Ấn tống sách theo dấu chân Phật tại Ấn Độ và Nepal (C182) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Ấn tống sách theo dấu chân Phật tại Ấn Độ và Nepal (C182)

 • 0VND

  Đã thu

 • 220.000VND

  Số tiền cần

 • 0

  Lượt đóng góp

614243419

Ngày

12

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

THƯ VẬN ĐỘNG

ẤN TỐNG SÁCH THEO DẤU CHÂN PHẬT TẠI ẤN ĐỘ VÀ NEPAL (C182)

Kính gửi: Các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và toàn thể Phật tử Trong Kinh Đại Bát-niết-bàn, vào đêm cuối cùng trước khi đức Phật nhập Niết-bàn tại Câu-thi-na, Đức Thế Tôn đã dạy A Nan - vị thị giả tận tụy của mình như sau: Này A Nan, có bốn Thánh tích kẻ thiện tín cần phải chiêm ngưỡng và tôn kính. Bốn Thánh tích đó là: Nơi Như Lai đản sanh, nơi Như Lai chứng ngộ vô thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, nơi Như Lai chuyển Pháp luân vô thượng, và nơi Như Lai diệt độ, nhập Vô dư y Niết-bàn. [...] Này A Nan, và những ai, trong khi đi chiêm bái những Thánh tích mà từ trần với tâm thâm tín hoan hỷ, thời những vị ấy, sau khi thân hoại mạng chung sẽ sanh cõi thiện thú, cảnh giới chư Thiên. Là người con Phật có đủ phước duyên để được hành hương và chiêm bái các Phật tích tại Ấn Độ và Nepal quả là một điều may mắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ phước duyên lớn lao này, để được một lần đến nơi đức Phật Đản sanh, nơi đức Phật thành Đạo, nơi đức Phật nhập Niết-bàn, tận mắt thấy được nơi mà Ngài chuyển Pháp luân lần đầu tiên…, để thấu, để cảm và để câu chuyện lịch sử kể về cuộc đời đức Phật trong mỗi người trở nên sinh động hơn bao giờ hết.  Nhằm mang những hình ảnh đẹp nhất, những góc ảnh chân thực nhất của các địa danh Phật tích tại Ấn Độ và Nepal, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hoan hỷ kêu gọi sự phát tâm đóng góp tịnh tài từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cho chương trình “Ấn tống 10.000 quyển Theo dấu chân Phật tại Ấn Độ và Nepal” (C182). Bộ ảnh Phật tích này lần lượt đưa độc giả bắt đầu chuyến hành trình tâm linh chiêm bái tứ động tâm:
 1. Lâm-tì-ni (Lumbini, Nepal) – nơi thái tử Tất Đạt Đa đản sanh;
 2. Câu-thi-na (Kushinagar) – nơi đức Phật nhập Niết bàn;
 3. Bồ-đề Đạo Tràng (Bodhgaya) – nơi đức Phật giác ngộ chân lí tối thượng;
 4. Lộc Uyển (Sarnath) – nơi đức Phật chuyển pháp luân đầu tiên, hình thành nên Tam bảo.
Ngoài tứ động tâm, bộ ảnh còn giới thiệu các thánh tích khác gắn liền với sự nghiệp hoằng pháp của đức Phật và chư vị Thánh đệ tử như: Trụ đá Vua A-dục, tháp thờ xá lợi Phật, núi Linh Thứu, các thạch thất của tôn giả: Xá-lợi-phất, Mục-kiền-liên, Ananda; phế tích Nalanda, Khổ hạnh lâm (Uruvela), sông Ni-liên-thiền (Narajana), tháp tưởng niệm Tu-xà-đa (Sujata Stupa); sông Hằng,… cùng các chùa người Việt tại Ấn Độ - Nepal. Quyển sách này hứa hẹn sẽ đưa quý đọc giả từng bước thưởng lãm các Phật tích trong chánh niệm, lần theo bước chân hoằng hóa chân lý và đạo đức của đức Thế Tôn trong suốt 45 năm phụng sự nhân sinh. Không giống như những quyển sách hay tranh ảnh thông thường, tác phẩm này được đầu tư công phu về mặt hình ảnh lẫn nội dung. Đặc biệt, Quỹ áp dụng công nghệ sách tương tác để quý độc giả có thể vừa đọc nội dung giới thiệu, vừa chiêm ngưỡng hình ảnh lại vừa lắng nghe phần thuyết minh về các địa danh (bằng cách quét mã QR). Tuy lớp bụi thời gian có phủ dày và làm hư hao đi các thánh tích, nhưng những hình ảnh đẹp về hành trình theo dấu chân Phật sẽ còn đọng lại mãi trong lòng những người chiêm bái. Chiêm ngưỡng bộ tranh ảnh, trải nghiệm hành trình tâm linh về nơi đất Phật chính là kể câu chuyện về lịch sử cuộc đời Đức Phật một cách chân thực nhất … nơi ấy, một thời đức Thế Tôn và hàng Thánh đệ tử của Ngài đã đi qua. Quý vị có thể đóng góp cho chương trình theo các cách như sau:  
STT ÙNG HỘ (QUYỂN) TỊNH TÀI ĐÓNG GÓP (ĐỒNG)
1 tùy hỷ
2 1 22.000
3 5 110.000
4 10 220.000
5 50 1.100.000
6 100 2.200.000
7 500 11.000.000
  Mọi đóng góp cho chương trình “Ấn tống 10.000 quyển Theo dấu chân Phật tại Ấn Độ và Nepal” (C182) xin quý vị hoan hỷ gửi về:
ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN (Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C182 trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)
VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM. Điện thoại: (028) 6680 9802 Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Chi nhánh TP. HCM Ho Chi Minh City Branch
  Tại Úc
  Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia
   Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ TRƯỞNG BAN THÍCH NHẬT TỪ