TRAO HỌC BỔNG TIẾN SĨ CHO TĂNG NI SINH – KỲ 1 (HBTS_1) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

TRAO HỌC BỔNG TIẾN SĨ CHO TĂNG NI SINH – KỲ 1 (HBTS_1)

  • 1.705.286.513VND

    Đã thu

  • 630.452.000VND

    Số tiền cần

  • 277

    Lượt đóng góp

613938564

Ngày

2

Tiếng

Danh Sách Trúng Tuyển Học Bổng

Nhân chuyến hành hương Phật tích Ấn Độ do TT. Thích Nhật Từ hướng dẫn, vào trưa ngày 12/11/2017 đoàn đã ghé thăm New Delhi và trao tặng học bổng cho 18 vị du Tăng Ni sinh đang theo học chương trình Tiến sĩ. Với tổng chi phí trao tặng đợt này hơn 630,452,000 VNĐ. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tính đến nay, Quỹ đã trao tặng học bổng được tất cả 4 lần: kỳ 1 (C-87_1), kỳ 2 (C87_2), kỳ 3 (C87_3)&(C97_1) (mã chương trình nay đổi thành HBTS).

Về dự buổi họp mặt có sự quang lâm chứng minh của TT. TS Thích Hạnh Chánh, giảng viên đại học Delhi. Đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Hạnh Chánh đã phát biểu về hiện trạng đời sống du học của Tăng Ni sinh và đề cao vai trò đóng góp cho công cuộc hoằng dương Chánh pháp của Tăng Ni sinh sau khi ra trường. Đối với các Phật tử trong đoàn, Thượng tọa tán thán công đức và mong mỏi các Phật tử hãy quan tâm đến sự nghiệp đào tạo Tăng tài để duy trì và phát triển đạo pháp.

Cùng chia sẻ tại buổi gặp mặt, TT. Thích Nhật Từ đã có lời sách tấn đối với quý du Tăng Ni sinh. Thượng tọa đã nhắc đến tầm quan trọng của vấn đề “Tri thức hóa Phật giáo” trong Đạo Phật hiện nay, và đề cập đến “Phong trào cách mạng giáo dục Phật giáo trong thời cận hiện đại” mà tiêu biểu là các tấm gương sáng của nhiều bậc Tôn túc, trưởng lão của thế hệ trước. Trên tinh thần đó, Thượng tọa mong muốn Tăng Ni sinh phải luôn mang trong mình hoài bão phụng sự, mà muốn phụng sự tốt thì thì đòi hỏi hai việc Tu và Học phải luôn phải tinh tấn song hành. Nhân đây, TT. Thích Nhật Từ đã giới thiệu về Qũy Đạo Phật Ngày Nay, cũng như điểm qua đôi nét về những chương trình trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên, Thạc sĩ và Tiến sĩ Phật học. Cuối buổi gặp gỡ, TT. Thích Nhật Từ đã đại diện đoàn hành hương gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cũng như niềm tin, sự mong mỏi đến quý Tăng Ni, mong rằng quý Tăng Ni luôn nỗ lực tinh tấn tu học để sớm trở thành những Tăng tài cho Phật Pháp, là nơi nương tựa vững chải cho hải chúng mười phương. Sau đó, toàn thể Tăng Ni và Phật tử trong đoàn hành hương đã dùng bữa cơm chay trong niềm thân mật ấm áp của tình thầy trò, tình huynh đệ trên đất Ấn.

Thay mặt Ban Điều Hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, xin cảm niệm công đức phát tâm đóng góp tịnh tài từ 277 quý Phật tử. Qũy Đạo Phật Ngày Nay  hi vọng rằng với việc gộp mã số chương trình thành mã HBTS sẽ giúp cho quý vị Phật tử dễ dàng theo dõi cũng như đồng hành cùng Qũy trong những thiện sự sắp tới. Một lần nữa kính chúc quý vị an lạc trong chánh Pháp và hanh thông trong cuộc đời.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Hình Ảnh

1
1
1
1
1
1
1
1
1