HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 20 (HM20) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 20 (HM20)

  • 0VND

    Đã thu

  • 0VND

    Số tiền cần

  • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

Tổng Kết

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 20 (HM20) – 470 TRÁI TIM NHÂN ÁI

Tháng 11 này, chùa Giác Ngộ hân hoan chào đón 470 lượt người đăng kí hiến404 lượt người hiến máu thành công. Đây là lần thứ 20, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo và là lần đầu tiên đồng phối hợp với cán bộ phường 3, quận 10 và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP. HCM tổ chức nên một chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn.

Qua 20 lần tổ chức, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ đã hoàn thành trọn vẹn công tác của một đơn vị tuyên truyền, vận động và thu hút 7.083 lượt đăng kí hiến. Con số ấn tượng trên là minh chứng cho hạnh nguyện vị tha, xả ly chấp thân hướng về con đường hành Bồ-tát đạo của quý  liệt vị.

Ban Tổ Chức xin tán dương công đức của 470 người đăng ký hiến máu, họ – những trái tim nhân hậu đã và đang tô điểm vào bức tranh cuộc đời những sắc màu tươi đẹp nhất bằng tình thương và trí tuệ. Đến với đợt hiến máu này là sự tiếp tục đồng hành của cô Lại Hoàng Mai (14 lần), cô Nguyễn Thị Bích (9 lần), Lê Thanh Thông (7 lần), Hồ Quốc Trung (7 lần)… Họ những người đã phát tâm hiến máu rất nhiều lần vì tấm lòng từ bi vô ngã, vì ước nguyện phụng hiến cho đời. Bên cạnh đó, vẫn có những người lần đầu tiên đến với chương trình Hiến máu như trường hợp Phật tử Nguyễn Thị Ngọc Cẩm (21 tuổi, PD. Diệu Khánh). Mang tâm trạng hồi hộp, đôi chút lo lắng khi lần đầu cho máu nhưng chị vẫn hoan hỷ, chị chia sẻ: “Là người Phật tử, thấu hiểu rõ được những giá trị của việc hiến máu cứu người, chị muốn đóng góp phần mình vào những việc làm ý nghĩa mang đậm ý nghĩa nhân văn”. Trường hợp bạn Nguyễn Diệp Thanh Thảo (26 tuổi, PD. Diệu Hiếu, nhân viên văn phòng) cho biết: “Đây là lần đầu tiên đi hiến máu và cũng là lần đầu đến với mái chùa Giác Ngộ, tham gia các hoạt động ý nghĩa này không chỉ giúp ích cho bản thân mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho những người hữu duyên”.  

Xin mượn lời của tác giả Đỗ Hoàng Long trong nhạc phẩm: “Giọt máu nhân văn” để gửi trao thông điệp yêu thương đến mọi người: “Em tôi đã ra đi khi tóc còn xanh. Trong cơn mê, em khóc gọi tên người thân, rồi lịm dần em chìm vào giấc ngủ vĩnh hằng. Bao tiếc thương, bao xót xa. Em ra đi, em ra đi vì không còn nguồn máu cứu em. Chỉ đớn đau mới thấy được giá trị giọt máu yêu thương của những người vì lòng nhân ái bao dung. Đừng chần chừ nữa, hỡi ai. Chần chừ gì nữa, hỡi ai. Giọt máu nhân văn, vì sự sống tình yêu nhân loại. Đừng để ai rơi vào cảnh ngộ em tôi. Hạnh phúc cho ai nhận được những giọt máu nghĩa tình. Sự sống cho đi, sự sống lại hồi sinh.

Yêu sao những đóa hoa, những tâm hồn cao đẹp hiến dâng giọt máu nghĩa tình để sự sống được hồi sinh! Yêu sao bao cánh tay tình nguyện góp phần xây nên ngân hàng máu kịp thời cứu giúp người nguy nan! Thay mặt Ban Tổ chức chương trình Hiến máu Nhân đạo và những người hữu duyên được tiếp thêm sự sống nhờ những giọt máu yêu thương, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin kính tri ân đến toàn thể quý vị. Hy vọng rằng quý vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong những đợt hiến máu nhân đạo sắp tới quý vị nhé!

Thông tin đến quý vị:

Kể từ đợt Hiến máu nhân đạo lần thứ 20 này, vào mỗi sáng thứ Bảy tuần đầu tiên của tháng đều diễn ra chương trình. Kính mong vị hoan hỷ theo dõi và đăng ký tham dự.

  • Hiến máu nhân đạo lần thứ 21 (HM21) sẽ diễn ra vào lúc 7h30 – 10h30 ngày 01/12/2018 (25/10 Mậu Tuất)