Tổ Ấm Từ Bi – Giai đoạn 2 (C99-2) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tổ Ấm Từ Bi – Giai đoạn 2 (C99-2)

 • 302.466.508VND

  Đã thu

 • 223.602.935VND

  Số tiền cần

 • 250

  Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY TRAO TẶNG YÊU THƯƠNG ĐẾN 183 HỘ “TỔ ẤM TỪ BI”

Trước thực trạng nhiều kiều bào Việt Nam hồi hương từ Cam-pu-chia lâm vào tình cảnh không quốc tịch, không nhà ở, không hộ khẩu, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã thực hiện chương trình “Tổ Ấm Từ Bi” xây dựng 183 căn nhà cho hơn 1.000 người đang sống ven hồ Dầu Tiếng, thuộc địa bàn tỉnh Tây Ninh. Dự án đã được khởi công vào đầu tháng 11 năm 2017 với tổng kinh phí ước tính hơn 11 tỷ đồng, bình quân giá trị mỗi căn nhà là 60 triệu đồng.

Sau hơn 05 tháng thi công, lễ khánh thành dự án đã diễn ra vào ngày 23 tháng 4 năm 2018. Hơn 1.000 kiều bào Việt Nam thuộc ấp Tà Dơ, xã Tân Thành, huyện Tân Thành, tỉnh Tây Ninh đã được bàn giao ngôi nhà mới, tạo bước tiến vững chắc trên con đường “An cư lạc nghiệp” phía trước. Chương trình “Tổ Ấm Từ Bi” cũng đã đạt được mục đích ban đầu là tạo duyên lành cho bà con hồi cư thoát khỏi tình cảnh khó khăn về chỗ ở, trợ duyên cho bà con đến với ánh sáng từ bi, hoan hỷ của Phật Pháp song song với đáp ứng tốt mục tiêu tái định cư, ổn định an sinh, xã hội trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Nhằm tiếp nối bước đầu thành công của chương trình “Tổ Ấm Từ Bi” và hơn hết là thực hiện rốt ráo hạnh bố thí mà Đức Phật đã dạy, ngày 10 tháng 6 năm 2018, đoàn Đạo Phật Ngày Nay với sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã phối hợp cùng với Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TP.HCM ghé thăm và tiến hành trao tặng các vật dụng thiết yếu cho 183 hộ gia đình đã được nhận nhà. Cụ thể, mỗi phần quà trị giá gần 1 triệu đồng, bao gồm: quạt máy, ấm nấu nước siêu tốc, đồng hồ treo tường, chiếu tre, mền, xô xách nước, ca uống nước lớn và nhỏ và bánh kẹo.

Buổi lễ có sự tham dự của TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, ĐĐ. Thích Thiện Trí – trụ trì chùa Hạnh Lâm, bà Giác Thanh Nhã, ông Nguyễn Tu Mi – đồng Phó Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng các Phật tử trong đoàn Đạo Phật Ngày Nay và các thiện nam tín nữ hữu duyên là thành viên Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đại diện chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, ông Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu. Đặc biệt là sự có mặt tham dự đông đảo của bà con kiều bào hồi cư cùng bà con địa phương.

Mở đầu cho chương trình ông Nguyễn Hòa Bình – đại diện chính quyền địa phương có đôi lời phát biểu tổng quan về công trình xây dựng 183 căn nhà cho kiều bào Cam-pu-chia cũng như gửi lời tri ân chân thành đến Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TP.HCM về những hỗ trợ và đóng góp tích cực đối với đời sống của bà con hồi cư. Đồng thời ông cũng gửi gắm sự hy vọng, tin tưởng vào Quỹ và Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ cho chính quyền, đầu tư nhà ở cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tân Châu. Song đó, ông cũng nhắn gửi với bà con vừa được nhận nhà: “Khi bà con được nhận nhà mới khang trang, quý bà con phải biết trân trọng, giữ gìn, tiếp tục tu bổ căn nhà. Không dừng lại đó, bà con còn phải giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, chấp hành mọi chính sách của nhà nước…”

Tiếp nối chương trình là thời phát biểu của TT. Thích Nhật Từ về cơ duyên của công trình xây dựng “Tổ Ấm Từ Bi” cũng như đôi lời muốn nhắn gửi tới bà con. Theo Thượng tọa: “Trong thời gian sắp tới, sau khi ổn định đời sống, các bà con nên cam kết ở và duy trì cuộc sống bền vững để những thế hệ con cháu chấm dứt cảnh sống lênh đênh.” Thượng tọa tha thiết kêu gọi: “Mọi người hãy chịu khó tìm công việc (dưới sự hỗ trợ của địa phương tìm một công việc phù hợp với lứa tuổi, giới tính, trình độ…), không cờ bạc, cá độ, rượu bia, không khóc lóc, than vãng, đào tẩu, đầu hàng với số phận mà phải sống lạc quan và suy nghĩ tích cực. Đồng thời đưa con, cháu đến trường học chữ, học nghề, tránh xa game, ma túy và các chất kích thích, xóa sạch nạn mù chữ ở phụ huynh, những người trưởng thành, trung niên…, mỗi người lớn phải đến trường học, xóa mù chữ để làm gương cho con, cháu noi theo.”. Không dừng lại ở đó, Thượng tọa còn khuyến khích quý bà con nên giữ gìn, phát huy nét văn hóa truyền thống Việt cũng như giữ gìn gốc rễ, cội nguồn văn hóa Phật giáo.

Sau đôi lời căn dặn của TT. Thích Nhật Từ, Phật tử Nguyễn Tu Mi – Phó Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Chủ tịch Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TP.HCM cũng bày tỏ niềm vui, niềm hãnh diện khi được đồng hành, giúp đỡ bà con có được một cuộc sống ổn định. Qua những món quà ban tổ chức gửi tặng, Phật tử Tu Mi cũng hy vọng rằng bà con sẽ có được một niềm vui nho nhỏ, bà con sẽ cảm nhận được tấm lòng của những người con Phật tha thiết gửi trao.

Chương trình được kết thúc trong niềm hân hoan của quý bà con khi tận tay nhận được những món quà ý nghĩa. Những món quà hàm chứa niềm tin yêu và hy vọng. Với chúng tôi – những người thực hiện chương trình, thì đây không đơn thuần là hoạt động từ thiện, trao đi “con cá”, mà đây còn là hoạt động Phật sự thiết thực, tạo thuận duyên giúp chính bà con có thể tự tạo “chiếc cần câu” cho bản thân. Qua đó, chân lý và đạo đức nhà Phật sẽ được lan rộng, soi chiếu đến những phận người khốn khổ, giúp họ quay về nương tựa vào “hải đảo tự thân”, dưới sự sáng soi của ánh đạo mầu từ bi.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành tri ân công đức của các vị thí chủ đã phát tâm đóng góp cho chương trình này, xin cảm ơn chính quyền địa phương và giáo hội tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ mọi điều kiện để chương trình được hoàn thành viên mãn. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin khắc ghi sự tin tưởng, ủy thác và đồng hành xuyên suốt của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý thành viên, phụng sự viên. Xin kính gửi lời chúc an lành và bình an đến với quý vị cùng gia đình.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH

“TỔ ẤM TỪ BI” GIAI ĐOẠN 2 (C99-2)

Bắt đầu vận động:                                          01/01/2018

Kết thúc vận động:                                         10/6/2018

Tổng tịnh tài đóng góp:                                 302.466.508  đồng

Tổng chi phí của chương trình:                    223.602.935 đồng 

Phần tịnh tài chuyển vào hoạt động C164:  78.863.573 đồng.

Số lượt đóng góp:                                          250

Nhằm tiếp nối bước đầu thành công của chương trình “Tổ Ấm Từ Bi” và hơn hết là thực hiện rốt ráo hạnh bố thí mà Đức Phật đã dạy, ngày 10 tháng 6 năm 2018, đoàn Đạo Phật Ngày Nay với sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã phối hợp cùng với Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TP.HCM ghé thăm và tiến hành trao tặng các vật dụng thiết yếu cho 183 hộ gia đình đã được nhận nhà. Tổng tịnh tài của chương trình lên đến trên 302 triệu đồng. Cụ thể, mỗi phần quà trị giá gần một triệu đồng, bao gồm: quạt máy, ấm nấu nước siêu tốc, đồng hồ treo tường, chiếu tre, mền, xô xách nước, ca uống nước lớn và nhỏ và bánh kẹo.

Buổi lễ có sự tham dự của TT. Thích Nhật Từ – Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, ĐĐ. Thích Thiện Trí – trụ trì chùa Hạnh Lâm, bà Giác Thanh Nhã, ông Nguyễn Tu Mi – đồng Phó Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng các Phật tử trong đoàn Đạo Phật Ngày Nay và các thành viên Hội doanh nghiệp quận Bình Thạnh, TP.HCM. Đại diện chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Tạ Châu Lâm – Chủ tịch UBND huyện Tân Châu, ông Nguyễn Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu. Đặc biệt là sự có mặt tham dự đông đảo của bà con kiều bào hồi cư.

Trong niềm hân hoan của quý bà con khi tận tay nhận được những món quà ý nghĩa, TT. Thích Nhật Từ đã có lời chia sẻ về cơ duyên của công trình xây dựng “Tổ Ấm Từ Bi”, căn dặn với bà con địa phương về đời sống sau khi ổn định nơi ở. Không dừng lại ở đó, Thượng tọa còn khuyến khích quý bà con nên giữ gìn, phát huy nét văn hóa truyền thống Việt cũng như giữ gìn gốc rễ, cội nguồn văn hóa Phật giáo.

Chương trình được kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Với chúng tôi – những người thực hiện chương trình, việc trao gửi đi những món quà không đơn thuần là hoạt động từ thiện, trao đi “con cá”, mà đây còn là hoạt động Phật sự thiết thực, tạo thuận duyên giúp bà con có thể tự tạo “chiếc cần câu” cho riêng mình. Qua đó, chân lý và đạo đức nhà Phật sẽ được lan rộng, soi chiếu đến những phận người khốn khổ, giúp họ quay về nương tựa vào “hải đảo tự thân”, dưới sự sáng soi của ánh đạo mầu từ bi.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành tri ân công đức của các vị thí chủ đã phát tâm đóng góp cho chương trình này, xin cảm ơn chính quyền địa phương và giáo hội tỉnh Tây Ninh đã hỗ trợ mọi điều kiện để chương trình được hoàn thành viên mãn. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin khắc ghi sự tin tưởng, ủy thác và đồng hành xuyên suốt của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý thành viên, phụng sự viên. Xin kính gửi lời chúc an lành và bình an đến với quý vị cùng gia đình.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!


Cập nhật tin tức:

NHỮNG HIỆU ỨNG TÍCH CỰC TỪ CHƯƠNG TRÌNH “TỔ ẤM TỪ BI”

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay vô cùng hoan hỷ khi đã đóng góp một phần vào sự ổn định đời sống của bà con kiều bào Cam-pu-chia.

Dưới hình thức “chìa khóa trao tay”, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hân hạnh là đơn vị tài trợ và trực tiếp tổ chức thi công, giám sát thực hiện toàn bộ công trình xây dựng 183 căn nhà tái định cư cho những hộ gia đình hồi hương từ Biển Hồ, Cam-pu-chia tại ấp Đồng Kèn 2, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng kinh phí xây dựng trên 11 tỷ đồng.

Dưới đây là những cột mốc ghi dấu của chương trình “Tổ Ấm Từ Bi”  (C99)

 • Tháng 7/2017: Động thổ xây dựng
 • Ngày 01/7/2017: khởi công xây dựng
 • Ngày 23/4/2018: Lễ Khánh thành và bàn giao 183 căn nhà của chương trình “Tổ Ấm Từ Bi”
 • Ngày 10/6/2018: Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kết hợp Hội Doanh nghiệp quận Bình Thạnh đã ghé thăm và trao tặng các vật dụng thiết yếu cho 183 hộ gia đình đã được nhận nhà.

Kính mời quý vị xem thêm tại đây.

Hình Ảnh