CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÔ, TẠNG CỨU NGƯỜI VÀ HIẾN XÁC CHO Y HỌC 2018 (HX2018) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÔ, TẠNG CỨU NGƯỜI VÀ HIẾN XÁC CHO Y HỌC 2018 (HX2018)

  • Đã thu

  • Số tiền cần

  • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

Tổng Kết

Sau hơn một tháng phát động chương trình Hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học, tối ngày 29/9/2018, tại chùa Giác Ngộ, đã diễn ra lễ “Hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học lần thứ 4”. Chương trình do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia tổ chức cho chư Tăng Ni, Phật tử và những người có tâm nguyện tham gia nghĩa cử cao đẹp hiến mô, tạng và hiến xác.

Buổi lễ nhận được sự quang lâm, chứng minh của TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì Chùa Giác Ngộ; Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia; ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia; ông Phạm Ngọc Thừa, Cán bộ kỹ thuật viên Tổ Hiến xác, Bộ môn Giải Phẫu Khoa Y – ĐHQG Tp. HCM.

Bên cạnh đó, khuôn viên đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay còn có sự góp mặt của Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ, Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng hơn 600 quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ phát tâm đến tham dự.

Đây là lần thứ ba Quỹ Đạo Phật Ngày Nay được vinh dự phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia – Bộ Y tế tổ chức trọng thể lễ đăng ký hiến tạng, mô và xác cho Y khoa.

Trong những phong trào hưởng ứng hiến mô, tạng và hiến xác của các năm trước, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã nhận được sự hưởng ứng của 1.325 lượt đăng ký (2014 là 215 lượt, 2016 là 583 lượt, 2017 là 527 lượt) và tính đến 20h00 ngày 29/9 có 648 người đăng ký.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhật từ đã ôn lại quá trình phát triển của hoạt động hiến mô tạng, hiến xác tại nước ta. Từ tấm gương bố thí nội tài đầu tiên của bé Hải An, đông đảo người dân Việt Nam đã dần nhận thức được giá trị cao quý của hành động hiến mô tạng, hiến xác cho y học. Kết hợp hoạt động truyền thông lan tỏa mạnh mẽ, hiến mô tạng, hiến xác đã dần trở thành phong trào, làn sóng xã hội tích cực. Trong bối cảnh đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã trở thành điểm đến uy tín của quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ phát tâm hiến hiến mô, tạng và hiến xác.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia, Khoa y – ĐHQG Tp. HCM cùng thực hiện thành công chương trình này. Kính chúc quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ phát tâm hiến tặng nội tài đạo lực tinh chuyên, thân tâm thường lạc, kiết tường như ý. 

Hình Ảnh