HỌC BỔNG TIẾN SĨ CHO TĂNG NI SINH – KỲ 2 (HBTS_2) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

HỌC BỔNG TIẾN SĨ CHO TĂNG NI SINH – KỲ 2 (HBTS_2)

  • 1.458.240.213VND

    Đã thu

  • 570.000.000VND

    Số tiền cần

  • 194

    Lượt đóng góp

614218734

Ngày

8

Tiếng

BÁO CÁO TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG

Tổng Kết

Nhân chuyến hành hương Phật tích Ấn Độ đầu năm 2018, vào chiều tối ngày 17/3/2018, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) do TT. Thích Nhật Từ hướng dẫn đã cúng dường 16 suất học bổng cho các vị du Tăng Ni sinh đang theo học chương trình Tiến sĩ. Mỗi suất trị giá 1.500 USD/1 học kì với tổng chi phí trao tặng đợt này 570 triệu đồng.

Về dự buổi họp mặt có sự quang lâm chứng minh của TT. TS Thích Hạnh Chánh, giảng viên Đại học Delhi. Thông điệp trong đạo từ tại buổi lễ của TT. Thích Hạnh Chánh là những gợi ý chân thành về năm (05) yếu tố làm nên thành công trong việc học tập và hoằng pháp. Đó là: 1) Thái độ, tâm hồn rộng mở; 2) Nhìn mọi sự việc theo hướng tích cực; 3) Chấp nhận những yếu tố mới, dễ dàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh; 4) Sẵn sàng đón nhận những điều không như mình mong đợi; 5) Thiền định khai mở chiều sâu tâm hồn và tinh tấn Tu học. Những gợi mở quý báu trên đã được đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân cũng như quan sát những Sư Thầy, Sư Cô đi trước.

Cùng chia sẻ tại buổi gặp mặt, TT. Thích Nhật Từ đã giới thiệu về chặng đường 05 năm của Quỹ ĐPNN cũng như điểm qua những thành công mà Quỹ đã gặt hái được trong năm 2017 vừa qua. Qua đó, Thượng tọa mong muốn Quỹ sẽ không ngừng nỗ lực, mở rộng phạm vi hoạt động, phụng sự nhân sinh ngày càng hiệu quả hơn đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, Thượng tọa cũng giới thiệu và thông báo chương trình sẽ mở rộng đến những vị đang học Thạc Sĩ và Phó Tiến Sĩ. Việc mở rộng này không chỉ nhằm san sẻ phần nào gánh nặng kinh tế cho quý Thầy, quý Sư cô đang miệt mài học tập nơi đất khách mà còn tạo điều kiện mở rộng, hoàn thiện hơn nữa cơ cấu chương trình cúng dường Học bổng cho Tăng Ni sinh của Quỹ ĐPNN.

Cũng nhân dịp này, TT. Thích Nhật Từ đã phân tích phong trào Đạo Phật Mới (Navayana Buddhism) do Tiến sĩ Bimrao Ambedkar sáng lập vào năm 1956. Qua tấm gương của Ambedkar, Thượng tọa muốn nhắn nhủ, kêu gọi quý Tăng, Ni đề cao tầm quan trọng của việc đưa Phật Pháp đến chúng sanh thông qua con đường trí tuệ. Nếu không muốn Phật giáo Việt Nam trong tương lai đi vào ngõ cụt, quý Tăng Ni cần phải mạnh dạn thay đổi cách làm Đạo hiện nay vốn bị ảnh hưởng từ văn hóa tín ngưỡng của Trung Quốc (thiên về việc cầu an, cầu siêu cho người già, người bệnh). Cụ thể, mỗi vị Tăng Ni sau khi ra trường phải làm Phật sự với vai trò là một Đạo sư. Và nếu quý Tăng Ni có đóng góp vào công việc hành chính giáo hội, thì cũng chỉ nên xem đó là một công việc tay trái, còn vai trò Đạo Sư vẫn phải là chính yếu. Cuối buổi gặp gỡ là bữa cơm thân mật, thắt chặt hơn nữa mối tình thầy trò, tình huynh đệ.

Lời kết, thay mặt những người thực hiện chương trình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm công đức của 194 lượt đóng góp tịnh tài. Kính chúc quý vị an lạc trong chánh Pháp và hanh thông trong cuộc đời. Đồng thời gửi lời chúc đến quý Tăng, Ni, kính chúc quý vị luôn tấn tu Đạo nghiệp, trí huệ vun bồi, sớm trở thành những bậc Đạo sư tài năng, đức độ, là ngọn đèn soi đường dẫn lối cho hải chúng mười phương đi về bờ giác.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Hình Ảnh

1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1
1