LỄ KHÁNH THÀNH GIẢNG ĐƯỜNG CHÙA QUAN ÂM – ĐỒNG THÁP (GIAI ĐOẠN 1) (C158) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

LỄ KHÁNH THÀNH GIẢNG ĐƯỜNG CHÙA QUAN ÂM – ĐỒNG THÁP (GIAI ĐOẠN 1) (C158)

 • 0VND

  Đã thu

 • 0VND

  Số tiền cần

 • Lượt đóng góp

0

Ngày

0

Tiếng

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm cùng quý Phật tử!

 

I/ MỤC ĐÍCH

Ngôi chùa là nhịp cầu tâm linh giữa Phật và chúng sanh, giữa đạo và đời, là nơi quy hướng của hàng vạn sinh linh tìm về nẻo giác, là biểu trưng của mọi hạnh lành và của tình thương trải rộng. Ngôi chùa cũng là nơi gieo hạt Phật Pháp và thắp sáng ngọn đèn chánh pháp.

Tọa lạc tại xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, chùa Quan Âm là ngôi Tam bảo như thế. Trải qua nhiều năm sinh hoạt và tu học, ngôi Tam bảo này đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến các thời khóa tu tập của quý Tăng Ni và Phật tử. Vào tháng 01/2010 được sự cho phép của lãnh đạo địa phương, chùa Quan Âm đã chính thức bước vào giai đoạn trùng tu, xây dựng. Tuy nhiên, tịnh tài có giới hạn trong khi những hạn mục cần đầu tư trùng tu quá lớn, nên công trình vẫn còn dang dở.

Nhân chuyến từ thiện về Đồng Tháp vào tháng 08/2016, TT. Thích Nhật Từ và đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã có duyên ghé thăm và trao tặng quà cho bà con nghèo tại chùa Quan Âm. Nhận thấy những khó khăn mà chùa đang gặp phải, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã phát tâm cúng dường hơn 1 tỷ đồng xây dựng giảng đường phục vụ cho việc tu học và hoằng Pháp.

Tính đến nay, sau hơn một năm xây dựng và sửa chữa, nhờ hồng ân Tam bảo gia hộ, công trình xây dựng giảng đường chùa Quan Âm đã hoàn thành viên mãn.

Lễ “Khánh thành giảng đường chùa Quan Âm” sẽ được diễn ra vào lúc 9h00 sáng ngày 25/4/2018 (nhằm ngày 10/3 Mậu Tuất (Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương)) tại chùa Quan Âm, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Song hành cùng với việc tham dự lễ Khánh thành giảng đường chùa Quan Âm, đoàn sẽ cúng dường Trai Tăng cho 50 vị Tăng/Ni và trao tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo ở địa phương.

II/ DỰ KIẾN CHƯƠNG TRÌNH

Địa điểm (dự kiến):

 • Cúng dường Trai Tăng cho 50 vị Tăng/Ni tại chùa Quan Âm
 • Trao tặng 200 phần quà cho hộ nghèo tại địa phương

III/ ĐĂNG KÝ THAM GIA VÀ ĐÓNG GÓP

Để tạo thuận duyên cho quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và Phật tử gieo duyên cùng chùa Quan Âm và Tam Bảo cũng như trải rộng lòng từ, yêu thương đến những gia đình đang gặp nhiều khó khăn, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chuyến đi vào ngày 25/4/2018 dưới sự dẫn dắt của TT. Thích Nhật Từ.

 

 • Đăng ký tham gia

 

 • Chi phí cho chuyến đi:  300 nghìn đồng/vé

Chi phí bao gồm phí xe, bữa sáng, bữa trưa (Lưu ý: số dư còn lại sau khi trừ chi phí chuyến đi sẽ được cập nhật dưới tên người tham gia vào Quỹ gốc Quỹ Đạo Phật Ngày Nay).

 • Địa điểm và thời gian: Xe sẽ khởi hành vào lúc 04h00 sáng ngày 25/4/2018 (nhằm ngày 10/3 Mậu Tuất (Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương)) tại Chùa Giác Ngộ, số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, phường  3, quận 10, TP.HCM.
 • Đăng ký: Xin quý vị hoan hỷ đăng ký qua số điện thoại: 096.789.3766 hoặc liên hệ trực tiếp tại văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM để đặt và nhận vé.
 1. Đóng góp:

Nếu Quý vị bận việc gia duyên không thể tham dự cùng đoàn hãy gởi những tình cảm chân thành bằng những hành động thiết thực khi chung tay đóng góp vào chương trình bằng những cách sau đây:

 

ĐÓNG GÓP TRỰC TIẾP CHUYỂN KHOẢN

(Khi chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ ghi rõ mã số C158  trong nội dung chuyển khoản để Quỹ ĐPNN sử dụng đúng mục đích.)

VĂN PHÒNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ

92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 6680 9802

Số tài khoản: 0071000776335
Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam

Chi nhánh TP. HCM

Ho Chi Minh City Branch

Tại Úc
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Lưu ý: Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

Quý Phật tử ở Hải ngoại phát tâm đóng góp các chương trình bằng cách gởi kiều hối về Chùa hoan hỷ sau khi đóng góp vui lòng gởi email xác nhận đến quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ cập nhật thông tin cũng như phản hồi nhanh chóng nhất đến Quý vị.

Quý Phật tử đóng góp bằng cách chuyển khoản có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây

Kính chúc an lành!