Loading...

Bản Tin Số 27: Tháng 5&6/2018 (BT27)

“THÁNG NĂM – LAN TỎA ÁNH TỪ BI “

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cám ơn quý mạnh thường quân, quý vị Phật tử phát tâm đóng góp và yểm trợ cho các hoạt động thiện sự, Phật sự trong tháng vừa qua. Xin cám ơn đội ngũ phụng sự viên luôn luôn đồng hành hỗ trợ trên mỗi bước đường của Quỹ.
 Trong tháng 5 vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiện sự, Phật sự mang nhiều ý nghĩa với tổng kinh phí hơn 1,94 tỷ đồng. Trong đó nổi bật nhất là chương trình Trao quà cho người khiếm thị và cúng dường Tăng Ni tại Sóc Trăng (C162).
 
NỔI BẬT TRONG THÁNG NÀY

TRAO QUÀ CHO NGƯỜI KHIẾM THỊ VÀ CÚNG DƯỜNG TĂNG NI TẠI SÓC TRĂNG (C162)

     Trong hai ngày 19, 20/5/2018, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ đã cùng quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm và quý vị Phật tử tham gia chuỗi chương trình đặc biệt ba trong một: tham quan, chiêm bái các kiểng chùa; lễ đặt đá xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải và trao tặng quà cho người khiếm thị tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng.  Tổng tịnh tài của chương trình trên 519 triệu đồng.

             

 Cụ thể, vào sáng ngày 20 tháng 5 năm 2018, tại buổi lễ đặt đá xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường đến chư Tôn Tăng Ni 219 triệu đồng; ủng hộ xây dựng nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho gia đình anh Văn Ngọc Hải ở ấp Mỹ Phước, xã Mỹ Bình, huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, trao tặng 50 phần quà cho bà con người Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

                     
Trưa cùng ngày, TT. Thích Nhật Từ và đoàn Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã ghé thăm Tịnh xá Ngọc Châu Như và trao tặng hơn 1.000 phần quà cho những người khiếm thị.
Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin cảm ơn chính quyền và giáo hội tỉnh Sóc Trăng đã hỗ trợ mọi điều kiện để chuỗi chương trình được hoàn thành viên mãn. Chúng tôi khắc ghi sự tin tưởng, ủy thác và đồng hành xuyên suốt của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý thành viên, phụng sự viên. Xin kính gửi lời chúc an lành và bình an đến với quý vị cùng gia đình.

Xem thêm tại đây
HOA THƠM PHỤNG SỰ LAN TỎA
MỌI NẺO ĐƯỜNG…

ẤN TỐNG “KINH PHẬT VỀ THIỀN VÀ CHUYỂN HÓA”
& “CẨM NANG TU HỌC ĐẠO PHẬT NGÀY NAY” (C141)

     Nhờ ơn Tam bảo mà chúng ta mới biết được giáo Pháp để tu tập, và đạt được giá trị an lạc và hạnh phúc bền vững. Được may mắn đi trên con đường giác ngộ, giải thoát, người con Phật luôn mong muốn mang ánh sáng Phật Pháp đến cho những chúng sanh đang còn trôi lăn trong đêm dài của vô minh tăm tối, như một cách đền ơn cho Tam bảo ý nghĩa nhất! Vì thế, để đóng góp vào sự nghiệp Hoằng hóa độ sinh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cùng với quý Phật tử hữu duyên phát tâm ấn tống 60.000 quyểnKinh Phật về Thiền và chuyển hóa”, 20.000 quyểnCẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay”. Ngoài ra, chương trình C141 còn kết hợp ấn tống 10.000 quyểnĐứng dậy và bước đi” với tổng tịnh tài trên 425 triệu đồng.
      Thật vô cùng hoan hỷ khi việc in ấn 90.000 bản của ba quyển kinh sách trên được hoàn mãn, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin kính mời quý Tăng Ni cùng toàn thể quý đạo hữu gần xa đăng ký thỉnh kinh, sách. Quý vị có thể thỉnh các quyển kinh, sách này miễn phí tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM

CÚNG DƯỜNG CHÙA PHẬT NGỌC XÁ LỢI VĨNH LONG (C155)

           
 Xây dựng hay tu sửa chùa tháp đã được Đức Phật khẳng định là một trong những việc làm đem lại phước báu to lớn mà một người Phật tử tại gia có thể tu tập được. Vì thế, nhằm tạo duyên lành cho Phật tử tại gia tu tập phước điền, đồng thời góp phần công đức ủng hộ cho công trình xây dựng chùa Phật Ngọc Xá Lợi tại tỉnh Vĩnh Long và Bảo Tháp Xá Lợi Miền Tây,  chiều tối ngày 30/3/2018, chùa Giác Ngộ đã tổ chức buổi tiệc buffet phục vụ trên 30 món ăn đặc sắc cho quý quan khách và Phật tử tham dự. Tại đây, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường hơn 1 tỷ đồng nhằm quyên góp, ủng hộ cho việc xây dựng chùa và bảo tháp.

Xem thêm tại đây

TÂM ĐIỂM CỦA THÁNG 6…
      

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ MIỀN TÂY (C160) 

      An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng mùa hạ, là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong văn hóa Phật giáo. Trong 3 tháng này Tăng, Ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ.

      Hình ảnh Chư tôn Thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống, giữ gìn tịnh giới, duy trì lối sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn vào mỗi mùa an cư kiết hạ như nhắc nhở Phật tử, những người mang trên mình trọng trách hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp. Ý thức trách nhiệm đối với đạo Pháp, cảm mến đức độ của Chư tôn đức Tăng, Ni trong suốt ba tháng an cư tu học cũng như mong muốn tạo được cơ hội cho chư phật tử gieo duyên lành với Tam bảo ngỏ hầu tạo chút ít công đức làm tư lương cho con đường hành thiện của mình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức triển khai chương trình cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây. Cụ thể, chương trình sẽ cúng dường cho 3.000 vị Tăng Ni, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Với tâm nguyện tha thiết đó, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay mong mỏi nhận được sự ủng hộ, động viên về tinh thần lẫn vật chất cho Phật sự này được thành tựu.

Xem thêm tại đây

  HẠNH NGUYỆN BỒ TÁT…

Kính ngưỡng tri ân những trái tim Bồ tát!
     Điển hình là trong tháng 5/2018 này đã có 906 lượt đóng góp từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm chung tay cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thực hiện những hoạt động thật ý nghĩa, cúng dường xây dụng chùa, ấn tống Kinh sách, phát hành máy nghe pháp và lan tỏa ánh từ bi… Hơn hết chính là đem lại cơ hội phát triển tâm từ, tạo phước thiện cho những người hữu duyên trên con đường tìm cầu Phật pháp.
Thật hạnh phúc khi chúng ta làm người con Phật!
Thật hạnh phúc khi ta chung hạnh nguyện vì sứ mệnh làm đẹp cuộc đời!

      Sứ mệnh hành Bồ tát đạo!
ĐẾN ĐỂ MÀ THẤY…
 Chùa Giác Ngộ thực sự đã trở thành điểm đến vào ngày cuối tuần cho nhiều đối tượng khác nhau, từ người lớn tuổi, thanh niên cho đến thiếu niên nhi đồng. Mọi người đến đây để thấy, để hòa mình vào không khí tu học và trải nghiệm cảm giác bình yên an lạc sau một tuần bận rộn với những lo toan cuộc sống đời thường.
Lịch các khóa tu, hoạt động trong tháng 6/2018 tại chùa Giác Ngộ:
Ngày 02/6/2018 Hiến máu nhân đạo lần thứ 17
Ngày 3/6/2018: Khóa tu Thiền lần thứ 20
Ngày 9/6/2018 Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 16
Ngày 10/6/2018 Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 46
Ngày 17/6/2018: Khóa tu Thiền lần thứ 21
Ngày 23/6/2018 Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 17
Ngày 24/6/2018:
Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 47

  ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Những chương trình đang diễn ra rất mong nhận được sự phát tâm đóng góp của quý mạnh thường quân và quý Phật tử:

  • QADH: Cúng dường xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải
  • C140:   Máy nghe pháp đợt 3
  • C160: Cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây

Để nối dài cánh tay phụng sự nhân sinh, Quý vị có thể tham gia đóng góp vào những hoạt động này theo các cách sau:

1/ Chuyển khoản: Vui lòng ghi rõ mã số chương trình “C…” muốn đóng góp, quý danh và số điện thoại, email để đại diện Quỹ liên hệ xác nhận đóng góp

Tài khoản: Trần Ngọc Thảo (Thích Nhật Từ)

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank CN TP. HCM

(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

2/ Đóng góp trực tiếp:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

SĐT: (028) 6680 9802

 QUÀ TRAO TAY – YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦ

03 QUYỂN SÁCH THIỀN MỚI NHẤT CỦA TT. THÍCH NHẬT TỪ

       

        Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành gửi tặng đến quý Phật tử gần xa ba cuốn Thiền bao gồm: Thiền Vipassana: Bốn nền tảng chính niệm, Thiền chỉ, Thiền quán và lợi ích của Thiền, Bốn mươi đề mục Thiền định. Đây là những tác phẩm được TT. Thích Nhật Từ dày công, dành nhiều thời gian, tâm huyết để biên soạn với tâm nguyện mang lại cho người đọc một nhận thức vừa bao quát, vừa đầy đủ, chi tiết về Thiền, từ đó mà nắm vững pháp môn để thực tập rốt ráo, đạt được lợi ích và an lạc lớn.

         Được trình bày với ngôn từ thuần Việt, dễ đọc, dễ hiểu, ba quyển sách này thật sự là một bộ cẩm nang quý báu về Thiền, giới thiệu cho hành giả từ những khái niệm căn bản về bản chất, đặc điểm, công năng, lợi ích của thiền chỉ, thiền quán cho đến hướng dẫn phương pháp thực hành cặn kẽ, chi tiết nhất.

         Với mong muốn truyền bá những quyển sách Thiền này đến cho thật nhiều người, để ánh sáng giác ngộ được mãi tỏa sáng và lan xa, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính mời quý Phật tử liên hệ Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM để nhận Kinh sách tặng.
SỐ LIỆU ẤN TƯỢNG

        Trong tháng 5 vừa qua, Ban Ấn Tống Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã gieo duyên lành cho nhiều lượt Phật tử hữu duyên. Những con số ấn tượng trong tháng vừa qua là minh chứng cho tấm lòng thiết tha vì Đạo pháp, vì nhân sinh của quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Cụ thể:

        Về mảng ấn tống: Với 34.572 ấn bản thuộc 30 đầu sách đã được phát hành, Ban Ấn Tống Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã ngày càng khẳng định được vai trò là đơn vị phân phối Kinh sách Phật được đông đảo quý Phật tử gần xa tin tưởng. Có thể kể đến một số đầu Kinh, sách được thỉnh nhiều trong tháng vừa qua như: Thiền chỉ, thiền quán và lợi ích của Thiền (7.180), 40 Đề mục Thiền định (5.733), Kinh Phật về Thiền và chuyển hóa (2.954), Kinh Phật về đạo đức và xã hội (2.312), Thiền Vipassana: Bốn nền tảng chánh niệm (2.196)...

        Về mảng Máy nghe pháp: Trong tháng 5 này, Quỹ đã gieo duyên cho 1.498 Phật tử hữu duyên trên 17 tỉnh thành trong cả nước (trong đó Sóc Trăng là tỉnh với người thỉnh nhiều máy nghe Pháp nhất với 1.165 máy).

         Một ánh nến thắp lên chưa đủ xua đi màn đêm vô minh, mà còn cần rất nhiều những bàn tay chung sức, đưa ánh sáng Phật Pháp đến với tất cả mọi người, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kêu gọi quý vị cùng chung tay, góp sức cho sự nghiệp hoằng dương chánh pháp sớm được viên thành.

Có thể bạn quan tâm