CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ VU LAN VÀ CÚNG DƯỜNG PHÁP Y CHÙA GIÁC NGỘ (C167) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ VU LAN VÀ CÚNG DƯỜNG PHÁP Y CHÙA GIÁC NGỘ (C167)

  • Đã thu

  • Số tiền cần

  • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Kính thưa quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử gần xa thân mến!

Bàn về ngoại duyên hộ trì Tăng bảo trong mùa an cư, trong Kinh Người áo trắng đức Phật đã dạy: “Trong thời gian này hãy nhịn ăn, bớt mặc, kẻ công người của, tùy theo khả năng của mình, hết lòng trợ duyên cho chư Tăng an tâm tu học”. Đây là một việc làm ý nghĩa, thiết thực trong công cuộc hoằng dương chánh pháp; một mặt vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm của hàng Phật tử tại gia đối với Tăng bảo, mặt khác đây còn là cơ hội cho chúng sanh gieo trồng những hạt giống thiện lành vào ruộng phước màu mỡ. Bởi lẽ, nền tảng của mọi công đức chính là kết quả tốt đẹp do tự thân mỗi người phát tâm cúng dường, từ đó mà đạt được an lạc và hạnh phúc dài lâu.

Ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, cảm mến đức độ của chư tôn Thiền đức Tăng, Ni trong suốt ba tháng hạ cũng như tiếp nối những thành công từ chuỗi chương trình cúng dường trường hạ vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay triển khai chương trình Cúng dường pháp y chùa Giác Ngộ. Cụ thể, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ dâng cúng Pháp y như một phần quà tứ sự lên Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, mỗi Pháp y trị giá 500.000 đồng. Chương trình đại lễ Vu lan và lễ dâng cúng Pháp y sẽ được diễn ra vào chiều tối ngày 24/8/2018 (nhằm 14/7 Mậu Tuất) tại chánh điện chùa Giác Ngộ, kính mong quý vị đồng tham dự.

Mùa Vu lan – mùa nở hoa của những trái tim từ bi, hiếu hạnh, hãy cùng chúng tôi – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay dâng cúng những phẩm vật lên hàng Tăng bảo, trước là để hồi hướng công đức cho hai đấng sanh thành, sau là thể hiện trọn vẹn tinh thần của người con Phật trước trách nhiệm vì Đạo pháp và nhân sinh. Với tâm nguyện tha thiết đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong mỏi nhận được sự ủng hộ, động viên về tinh thần lẫn vật chất cho Phật sự này được viên thành.

Nguyện cầu chư Phật mười phương từ bi gia hộ cho quý vị và quý quyến thân khỏe, tâm an, sở nguyện tùy tâm, cát tường như ý!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Quý vị Phật tử, quý thiện nam, tín nữ hữu duyên phát tâm thiện lành có thể bảo trợ cho chương trình theo các cách sau đây:

STT SỐ PHÁP Y

(Y)

TỊNH TÀI ĐÓNG GÓP (ĐỒNG)
1 1 500.000
2 2 1.000.000
3 5 2.500.000
4 10 5.000.000
5 20 10.000.000

Mọi sự ủng hộ, xin gửi về:

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP

CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C167 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Swift code: BFTVVNVX007

  Tại Úc
  Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia
LƯU Ý:

1. Tài khoản Vietcombank  0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.

2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào hai tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện

      a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).

     b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Kính chúc an lành!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ

CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

 

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

Bắt đầu vận động:                             02/8/2018

Kết thúc vận động:                            24/8/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:                    737.270.525 đồng

Tổng chi phí của chương trình:       716.337.300 đồng

Phần tịnh tài dư chuyển vào C173: 20.933.225 đồng

Số lượt đóng góp:                              558

 

Vu lan báo hiếu không chỉ là dịp để mọi người con hướng về các đấng sanh thành mà còn là dịp thể hiện tấm lòng của người con Phật đối với sứ mạng duy trì mạng mạch Phật pháp, tỏ lòng thương kính quý thầy Tổ, đồng thời hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ nhiều đời nhiều kiếp. Với ý nghĩa đó, vào chiều tối ngày 24 tháng 8 năm 2018 (14/7 Mậu Tuất), chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan và cúng dường Pháp y. Tại đây, Quỹ đã cúng dường Pháp y, cúng dường Tứ sự đến 70 chư Tôn đức Tăng Ni Tăng đoàn chùa Giác Ngộ với tổng tịnh tài lên đến hơn 716 triệu đồng.

Tham dự và chứng minh có TT. Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trụ trì chùa Giác Ngộ; TT. Thích Nhật Thiện, Trưởng ban TS GHPGVN Q.10, Phó trụ trì chùa cùng toàn thể Tăng đoàn và gần 1.000 Phật tử và những người yêu mến đạo Phật đã về tham dự. Buổi lễ trang nghiêm với thời khóa tụng Kinh Vu lan báo hiếu, giây phút thành kính mặc niệm, rước lễ, dâng hoa và cài hoa hồng cho chư tôn đức Tăng, Ni cùng quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ hữu duyên. Bên cạnh những lời bộc bạch chân thành về chủ đề hiếu hạnh do các Phật tử diễn đọc là những nhạc khúc với những ca từ ngợi ca về công sinh thành dưỡng dục của mẹ cha đã làm thổn thức bao trái tim những người con hiếu hạnh. Tiếp nối không khí trang nghiêm của buổi lễ là thời pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ về chủ đề lễ Vu Lan báo hiếu, Ý nghĩa của Pháp y cúng dường và Soi chiếu gương hiếu hạnh và gương làm cha mẹ.

Thay mặt Tăng đoàn chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành kính cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử gần xa đã phát tâm hỷ cúng, chung tay góp sức cho Phật sự ý nghĩa này được thành công viên mãn. Kính chúc quý vị và quý quyến phước thể khinh an, năm phước báu tròn đầy, sống an lành trong ánh hào quang của chư Phật mười phương.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

 

 

 

Hình Ảnh