CÚNG DƯỜNG CHƯ TĂNG VÀ TỪ THIỆN TẠI ẤN ĐỘ (C185) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

CÚNG DƯỜNG CHƯ TĂNG VÀ TỪ THIỆN TẠI ẤN ĐỘ (C185)

  • 787.118.150VND

    Đã thu

  • 777.738.150VND

    Số tiền cần

  • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH
CÚNG DƯỜNG CHƯ TĂNG VÀ TỪ THIỆN TẠI ẤN ĐỘ (C185)

Tịnh tài đóng góp: 787.118.150 đồng
Tổng chi phí của chương trình: 777.738.150 đồng
Phần tịnh tài dư: 9.380.000 đồng
(chuyển vào C180)

Nhân chuyến hành hương về đất Phật từ ngày 24/10 – 06/11/2018, đoàn Đạo Phật Ngày Nay dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã kết hợp việc chiêm bái các cảnh quan, Phật tích của đức Phật từ lúc đản sanh cho đến khi nhập Niết bàn cùng với các hoạt động từ thiện, cúng dường Trai Tăng với tổng kinh phí cho hoạt động từ thiện và cúng dường chư Tăng Ni lên đến trên 777 triệu đồng.
Cụ thể, vào ngày 31/10/2018, tại Bồ Đề Đạo Tràng, đoàn đã cúng dường Trai Tăng cho 40 Tăng Ni đang du học Thạc sĩ, Tiến sĩ tại nơi đây và các vùng phụ cận, mỗi vị 100 USD và cúng dường đến 20 vị Tăng, Ni đang tu tập tại Bồ Đề Đạo Tràng, mỗi vị 50 USD.
Cùng ngày, tại chùa Kiều Đàm Di, đoàn hành hương Đạo Phật Ngày Nay trao quà từ thiện cho 500 học sinh (đang học chương trình miễn phí tại chùa) và các gia đình nghèo với mỗi phần quà trị giá 800 rupees. Trái tim từ bi, nhân ái của người con Việt đã vượt qua ranh giới của quốc gia bằng những việc làm vô cùng thiết thực. Chứng kiến những người phụ nữ vân tập về chùa, xếp hàng dài chờ đợi món quà khiến trái tim của những người trong đoàn không khỏi se thắt. Cùng là một kiếp nhân sinh, nhưng hầu hết những người dân tề tựu về đây đều thuộc giai cấp cùng đinh của xã hội. Chế độ phân chia đẳng cấp hà khắc vẫn còn trên đất nước Ấn Độ, vô tình đã đẩy cuộc đời của những người thuộc giai cấp bình dân, gia cấp cùng đinh vào bóng tối của sự nghèo nàn, thất học từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhìn những thế hệ trẻ con được đến trường, khoác trên mình chiếc áo đồng phục, chính là báo hiệu cho một Ấn Độ trong tương lai: nhân quyền, dân chủ, tự do, công bằng, bình đẳng được đề cao, trẻ em được đến trường tìm con chữ và mọi người đều cơm no áo ấm. Những món quà như nhịp cầu gieo duyên lành, gieo thiện cảm về hình ảnh những người con Phật Từ bi, Trí tuệ trong lòng người dân Ấn. Phần quà mà đoàn đã gói ghém gửi trao tuy không lớn là bao nhưng đối với những người nơi đây, đó là những phần quà thấm đẫm tình người lân mẫn. Song đó, đoàn đã phát tâm cúng dường 500 USD xây dựng chùa Kiều Đàm Di – tạo dựng cơ sở vật chất hỗ trợ cho quý Ni sư tu học và hoằng pháp.
Tiếp tục chuỗi hoạt động ý nghĩa, vào ngày 05/11/2018, tại New Delhi, đoàn đã cúng dường đến 102 vị Tăng, Ni; mỗi vị 200 USD, và cúng dường 35 suất học bổng đến quý Tăng, Ni sinh đang theo học chương trình Tiến sĩ tại các nước: Ấn Độ, Tích-lan, Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ… (chi tiết tổng kết chương trình cúng dường học bổng Tiến sĩ sẽ được báo cáo với mã riêng HBTS_3)
Thay mặt chư Tăng Ni và những người nghèo khổ trên đất Ấn, Ban Điều Hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin cảm niệm công đức phát tâm đóng góp của rất nhiều lượt đóng góp tịnh tài từ quý mạnh thường quân, quý Phật tử xa gần đã cùng dang rộng cánh tay giúp người theo tinh thần Phật dạy.
Xin mượn lời của TT. Thích Nhật Từ để thay lời kết: “Tất cả chúng ta hãy cùng góp một bàn tay, lăn chuyển bánh xe chân lý của đức Phật, đề cao nhân quyền, dân chủ, tự do, công bằng, bình đẳng giới… để không còn những hình thái bất công xảy ra ở bất cứ nơi nào trên quả địa cầu này; đặc biệt là Ấn Độ – nơi đức Phật đã được sinh ra, lớn lên và trở thành nhà minh triết vĩ đại nhất trong lịch sử tư tưởng nhân loại.”
Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Hình Ảnh