CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ KHÓ KHĂN TẠI CHÙA TƯỢNG SƠN (HÀ TĨNH) (C168) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ KHÓ KHĂN TẠI CHÙA TƯỢNG SƠN (HÀ TĨNH) (C168)

  • 236.974.980VND

    Đã thu

  • 222.100.540VND

    Số tiền cần

  • 97

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

Bắt đầu vận động:                      02/8/2018

Kết thúc vận động:                     20/8/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:              236.974.980 đồng

Tổng chi phí của chương trình: 222.100.540 đồng   

Số lượt đóng góp:                        97

Nhắc đến mùa thu, mỗi chúng ta không chỉ cảm thấy hương thu mát lòng mà còn thêm phần ấm áp tỏa ra từ trái tim người Phật tử, hướng về song thân, tỏ niềm hiếu kính theo truyền thống đại lễ Vu Lan báo hiếu mỗi dịp rằm tháng bảy âm lịch. Nhằm nối tiếp giá trị cao quý của dân tộc, trong ngày 19 tháng 8 năm 2018, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã long trọng tổ chức chương trình đại lễ Vu Lan PL. 2562 – DL. 2018 tại chùa Tượng Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) kết hợp hoạt động cúng dường trai Tăng và trao tặng 300 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương. Trong không khí uy nghiêm, trầm tĩnh của kiến trúc tôn giáo, văn hóa, lịch sử cấp quốc gia, TT. Thích Nhật Từ đã ban thời pháp thoại sâu sắc về “Bảy điều cha mẹ giúp con tự lập và thành công”.

Theo Thượng tọa, người Phật tử đang làm cha, làm mẹ mong muốn con cháu hiếu trong gia đình hiếu kính thì chính mình phải trở thành tấm gương mẫu mực về nhân cách. Đây chính là quy luật tương tác nhân quả mà Đức Phật đã dạy. Từ nền tảng đạo đức của cha mẹ, con cái không chỉ noi gương mà cần chủ động học tập bảy điều sau, dưới sự hướng dẫn của song thân, để hoàn thiện nhân cách. Điều thứ nhất là tinh thần tự lập vững vàng, không quá phụ thuộc vào người khác, biết quý trọng sức lao động, nỗ lực để đạt được thành quả, nung rèn ý chí quật cường, sẵn sàng chiến đấu với khó khăn là bước đệm đầu tiên thành công trên đường đời. Điều thứ hai là dẫn dắt niềm đam mê vào trong ý thức, biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình để phát huy hoặc khắc phục. Điều thứ ba là sáng suốt hoạch định chiến lược cuộc đời. Điều thứ tư là tích cực giải quyết vấn nạn qua bốn bước: thừa nhận khổ đau là một hiện thực; tập trung truy tìm nguyên nhân; trải nghiệm hạnh phúc cao thượng; tầm nhìn và tư duy chân chính. Điều thứ năm là xây dựng tâm từ bi, sự cảm thông nguyên nhân và hành động tương trợ có trí tuệ. Điều thứ sáu là bồi dưỡng tấm lòng độ lượng, phấn đấu hoàn thiện trí tuệ nhận thức đạo đức, không có ý nghĩ trừng phạt, mà ngược lại biết tha thứ và hướng thượng. Điều thứ bảy là hình thành bản lĩnh giải quyết những sự thay đổi từ chủ quan đến khách quan. Bảy điều trên đây là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển toàn diện nhân cách đạo đức và trí tuệ.

Sau thời pháp thoại, đại diện Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng 300 phần quà, gồm tịnh tài và gạo, đến quý bà con gặp hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà ước tính trị giá 500.000 đồng. Trong buổi chiều cùng ngày, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ, đã viếng thăm và cúng dường 60 tôn đức Tăng tại trường hạ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tiếp nối chuỗi chương trình cúng dường trường hạ của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trong năm 2018. Phần quà bao gồm các vật dụng thường nhật thiết yếu và kinh, sách của TT. Thích Nhật Từ do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay ấn tống. Tuy phần tịnh vật cúng dường đơn giản nhưng chứa đựng tấm lòng Phật tử quý báu luôn nhớ ơn và đền ơn Tam bảo.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân, quý Phật tử hữu duyên đã chung tay góp sức giúp cho chương trình “Cúng Dường Trai Tăng và Tặng Quà Cho Các Hộ Khó Khăn Tại Chùa Tượng Sơn (Hà Tĩnh)” vừa qua hoàn thành viên mãn. Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Quý vị phước huệ trang nghiêm, vạn sự hanh thông và luôn vững tâm bồ đề hộ trì cho Đạo Pháp và cống hiến cho xã hội!

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

 

Hình Ảnh