tu tập theo chánh Pháp của Như Lai. Nhân duyên này, Đạo Pháp của Phật được trao dồi miên mật, hàng hậu học được truyền thụ và học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đạo hạnh cao thâm. Mùa lễ an cư kiết hạ, từ đó, đã bao hàm ý nghĩa đại lượng từ bi của Phật và cả tinh thần cần mẫn, chuyên tu sâu sắc của Tăng đoàn.

Đạo Phật ngày nay kế thừa truyền thống an cư kiết hạ mà đức Phật đã dạy. Qua đó, chư Thiền đức Tăng, Ni chuyên tâm tu học Phật pháp. Quý Phật tử và thiện nam, tín nữ các nơi có cơ hội được hộ trì Tam bảo.

II/ DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH:

Trong  chuỗi chương trình “Cúng dường Trường hạ, PL.2562 – DL.2018”, ngày 29 tháng 7 năm 2018 Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức cúng dường đến 800 vị Tăng, Ni sinh đang học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 2.

Đây là nhân duyên lành rất đáng quý để quý Phật tử, quý đạo hữu và các thiện nam tín nữ gần xa có điều kiện quay về, tiếp nối truyền thống hộ trì Tam bảo trong mỗi mùa an cư kiết hạ. Đồng thời, qua hoạt động này, tấm lòng từ, bi, hỷ, xả vô lượng trong mỗi người sẽ được tăng trưởng tích cực qua năng lượng chánh niệm miên mật của Tăng đoàn.

III/ ĐĂNG KÝ VÀ ĐÓNG GÓP:

A. ĐĂNG KÝ

Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

1. Chi phí chuyến đi: 100.000 đồng/vé.

2. Địa điểm và thời gian: Xe sẽ khởi hành vào lúc 06h00 sáng ngày 29 tháng 7 năm 2018 tại Chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. HCM

3. Đăng ký: Xin quý vị hoan hỷ đăng ký mua vé trực tiếp tại văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. HCM để đặt và nhận vé.

B. ĐÓNG GÓP

Nếu quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gởi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay  đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C161 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

  Tại Úc
  Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý đạo hữu ở hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình có thể chuyển khoản hoặc gửi kiều hối về chùa. Sau khi đóng góp, quý vị hoan hỷ gửi email xác nhận đến: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây.

Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

TM. Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Chủ Tịch

TT. Thích Nhật Từ

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

Bắt đầu vận động:                        27/6/2018

Kết thúc vận động:                       29/7/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:               940.426.009 đồng

Tổng chi phí của chương trình: 763.676.800 đồng

Tịnh tài chuyển vào C167:         176.749.209 đồng

Số lượt đóng góp:                       328

Mùa an cư kiết hạ là khoảng thời gian quý báu để Phật tử hồi tâm tưởng nhớ, tri ân công đức vô lượng của Tam bảo. Cũng từ đó, bề dày truyền thống về biết ơn và đền ơn Tam bảo đã được hình thành và tiếp nối từ ngàn xưa đến nay. An cư kiết hạ cũng là dịp để Tăng đoàn tụ hội để cùng tu tập, học hỏi lẫn nhau, góp phần xiển dương đạo mầu của Đức Thế Tôn, duy trì mạng mạch Phật pháp xuyên suốt.

Đạo Phật ngày nay kế thừa truyền thống an cư kiết hạ mà đức Phật đã dạy. Theo đó, trong sáng ngày 29 tháng 7 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã tổ chức chương trình cúng dường trường hạ tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM (Cơ sở Lê Minh Xuân, Bình Chánh), qua đó thành kính cúng dường tịnh tài gần 600.000.000 đồng và 800 phần quà tứ sự đến quý Tăng, Ni cùng, bao gồm các nhu yếu phẩm như: sữa tắm, lưỡi lam, khăn, kem, bàn chải đánh răng, ly sứ – ấn phẩm lưu niệm của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ và Kinh, sách phục vụ cho việc tu học.

Dịp này, TT. Thích Nhật Từ đã có thời pháp thoại rất sinh động về chủ đề “Nền công nghiệp 4.0 và Phật giáo”. Theo đó, Thượng tọa đã chỉ ra nhiều mặt lợi ích, thách thức của nền công nghiệp hiện đại 4.0 và những ảnh hưởng tích cực của thành quả này đến đời sống của bậc hành giả.

Sau thời pháp thoại, chư Tăng, Ni trong pháp phục và phong thái uy nghiêm đã làm dấy khởi nỗi hoài thương sâu sắc về hình ảnh Tăng đoàn xa xưa lúc Thế Tôn còn tại thế. Nguồn năng lượng chánh niệm miên mật của Tăng đoàn đã trở thành điểm tựa quý báu để hàng hậu chúng và Phật tử nơi nơi an nhờ, nương tưa. Trong bầu không khí trang nghiêm đó, Phật tử Giác Từ Bi đại diện đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã dâng lên chư Tôn hiền đức Tăng, Ni lời tác bạch cúng dường, với nội dung tưởng nhớ về trọng ân to lớn của Tăng bảo đối với hàng hậu học và chúng đệ tử ngày hôm nay. Sau đó, phái đoàn vô cùng hoan hỷ được phước duyên dùng cơm trưa trong chánh niệm và thực tập thiền hành cùng 800 vị Tăng, Ni đang học tập và phụng hành Phật sự tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã chung tay góp sức giúp cho chương trình “Cúng dường trường hạ tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM” nói riêng và chuỗi cúng dường trường hạ năm 2018 vừa qua hoàn thành viên mãn. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Quý vị phước huệ trang nghiêm, vạn sự hanh thông và luôn vững tâm bồ đề hộ trì cho Đạo Pháp và cống hiến cho xã hội!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

Hình Ảnh