Trao Tặng Yêu Thương cho Người Khiếm Thị ở Sóc Trăng (C162) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Trao Tặng Yêu Thương cho Người Khiếm Thị ở Sóc Trăng (C162)

 • Đã thu

 • 300.000.000VND

  Số tiền cần

 • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng toàn thể quý Phật tử!

Nhân chuyến đi tham dự “Lễ đặt đá xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải” (chi nhánh chùa Giác Ngộ tại Khu du lịch Hồ Bể, tỉnh Sóc Trăng trong hai ngày 19 – 20/5/2018 (nhằm mùng 05 – 06/4 Mậu Tuất) và tham quan, chiếm bái các kiểng chùa, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trực thuộc Chùa Giác Ngộ sẽ trao tặng 1.000 phần quà cho bà con khiếm thị tại Vĩnh Châu, địa phương nổi tiếng về trồng hành  tím ở Sóc Trăng. Chương trình “ba trong một” này mang ý nghĩa vô cùng đặt biệt, không chỉ đơn thuần là chuyến hành trình tâm linh mà chương trình còn mang giá trị nhân đạo sâu sắc khi mang ý nghĩa đồng hành, nối kết những Phật sự và thiện sự. Trên hết chính là thể hiện tinh thần nhập thế, đưa Đạo vào Đời một cách ý nhị và sâu sắc.

 

 • Chương trình “Lễ đặt đá xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải”

 

Nhờ sự giúp đỡ của Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng và thể theo tâm nguyện của nhân dân địa phương, chùa Giác Ngộ đã được UBND tỉnh Sóc Trăng cấp 20 hecta đất và giao làm chủ đầu tư xây dựng công trình Trung tâm Văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể, trong đó có Chùa Quan Âm – Đông Hải, tại Khu du lịch Hồ Bể, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng theo công văn số 540/UBND-VX, ký ngày 30/3/2018.

Với tổng chi phí xây dựng khoảng 200 tỷ đồng, công trình xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải gồm các hạng mục như: chính điện (có khả năng phục vụ cho khoảng 3000 Phật tử tu học), nhà tổ, Tăng xá, khách xá, tượng Quan Âm 49 m, hơn 150 tượng đồng và đá cao 1,6 m đến 2 m. Công trình dự kiến hoàn thành trong 3 năm.

 

 • Tham quan, chiêm bái các kiểng chùa

 

Ngôi chùa được xây dựng trước là để thờ Phật, sau là nơi tu học và là nơi hoằng truyền Phật pháp. Khách hành hương đến đó cũng không chỉ để thăm quan, chiêm bái mà còn để học Phật pháp, lấy hình ảnh tu học tinh chuyên của quý Thầy, quý Sư Cô làm tấm gương sáng để tu học và chuyển hóa.

 

 • Chương trình “Trao tặng quà cho người khiếm thị tại Sóc Trăng”

 

Sóc Trăng là một trong số những tỉnh thành có diện tích trồng hành tím cao nhất cả nước. Việc thiếu hiểu biết về y tế dẫn đến việc không kịp thời điều trị, sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý trong sinh hoạt hàng ngày là hai trong số nhiều nguyên nhân đem đến các bệnh về mắt. Xót xa biết bao khi chứng kiến những người nông dân miệt mài lao động trong điều kiện mất dần thị lực! Thế mới biết không có gì quý giá hơn sức khỏe, người có đủ sức khỏe, có trí tuệ, lao động nuôi sống bản thân bằng nghề nghiệp chân chính quả thật hạnh phúc biết nhường nào! Hãy cùng chung tay giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh nơi đây bằng việc đóng góp một phần tịnh tài. Những phần quà được trao gửi đi chính là niềm an ủi, động viên tinh thần giúp những người nghèo, những người khiếm thị… vơi bớt phần nào những khó khăn, thiếu thốn hiện tại. Chương trình dự kiến sẽ trao tặng 1.000 phần quà cho những người khiếm thị.

DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH

 • Tham quan, chiêm bái các kiểng chùa, ngày 19/5/2018 (nhằm 05/4 Mậu Tuất)

Cụ thể chương trình tham quan gồm các chùa Bắc tông như: Chùa Vĩnh Hưng (chùa Đá), Chùa Lăng Ca, Chùa Đại Giác và Chùa Phật học 2; các chùa Khmer gồm có: Chùa Khleang, Chùa Dơi và Chùa Chén Kiểu.

 • Trao tặng 1.000 phần quà cho người khiếm thị tại Tịnh Xá Ngọc Châu Như, phường 2, xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
 • Lễ đặt đá xây dựng Chùa Quan Âm – Đông Hải được diễn ra vào lúc 8h00 Chủ nhật, ngày 20/5/2018 (nhằm 06/4 Mậu Tuất)

ĐĂNG KÝ THAM GIA VÀ ĐÓNG GÓP

Trân trọng kính mời các quý Phật tử gần xa đăng ký tham dự chương trình như sau:

 1. Chi phí cho chuyến đi: 600.000 VNĐ (bao gồm tiền xe, khách sạn và ăn uống trong 2 ngày). Ưu tiên cho người đăng ký trước.
 2. Thời gian và địa điểm:
 • Thời gian khởi hành: Có mặt lúc 04h30 và khởi hành lúc 5h00, thứ Bảy, ngày 19/05/2018.
 • Điểm tập trung: Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, TP. HCM.

Đăng ký tham gia

Nơi đăng ký: Văn phòng quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P. 3, Q. 10, TP. HCM.

 • Điện thoại: (028) 6680 9802 ; Di động: 0918 771 221 (Giác Thanh Nhã), 0967 893 766 (Viên Hồng).

Đóng góp

Nếu Quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gởi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay  đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:

 1. Nếu quý vị phát tâm đóng góp cho xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải, kính mời hoan hỷ đóng góp về:

– Tên tài khoản: TRAN NGOC THAO (THICH NHAT TU)

– Số tài khoản: 0171003471369

– Ngân Hàng: Vietcombank, chi nhánh Tây Sài Gòn

 1. Nếu quý vị phát tâm đóng góp cho chương trình Trao tặng yêu thương cho người khiếm thị tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng (trao tặng 1.000 phần quà), kính mời hoan hỷ đóng góp về:

2.1 Đóng góp trực tiếp:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ,

Số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP. HCM

Số ĐT: (028) 6680 9802

2.2 Chuyển khoản:

Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ mã số C162 trong nội dung chuyển khoản để chúng tôi có thể phân bổ đóng góp vào đúng mục đích.

 • Trong nước
 • Tên tài khoản: TRAN NGOC THAO (THICH NHAT TU)
 • Số tài khoản: 0071000776335
 • Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank chi nhánh TP. HCM (Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

 • Tại Úc: nếu gởi check hay money order thì gửi về địa chỉ:

Buddhism Today Association Incorporated 5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia Mobile:  0417804357; Fax: (08) 82688482 Email: buddhismtodayinc@yahoo.com

Mọi sự ủng hộ dưới dạng chuyển khoản, xin gửi về:

Bank: Commonwealth Bank of Australia

Account Name: Buddhism Today Association Incorporated

BSB number: 065112

Account number: 1011 6049

 • Chi tiết của ngân hàng dưới đây chỉ cần thêm cho những vị ở ngoài nước Úc:

Swift code: CTBAAU2S

Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007 Australia

Quý Phật tử ở hải ngoại phát tâm đóng góp chương trình bằng cách gửi kiều hối về Chùa. Sau khi đóng góp hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản, có thể xem thông tin chuyển khoản thành bằng cách xem phía dưới để kiểm tra

Vì sự thành công của chương trình xây dựng chùa và trao tặng quà cho người khiếm thị, kính mong quý Phật tử đăng ký tham dự và phát tâm cúng dường cho chương trình nêu trên.

Kính chúc quý Phật tử thân khỏe, tâm an, mọi việc hanh thông, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý.

Tổng Kết

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TRAO TẶNG HƠN 1.000 PHẦN QUÀ CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ TẠI VĨNH CHÂU, SÓC TRĂNG (C162)

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 6 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Ban Điều Hành Quỹ do TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ làm trưởng đoàn cùng quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và các vị Phật tử đã đến Sóc Trăng tham gia chuỗi chương trình đặc biệt ba trong một. Tiếp nối hành trình tham quan nhiều kiểng chùa, tham dự lễ đặt đá xây dựng và lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Quan Âm – Đông Hải. Trưa ngày 20/5/2018, TT. Thích Nhật Từ và đoàn Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã đến Tịnh xá Ngọc Châu Như và trao tặng hơn 1.000 phần quà (mỗi phần quà trị giá 320.000 đồng) cho những người khiếm thị tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

11h45 phút Đoàn đến với Tịnh xá Ngọc Châu Như, ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến nơi đây chính là có rất đông bà con địa phương mà hầu hết là người khiếm thị, người khuyết tật đều đã tập hợp trang nghiêm, niệm danh hiệu A Di Đà Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni Sư Trụ trì Thích Nữ Tâm Liên, hơn một ngàn người đều nhất tâm đồng niệm Phật, không khí vô cùng trang nghiêm và hùng tráng.

TT. Thích Nhật Từ thuyết giảng về phương pháp chuyển hóa mặc cảm trước toàn thể đại chúng.

Mở đầu chương trình trao quà, Thượng tọa Thích Nhật Từ đã có đôi lời chia sẻ, sách tấn, và vô cùng đồng cảm với những khiếm khuyết, những nỗi đau thể xác cũng như tâm hồn mà mọi người đang gặp phải. Tiếp đó, Thượng tọa đã ban thời Pháp nhủ với hai chủ đề “Học tấm gương Đức Phật (nhân mùa Phật đản) và Vượt qua tâm lý mặc cảm để sống hạnh phúc” của TT. Thích Nhật Từ. Theo Thượng tọa “Tâm lý mặc cảm dồn chúng ta vào sâu trong nỗi cô đơn, buồn chán, sầu bi, ưu não”, vì vậy cần phải xem: “mặc cảm, khổ đau là kẻ thù của hạnh phúc”, “đem mặc cảm quẳng vào sọc rác”, “nhổ nỗi đau ra khỏi bộ não của mình”. Đồng thời, Thượng tọa cũng khuyên nhủ: “Mỗi khi bị mặc cảm chi phối, hãy liên tưởng đến Phật Di Lặc, liên tưởng Phật Di Lặc đang nắm tay mình, đang bên cạnh mình, theo mình trong mọi hoạt động. Liên tưởng đến nụ cười tươi, giòn giã của Phật Di Lặc, liên tưởng đến nụ cười Từ bi của Bồ-tát Quán Thế Âm, và liên tưởng đôi môi đang cười chính là đóa hướng dương, là nụ hoa hồng. Thực tập “nụ cười hoan hỷ” để đem sầu, bi, khổ, ưu, não ra khỏi tâm trí để từ đó sống lạc quan hơn, vui vẻ và hạnh phúc hơn.”

Những lời Pháp sâu lắng của Thượng tọa đã giúp cho bà con nếm trải được hương vị chánh pháp, tinh tấn hơn trên con đường tu học, chứng nghiệm được an lạc tự thân.

Tiếp nối chương trình là phần trao quà, trong lúc TT. Thích Nhật Từ hướng dẫn các bà con thực tập Thiền, niệm Phật bằng tâm, thở bốn thì, hít thở và quán niệm thì các phần quà được luân phát tuần tự dưới sự điều phối của Ban Điều hành, nhân viên và các phụng sự viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Nhân đó, đại diện Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Phật tử Mi Hồng đã có đôi lời chúc sức khỏe lời chào mừng trân trọng đối với sự hiện diện nhiệt thành của bà con Phật tử hữu duyên tại địa phương.

Niềm phấn khởi hân hoan hiện rõ nét trên từng khuôn mặt chân chất hiền hoà. Thương sao những cụ ông, cụ bà khòm lưng, chống gậy lần bước đến chùa ngồi chăm chú nghe từng lời pháp, thương sao nụ cười hạnh phúc thấp thoáng sau đôi má hóp, thương sao cánh tay gầy guộc rung rung đỡ lấy từng phần quà. Mỗi phần quà nhỏ thôi nhưng chứa đựng trong đó biết bao nghĩa tình, nhân ái, yêu thương mà Quỹ cùng quý nhà hảo tâm, quý Phật tử gói ghém gửi trao.

Rất đông Phật tử địa phương đã đến nghe TT. Nhật Từ thuyết giảng.

Tại đây, chúng tôi bắt gặp những hình ảnh vô cùng xúc động, đó là những cụ ông, cụ bà tật nguyền, lê lết mình trên đất, đó là hình ảnh những em bé ngây thơ với tuổi đời chừng sáu, bảy mà ở lứa tuổi các em, các bạn đồng lứa lành lặn được cắp sách đến trường. Chứng kiến hàng ngàn mảnh đời nghiệt ngã, chúng tôi không khỏi cảm thương và trân trọng. Họ chính là những người đang ngày ngày gánh chịu sự khắc nghiệt của số phận, gánh chịu những cay cực của cuộc đời để mà trả hết nghiệp bất thiện đã vay. Cũng là kiếp nhân sinh, thế nhưng có biết bao hoàn cảnh phải oằn mình vì nỗi lo cơm áo, phải vật lộn trong cuộc tranh đấu sinh tồn của kiếp làm người. Hành tím có thể mang lại cho họ cuộc sống ấm no nhưng cũng chính hành tím, chính sự thiếu hiểu biết biết về an toàn lao động đã lấy đi đôi mắt của chính họ và vô tình lấy luôn cả nguồn sáng, tương lai và hy vọng của cả những thế hệ sau này. Thế nhưng, khi tiếp xúc với bà con chúng tôi thấy rằng ở đâu đó trong tâm thức của họ vẫn khát khao vượt lên khỏi số phận khắc nghiệt,luôn hướng về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Chúng tôi – những người thực hiện chương trình xin thành kính tri ân sự hỗ trợ hết mình và nhiệt tình của tịnh xá Ngọc Châu Như, cũng như Phật tử công quả của tịnh xá, các phụng sự viên của đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Đồng thời, cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn có thể tiếp cận và thực hiện những nghĩa cử cao đẹp đến với mọi người dân.

Chuyến hành trình trao gửi yêu thương kết thúc nhưng hình ảnh về những người con của mảnh đất nghèo Sóc Trăng vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của những người thực hiện chương trình. Tạm biệt nhé Sóc Trăng! Đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục trở về, tiếp tục với những chuyến đi mang yêu thương gửi trao khắp mọi miền Tổ quốc. Với chúng tôi – những người thực hiện chương trình thì đây có lẽ là một chuyến từ thiện mang lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng những Phật tử trong đoàn.

Hình Ảnh