LỄ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI & HIẾN XÁC CHO KHOA HỌC NĂM 2018 – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

LỄ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI & HIẾN XÁC CHO KHOA HỌC NĂM 2018

  • Đã thu

  • Số tiền cần

  • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

THƯ MỜI THAM DỰ

LỄ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI

& HIẾN XÁC CHO KHOA HỌC NĂM 2018

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Kính gửi quý Phật tử, quý Đạo hữu gần xa,

Trong các hạnh mà Thế Tôn đã dạy thì bố thí là Đạo hạnh cao nhất. Và cũng trong nhiều loại hình bố thí, bố thí nội tài được xem là hình thái cao cả nhất. Vì bởi, không như tiền của, vật chất ngoài thân (ngoại tài), nội tài chính là thân mạng quý báu của mỗi con người. Người thực hành bố thí nội tài là bậc thấu triệt lý vô thường, vô ngã; cũng là người có trái tim từ bi, rộng lượng không thể luận bàn. Xuất phát từ đức tin và hạnh nguyện như vậy, không ít Phật tử trong xã hội ngày nay đã khởi phát tâm nguyện thực hiện sâu sát lời Phật dạy, sẵn sàng hiến đi nội tạng hoặc thân xác của mình cho y học, với mong mỏi sự sống được tiếp nối vẹn tròn. Do đó, vào lúc 18h00, thứ bảy, ngày 29 tháng 9 năm 2018, nhằm hướng đến mục đích:

– Truyền thông rộng rãi, kêu gọi cộng đồng, xã hội cùng quan tâm và tìm hiểu về ngành cấy ghép tạng của y học Việt Nam và thế giới;

– Chia sẻ thông tin, tìm hiểu ý nghĩa nhân văn của nghĩa cử cao đẹp hiến tạng cứu người và hiến xác cho khoa học;

– Kêu gọi mọi người tự nguyện đăng ký hiến mô tạng nhằm mang lại cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh trên khắp cả nước, hoặc đăng ký hiến xác cho y học.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phối hợp với Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người – Bộ Y tế tổ chức buổi lễ đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học, dành cho quý Tăng, Ni, quý Phật tử và những người có tâm nguyện. Đây là bước tiếp nối từ chuỗi chương trình đăng ký tham gia hiến mô tạng, hiến xác thành công trong các năm trước. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay trân trọng kính mời quý vị phát tâm đến tham dự buổi lễ. Tại đây, quý vị có thể đăng ký hiến mô tạng và hiến xác theo hai hình thức:

  • Đăng ký trực tuyến tại Website Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. Sau đó, quý vị sẽ được nhân viên Trung tâm chủ động liên lạc. Link đăng ký tại đây.
  • Đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Thông tin của quý vị sẽ được Quỹ chuyển về Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. Quỹ sẽ theo dõi hồ sơ của quý vị và sẽ thông báo để quý vị đến nhận thẻ hiến xác và hiến mô tạng.

Buổi lễ vinh dự nhận được sự tham gia của quý Ban giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cùng quý quan khách là chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này. Đây là nhân duyên lớn giúp quý Phật tử, quý Đạo hữu hảo tâm được giải đáp thắc mắc về việc hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học.

Thời gian: 18h00, Thứ bảy, ngày 29 tháng 9 năm 2018.

Địa điểm: Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Chủ tịch

Thích Nhật Từ

Tổng Kết

Sau hơn một tháng phát động chương trình Hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho y học, tối ngày 29/9/2018, tại chùa Giác Ngộ, đã diễn ra lễ “Hiến mô, tạng cứu người và hiến xác cho khoa học năm 2018”. Chương trình do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ phối hợp cùng Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia tổ chức cho chư Tăng Ni, Phật tử và những người có tâm nguyện tham gia nghĩa cử cao đẹp hiến mô, tạng và hiến xác.

Buổi lễ nhận được sự quang lâm, chứng minh của TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì Chùa Giác Ngộ; Giáo sư Trịnh Hồng Sơn, Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia; ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia; ông Phạm Ngọc Thừa, Cán bộ kỹ thuật viên Tổ Hiến xác, Bộ môn Giải Phẫu Khoa Y – ĐHQG Tp. HCM.

Bên cạnh đó, khuôn viên đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay còn có sự góp mặt của Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ, Ban Điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng hơn 600 quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ phát tâm đến tham dự.

Đây là lần thứ ba Quỹ Đạo Phật Ngày Nay được vinh dự phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia – Bộ Y tế tổ chức trọng thể lễ đăng ký hiến tạng, mô và xác cho Y khoa.

Trong những phong trào hưởng ứng hiến mô, tạng và hiến xác của các năm trước, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã nhận được sự hưởng ứng của 1.325 lượt đăng ký (2014 là 215 lượt, 2016 là 583 lượt, 2017 là 527 lượt) và tính đến 20h00 ngày 29/9 có 648 người đăng ký.

Tại buổi lễ, TT. Thích Nhật từ đã ôn lại quá trình phát triển của hoạt động hiến mô tạng, hiến xác tại nước ta. Từ tấm gương bố thí nội tài đầu tiên của bé Hải An, đông đảo người dân Việt Nam đã dần nhận thức được giá trị cao quý của hành động hiến mô tạng, hiến xác cho y học. Kết hợp hoạt động truyền thông lan tỏa mạnh mẽ, hiến mô tạng, hiến xác đã dần trở thành phong trào, làn sóng xã hội tích cực. Trong bối cảnh đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã trở thành điểm đến uy tín của quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ phát tâm hiến hiến mô, tạng và hiến xác.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của Trung tâm Điều phối và Ghép tạng Quốc gia, Khoa y – ĐHQG Tp. HCM cùng thực hiện thành công chương trình này. Kính chúc quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ phát tâm hiến tặng nội tài đạo lực tinh chuyên, thân tâm thường lạc, kiết tường như ý. 

Hình Ảnh