LỄ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI & HIẾN XÁC CHO KHOA HỌC NĂM 2018 – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

LỄ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI & HIẾN XÁC CHO KHOA HỌC NĂM 2018

  • Đã thu

  • Số tiền cần

  • Lượt đóng góp

614237540

Ngày

21

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

THƯ MỜI THAM DỰ

LỄ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI

& HIẾN XÁC CHO KHOA HỌC NĂM 2018

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Kính gửi quý Phật tử, quý Đạo hữu gần xa,

Trong các hạnh mà Thế Tôn đã dạy thì bố thí là Đạo hạnh cao nhất. Và cũng trong nhiều loại hình bố thí, bố thí nội tài được xem là hình thái cao cả nhất. Vì bởi, không như tiền của, vật chất ngoài thân (ngoại tài), nội tài chính là thân mạng quý báu của mỗi con người. Người thực hành bố thí nội tài là bậc thấu triệt lý vô thường, vô ngã; cũng là người có trái tim từ bi, rộng lượng không thể luận bàn. Xuất phát từ đức tin và hạnh nguyện như vậy, không ít Phật tử trong xã hội ngày nay đã khởi phát tâm nguyện thực hiện sâu sát lời Phật dạy, sẵn sàng hiến đi nội tạng hoặc thân xác của mình cho y học, với mong mỏi sự sống được tiếp nối vẹn tròn. Do đó, vào lúc 18h00, thứ bảy, ngày 29 tháng 9 năm 2018, nhằm hướng đến mục đích:

- Truyền thông rộng rãi, kêu gọi cộng đồng, xã hội cùng quan tâm và tìm hiểu về ngành cấy ghép tạng của y học Việt Nam và thế giới;

- Chia sẻ thông tin, tìm hiểu ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử cao đẹp hiến tạng cứu người và hiến xác cho khoa học;

- Kêu gọi mọi người tự nguyện đăng ký hiến mô tạng nhằm mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước, hoặc đăng ký hiến xác cho y học.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp với Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người – Bộ Y tế tổ chức buổi lễ đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học, dành cho quý Tăng, Ni, quý Phật tử và những người có tâm nguyện. Đây là bước tiếp nối từ chuỗi chương trình đăng ký tham gia hiến mô tạng, hiến xác thành công trong các năm trước. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính mời quý vị phát tâm đến tham dự buổi lễ. Tại đây, quý vị có thể đăng ký hiến mô tạng và hiến xác theo hai hình thức:

  • Đăng ký trực tuyến tại Website Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. Sau đó, quý vị sẽ được nhân viên Trung tâm chủ động liên lạc. Link đăng ký tại đây.
  • Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Thông tin của quý vị sẽ được Quỹ chuyển về Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. Quỹ sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị và sẽ thông báo để quý vị đến nhận thẻ hiến xác và hiến mô tạng.

Buổi lễ vinh dự nhận được sự tham gia của quý Ban giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cùng quý quan khách là chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này. Đây là nhân duyên lớn giúp quý Phật tử, quý Đạo hữu hảo tâm được giải đáp thắc mắc về việc hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học.

Thời gian: 18h00, Thứ bảy, ngày 29 tháng 9 năm 2018.

Địa điểm: Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Chủ tịch

Thích Nhật Từ