THƯ MỜI THỈNH SÁCH “ĐỨNG DẬY VÀ BƯỚC ĐI” CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN HƯỚNG DƯƠNG (C141) – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay
Trang Chủ  >  Tin Tức  >  Thông Báo  >  THƯ MỜI THỈNH SÁCH “ĐỨNG DẬY VÀ BƯỚC ĐI” CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN HƯỚNG DƯƠNG (C141)

THƯ MỜI THỈNH SÁCH “ĐỨNG DẬY VÀ BƯỚC ĐI” CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN HƯỚNG DƯƠNG (C141)

Nam-mô Bổn Sư Thích-ca Mâu-ni Phật!

Kính gửi quý Chùa, quý Tu viện, quý Đạo tràng cùng toàn thể quý thiện nam tín nữ gần xa!

“Té rồi, đứng dậy, bước đi

Gian nan khổ ải sá gì thân ta

Vui buồn hết thảy cũng qua

Trần gian cõi mộng chỉ là chút thôi”

Lời thơ đề từ tha thiết ấy gói trọn những suy tư, trầm ngâm về kiếp phù sinh đã được chị Nguyễn Hướng Dương đúc rút từ cuộc đời đầy rẫy những mặc cảm, chán chường, tuyệt vọng. Chị đã vượt lên số phận nghiệt ngã, đạp lên khỏi những nỗi đau thân, tâm và vươn lên tỏa sáng. Câu chuyện của Hướng Dương bắt đầu từ “té ngã”, nối tiếp bằng sự “đứng dậy và bước đi” để tự mình “mở ra một thế giới”. Nhờ ánh sáng nghị lực chiếu soi, tác giả đã vượt qua các dằn vặt, mặc cảm, sầu khổ, cô đơn, buồn chán, tuyệt vọng và cảm giác tự tử. Nhờ nương tựa vào minh triết Phật dạy, Hướng Dương đã tự đứng dậy từ đôi chân què quặt và bất hạnh của bản thân, một sự đứng dậy mà không phải ai trong cùng hoàn cảnh tương tự có thể làm được. Chị đã đi qua hết những chặng đường quanh co, khó khăn nhất, từ một người ngỡ chết đi sống lại sau tai nạn kinh hoàng năm đó, từ một người bị tuyệt vọng, trầm uất tột cùng chị đã trở thành người sống lạc quan, yêu đời, hòa nhập và cống hiến cho xã hội. Những tưởng giông bão cuộc đời đã thôi quét qua cuộc đời và trả về cho chị một cuộc đời bình lặng, ai ngờ… chị lại ra đi vào ngày 25 tháng 4 năm 2018 sau một tai nạn thương tâm. Sự ra đi của chị đã để lại niềm thương xót khôn cùng cho người thân, gia đình và những người luôn quan tâm, yêu mến dõi theo chị.

Sắp tới đây là tròn 49 ngày mất của chị, vì vậy, vào lúc 18h30 ngày 13 tháng 6 năm 2018, Tăng đoàn chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa lễ sám hồi, thắp nến cầu nguyện và hồi hướng công đức về cho chị Nguyễn Hướng Dương. Bởi lẽ, kể từ năm 2002, chị Nguyễn Hướng Dương đã có nhiều duyên lành được sự hỗ trợ, khích lệ, động viên từ TT. Thích Nhật Từ. Thượng tọa chính là người bảo trợ dự án Sách Nói Phật giáo. Trong số 1.600 đầu sách nói đã đọc có hơn 300 đầu sách về Phật Giáo.  Và cũng chính Thượng tọa là người khích lệ cho sự ra đời của cuốn tự truyện “Đứng dậy và bước đi” – cuốn sách của niềm tin, của nghị lực không đầu hàng số phận.

Vào tháng 01/2014, nhân duyên lành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã ấn tống 10.000 quyển sách “Đứng dậy và bước đi” và đến tháng 11/2014 tổ chức cuộc họp báo giới thiệu. Nay, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay hoan hỷ tái bản và in ấn thêm 10.000 ấn bản (mã chương trình C141) nhằm tưởng niệm những đóng góp của chị cho cuộc đời, đặc biệt là đối với những người khiếm thị cũng như giúp đỡ những người đã và đang rơi vào hoàn cảnh khốn cùng có thể được tiếp thêm sức mạnh và vững bước vượt qua khó khăn.  

Hành trình chị vượt lên nỗi đau đớn và bắt đầu đã tự đứng dậy từ đôi chân tật nguyền của mình đã được thể hiện một cách rõ nét qua cuốn tự truyện “Đứng dậy và bước đi”. Với tinh thần tự “thắp đuốc lên mà đi”, cuốn sách đã truyền lửa, lên dây cót tinh thần cho biết bao người đã và đang đối mặt với nghịch cảnh, chướng duyên. Câu chuyện của chị là bài học quý giá và là tấm gương vượt lên số phận làm lại cuộc đời từ chính nghị lực và nỗ lực đúng phương pháp.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin kính mời quý Phật tử, các thiện nam tín nữ hữu duyên hoan hỷ vân tập về chùa, trước là để tham dự khóa lễ sám hối, đốt nén tâm hương, thành kính dâng lên hương linh, hồi hướng công đức cho chị Nguyễn Hướng Dương và sau là đăng ký thỉnh sách để nhận quyển sách đầy ý nghĩa, lưu giữ những hình ảnh đẹp nhất, những dòng suy tư chân thành nhất từ chị. Quý vị có thể thỉnh quyển sách “Đứng dậy và bước đi” hoàn toàn miễn phí tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát ma-ha-tát!