Trao Tặng Yêu Thương cho Người Khiếm Thị ở Sóc Trăng (C162) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Trao Tặng Yêu Thương cho Người Khiếm Thị ở Sóc Trăng (C162)

  • 516.476.000VND

    Đã thu

  • 519.981.000VND

    Số tiền cần

  • 147

    Lượt đóng góp

614224878

Ngày

3

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TRAO TẶNG HƠN 1.000 PHẦN QUÀ CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ TẠI VĨNH CHÂU, SÓC TRĂNG (C162)

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 5 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Ban Điều Hành Quỹ do TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn cùng quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và các vị Phật tử đã đến Sóc Trăng tham gia chuỗi chương trình đặc biệt ba trong một. Tiếp nối hành trình tham quan nhiều kiểng chùa, tham dự lễ đặt đá xây dựng và lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Quan Âm - Đông Hải. Trưa ngày 20/5/2018, TT. Thích Nhật Từ và đoàn Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đến Tịnh xá Ngọc Châu Như và trao tặng hơn 1.000 phần quà (mỗi phần quà trị giá 320.000 đồng) cho những người khiếm thị tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

11h45 phút Đoàn đến với Tịnh xá Ngọc Châu Như, ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến nơi đây chính là có rất đông bà con địa phương mà hầu hết là người khiếm thị, người khuyết tật đều đã tập hợp trang nghiêm, niệm danh hiệu A Di Đà Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni Sư Trụ trì Thích Nữ Tâm Liên, hơn một ngàn người đều nhất tâm đồng niệm Phật, không khí vô cùng trang nghiêm và hùng tráng.

TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng về phương pháp chuyển hóa mặc cảm trước toàn thể đại chúng.

Mở đầu chương trình trao quà, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã có đôi lời chia sẻ, sách tấn, và vô cùng đồng cảm với những khiếm khuyết, những nỗi đau thể xác cũng như tâm hồn mà mọi người đang gặp phải. Tiếp đó, Thượng tọa đã ban thời Pháp nhủ với hai chủ đề “Học tấm gương Đức Phật (nhân mùa Phật đản) và Vượt qua tâm lý mặc cảm để sống hạnh phúc” của TT. Thích Nhật Từ. Theo Thượng tọa “Tâm lý mặc cảm dồn chúng ta vào sâu trong nỗi cô đơn, buồn chán, sầu bi, ưu não”, vì vậy cần phải xem: “mặc cảm, khổ đau là kẻ thù của hạnh phúc”, “đem mặc cảm quẳng vào sọc rác”, “nhổ nỗi đau ra khỏi bộ não của mình”. Đồng thời, Thượng tọa cũng khuyên nhủ: “Mỗi khi bị mặc cảm chi phối, hãy liên tưởng đến Phật Di Lặc, liên tưởng Phật Di Lặc đang nắm tay mình, đang bên cạnh mình, theo mình trong mọi hoạt động. Liên tưởng đến nụ cười tươi, giòn giã của Phật Di Lặc, liên tưởng đến nụ cười Từ bi của Bồ-tát Quán Thế Âm, và liên tưởng đôi môi đang cười chính là đóa hướng dương, là nụ hoa hồng. Thực tập “nụ cười hoan hỷ” để đem sầu, bi, khổ, ưu, não ra khỏi tâm trí để từ đó sống lạc quan hơn, vui vẻ và hạnh phúc hơn.”

Những lời Pháp sâu lắng của Thượng tọa đã giúp cho bà con nếm trải được hương vị chánh pháp, tinh tấn hơn trên con đường tu học, chứng nghiệm được an lạc tự thân.

Tiếp nối chương trình là phần trao quà, trong lúc TT. Thích Nhật Từ hướng dẫn các bà con thực tập Thiền, niệm Phật bằng tâm, thở bốn thì, hít thở và quán niệm thì các phần quà được luân phát tuần tự dưới sự điều phối của Ban Điều hành, nhân viên và các phụng sự viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Nhân đó, đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Phật tử Mi Hồng đã có đôi lời chúc sức khỏe lời chào mừng trân trọng đối với sự hiện diện nhiệt thành của bà con Phật tử hữu duyên tại địa phương.

Niềm phấn khởi hân hoan hiện rõ nét trên từng khuôn mặt chân chất hiền hoà. Thương sao những cụ ông, cụ bà khòm lưng, chống gậy lần bước đến chùa ngồi chăm chú nghe từng lời pháp, thương sao nụ cười hạnh phúc thấp thoáng sau đôi má hóp, thương sao cánh tay gầy guộc rung rung đỡ lấy từng phần quà. Mỗi phần quà nhỏ thôi nhưng chứa đựng trong đó biết bao nghĩa tình, nhân ái, yêu thương mà Quỹ cùng quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gói ghém gửi trao.

Rất đông Phật tử địa phương đã đến nghe TT. Nhật Từ thuyết giảng.

Tại đây, chúng tôi bắt gặp những hình ảnh vô cùng xúc động, đó là những cụ ông, cụ bà tật nguyền, lê lết mình trên đất, đó là hình ảnh những em bé ngây thơ với tuổi đời chừng sáu, bảy mà ở lứa tuổi các em, các bạn đồng lứa lành lặn được cắp sách đến trường. Chứng kiến hàng ngàn mảnh đời nghiệt ngã, chúng tôi không khỏi cảm thương và trân trọng. Họ chính là những người đang ngày ngày gánh chịu sự khắc nghiệt của số phận, gánh chịu những cay cực của cuộc đời để mà trả hết nghiệp bất thiện đã vay. Cũng là kiếp nhân sinh, thế nhưng có biết bao hoàn cảnh phải oằn mình vì nỗi lo cơm áo, phải vật lộn trong cuộc tranh đấu sinh tồn của kiếp làm người. Hành tím có thể mang lại cho họ cuộc sống ấm no nhưng cũng chính hành tím, chính sự thiếu hiểu biết biết về an toàn lao động đã lấy đi đôi mắt của chính họ và vô tình lấy luôn cả nguồn sáng, tương lai và hy vọng của cả những thế hệ sau này. Thế nhưng, khi tiếp xúc với bà con chúng tôi thấy rằng ở đâu đó trong tâm thức của họ vẫn khát khao vượt lên khỏi số phận khắc nghiệt,luôn hướng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chúng tôi - những người thực hiện chương trình xin thành kính tri ân sự hỗ trợ hết mình và nhiệt tình của tịnh xá Ngọc Châu Như, cũng như Phật tử công quả của tịnh xá, các phụng sự viên của đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Đồng thời, cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn có thể tiếp cận và thực hiện những nghĩa cử cao đẹp đến với mọi người dân.

Chuyến hành trình trao gửi yêu thương kết thúc nhưng hình ảnh về những người con của mảnh đất nghèo Sóc Trăng vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của những người thực hiện chương trình. Tạm biệt nhé Sóc Trăng! Đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục trở về, tiếp tục với những chuyến đi mang yêu thương gửi trao khắp mọi miền Tổ quốc. Với chúng tôi - những người thực hiện chương trình thì đây có lẽ là một chuyến từ thiện mang lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng những Phật tử trong đoàn.

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ VÀ CÚNG DƯỜNG TĂNG NI TẠI SÓC TRĂNG (C162)

Bắt đầu vận động: 04/5/2018

Kết thúc vận động: 20/5/2018

Tổng tịnh tài đóng góp: 516.476.000 đồng

Tổng chi phí của chương trình: 519.810.000 đồng

Phần tịnh tài được nhận thêm: 3.334.000  đồng

(từ Quỹ lưu động)         

Số lượt đóng góp: 147

Trong hai ngày 19, 20/5/2018, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã cùng quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý vị Phật tử tham gia chuỗi chương trình đặc biệt ba trong một: tham quan, chiêm bái các kiểng chùa; lễ đặt đá xây dựng chùa Quan Âm - Đông Hải và trao tặng quà cho người khiếm thị tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng.  Tổng tịnh tài của chương trình trên 519 triệu đồng.

Cụ thể, vào sáng ngày 20 tháng 5 năm 2018, tại buổi lễ đặt đá xây dựng chùa Quan Âm - Đông Hải, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường đến chư Tôn Tăng Ni 219 triệu đồng; ủng hộ xây dựng nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho gia đình anh Văn Ngọc Hải (ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Bình, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) và trao tặng kinh sách đến quan khách và bà con tham dự lễ đặt đá. Song hành cùng các hoạt động của buổi lễ, đoàn đã hoan hỷ trao tặng 50 phần quà cho bà con người Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà bao gồm như yếu phẩm: thùng mì, chiếu, mền, khăn mặt.

Trưa cùng ngày, TT. Thích Nhật Từ và đoàn Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã ghé thăm Tịnh xá Ngọc Châu Như và trao tặng 1.000 phần quà cho những người khiếm thị.  Mỗi phần quà bao gồm máy nghe pháp, khăn mặt và tiền mặt trị giá 100.000 đồng.

Nhằm bắt nhịp cầu gieo duyên và truyền trao chánh Pháp, gần 1.900 quyển kinh, sách với 8 đầu sách bao gồm: Kinh Phật về Đạo đức và Xã hội, Kinh Phật về Thiền và Chuyển hóa, Đạo Phật pháp môn và Đạo Phật nguyên chất, 100 Điều đạo đức tại gia, 423 Lời vàng của Phật, Thiền chỉ, thiền quán và lợi ích của Thiền, 40 Đề mục Thiền định, Nghệ thuật sống đã được trao tặng. Đây chính là những món quà quý giá nhất, là tấm lòng của người những người con Phật vì sự trường tồn của chánh pháp gửi trao đến quý đạo hữu địa phương.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành tri ân công đức của các vị thí chủ đã phát tâm đóng góp cho chuỗi chương trình đặc biệt này, xin cảm ơn chính quyền và giáo hội tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ mọi điều kiện để chuỗi chương trình được hoàn thành viên mãn. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin khắc ghi sự tin tưởng, ủy thác và đồng hành xuyên suốt của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý thành viên, phụng sự viên. Xin kính gửi lời chúc an lành và bình an đến với quý vị cùng gia đình.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

Thông tin chi tiết về buổi lễ đặt đá và bổ nhiệm trụ trì chùa Quan Âm - Đông Hải và chương trình Trao quà cho người khiếm thị ở Vĩnh Châu, Sóc Trăng, xin kính mời quý vị hoan hỷ xem thêm tại:

https://docs.google.com/document/d/1zvOU_E2O-VU2BeGhR5tW0JmpyxX-vjtHFf9kFToHEkY/edit?pli=1

https://docs.google.com/document/d/1iqDZFoYSvJ0qssHUPKG0vk6uQBrGEFUHkNhKBM-SnKs/edit

 

Hình Ảnh

1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1