Hiến máu nhân đạo lần thứ 21 (HM21) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Hiến máu nhân đạo lần thứ 21 (HM21)

  • 0VND

    Đã thu

  • 0VND

    Số tiền cần

  • 0

    Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
Các quý Phật tử thân mến!

“Hiến dâng đời những giọt máu nghĩa tình”

Hiến máu chính là hành động trao tặng đi nguồn dược liệu quý của cơ thể mình, san sẻ cho những ai đang trong cơn thập tử nhất sinh. Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam. Chia sẻ những giọt máu nghĩa tình đối với những bệnh nhân trong cơn nguy kịch vừa là hành động bố thí kịp thời, vừa giúp những người Tu học Phật thực hành Tứ vô lượng tâm.

“Cho đi ắt sẽ nhận lại”, nhân quả luôn tuần hoàn. Ví như nhân là sự “cho đi không tính toán” thì quả ngọt “nhận lại chính là sức khỏe và phước báu”. Lượng máu cho đi sẽ mau chóng được phục hồi qua quá trình tái tạo máu mới, sức khỏe cũng từ đó tốt lên nhờ việc kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ. Hiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể kiểm soát lượng sắt trong cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim (đặc biệt là ở nam giới). Hiến máu cũng giúp các bạn kiểm soát được cân nặng của mình, bởi lẽ trung bình mỗi lần hiến bạn sẽ tiêu tốn đến 650 kcal. Đây cũng là cách để bạn kiểm tra nhóm máu, sức khỏe, với một lượng máu nhỏ sẽ cho bạn biết được tình trạng sức khỏe hiện tại. Đồng thời, nếu bạn hoặc người thân của bạn mất máu, bạn hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ cho mình mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu giống như việc bạn gửi tiết kiệm ngân hàng, hàng kỳ có thể “cho đi”, khi cần vẫn có thể “nhận lại”. Hiến máu vừa là hành động cho đi máu lại vừa dự trữ máu cho mình.

Thật hạnh phúc khi biết rằng ở đâu đó trên cuộc đời này, từng giọt máu của mình đang hòa chung vào sự sống của một ai đó phải không nào? Hãy cùng chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chung tay dâng hiến để mỗi ngày qua lại có thêm một mầm sống được tái sanh ngay trong kiếp sống hiện tiền.

Hình Ảnh