Loading...

BẢN TIN SỐ 29: THÁNG 7 & 8/2018 (BT29)

“THÁNG BẢY
THÁNG TRỢ DUYÊN CHO PHẬT PHÁP
MÃI TRƯỜNG LƯU”

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cám ơn quý mạnh thường quân, quý vị Phật tử phát tâm đóng góp và yểm trợ cho các hoạt động thiện sự, Phật sự trong tháng vừa qua. Xin cám ơn đội ngũ phụng sự viên luôn luôn đồng hành hỗ trợ trên mỗi bước đường của Quỹ.
 Trong tháng 7 vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiện sự, Phật sự mang nhiều ý nghĩa với tổng kinh phí 2,4 tỷ đồng. Trong đó nổi bật nhất là chuỗi chương trình cúng dường trường hạ.
NỔI BẬT TRONG THÁNG NÀY
CHUỖI CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ
PL.2562 – DL.2018
CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ
TRƯỜNG TRUNG CẤP PHẬT HỌC BÌNH ĐỊNH (C164)
   Kế thừa truyền thống an cư kiết hạ và phát huy vai trò hộ trì Tam bảo, trong ngày 14/7/2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã tổ chức chương trình cúng dường trường hạ 300 Tăng, Ni sinh tại trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Định – Tu viện Nguyên Thiều. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm: sữa tắm, lưỡi lam, khăn, kem, bàn chải đánh răng, một ly gốm sứ uống trà có nắp và ba tác phẩm của TT. Thích Nhật Từ: Đạo Phật pháp môn và đạo Phật nguyên chất; Thiền Vipassana: Bốn nền tảng chánh niệm; Cẩm nang tu học Đạo Phật Ngày Nay.

 
         Nhân dịp này, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cũng đã ghé thăm trại phong Quy Hòa (thành phố Quy Nhơn) và gửi tặng những phần quà ý nghĩa, gồm: sữa tươi, phô mai, sữa đặc có đường… đến cho 420 bệnh nhân tại nơi đây. Tổng tịnh tài của chương trình lên đến trên 374 triệu đồng.

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ MIỀN TÂY:
VĨNH LONG – SÓC TRĂNG – BẾN TRE (C160)

 
          Tiếp tục chuỗi chương trình Cúng dường trường hạ nhân mùa an cư kiết hạ PL. 2562 – DL. 2018, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Nhật Từ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức chuyến Cúng dường Trường hạ miền Tây: Vĩnh Long – Sóc Trăng – Bến Tre trong hai ngày 19 – 20/7/2018 với tổng kinh phí lên đến gần 415 triệu đồng.

         Cụ thể, đoàn đã cúng dường đến 185 vị thuộc hai trường hạ chùa Long Thành, chùa Kỳ Viên; cúng dường đến 150 vị thuộc trường hạ Tổ đình Pháp viện Minh Đăng Quang; cúng dường đến 55 vị thuộc trường hạ chùa Đại Giác; cúng dường 50 vị thuộc trường hạ chùa Khánh Sơn; cúng dường đến 93 vị thuộc trường hạ chùa Viên Minh và 71 vị thuộc trường hạ Bạch Vân Ni tự. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm như: sữa tắm, lưỡi lam, khăn, kem, bàn chải đánh răng, ly sứ – ấn phẩm của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ và Kinh, sách phục vụ cho việc tu học… xem thêm 

CÚNG DƯỜNG TRƯỜNG HẠ HỌC VIỆN PHẬT GIÁO VIỆT NAM -CƠ SỞ LÊ MINH XUÂN (C161)

 

 Sáng 29/7/2018, dưới sự hướng dẫn của TT. Thích Nhật Từ, đoàn Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã ghé thăm và cúng dường đến 800 Tăng Ni sinh đang theo học và nội trú tại Trường hạ Học viện Phật giáo Việt Nam (cơ sở Lê Minh Xuân) với tổng tịnh tài chi phí cho chương trình lên đến hơn 763 triệu đồng.

 
 

 Bên cạnh việc dâng cúng quà tứ sự cho chư vị Tăng Ni, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay còn dâng cúng 500 triệu đồng tiền mặt cho học viện. Hình ảnh lớp lớp Tăng, Ni trong pháp phục và phong thái uy nghiêm đã làm dấy khởi nỗi hoài thương sâu sắc về hình ảnh Tăng đoàn xa xưa lúc Thế Tôn còn tại thế trong mỗi người con Phật. Sự chánh niệm, an lạc trong từng bước chân cũng như nguồn năng lượng tỉnh thức của Tăng đoàn đã trở thành điểm tựa quý báu để hàng hậu học quay về nương tựa.

xem thêm
HOA THƠM PHỤNG SỰ LAN TỎA
MỌI NẺO ĐƯỜNG…

CÚNG DƯỜNG QUỸ ĐỜI SỐNG TĂNG NI (C106-5)

   Bên cạnh các hoạt động hộ trì Tam bảo thiết thực, gần gũi như ấn tống Kinh sách; chăm lo đời sống Tăng, Ni; cúng dường Trai phạn, từ tháng 4 năm 2017 Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã lập ra Quỹ Đời Sống Tăng Ni với mục đích huy động nguồn tịnh tài phục vụ cúng dường và hỗ trợ trang thiết bị và dụng cụ cần thiết cho Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam – cơ sở Lê Minh Xuân.
       Với sự phát tâm dũng mãnh của quý mạnh thường quân, chương trình đã nhận được số tịnh tài đủ cho kỳ sau nên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã cúng dường 600 triệu đồng đến Học viện cả quý 02 và quý 03 năm 2018 để ban lãnh đạo Học viện có thể sớm sử dụng phục vụ sinh hoạt hàng ngày của hơn 800 vị Tăng Ni. Đồng thời, báo cáo này đã bao gồm các khoản đóng góp cho Quỹ Đời Sống Tăng Ni đến cuối tháng 7 năm 2018, bao gồm phương danh của quý vị đã đóng góp và ghi mã C106-4 (sau khi chương trình C106-4 đã tổng kết), C106-5 và C106-6.

 
 

Xem thêm


ẤN TỐNG 10.000 QUYỂN BƯỚC ĐẦU HỌC PHẬT CỦA HT. THÍCH THANH TỪ (C159)

      Ý thức được lợi ích lớn lao của việc truyền bá Kinh/sách cũng như hưởng ứng thư vận động kêu gọi của TT. Thích Nhật Từ, Phật tử Ngộ Trí Minh đã phát tâm đóng góp tịnh tài hơn 114 triệu đồng để ấn tống 10.000 quyển sách Bước đầu học Phật của HT. Thích Thanh Từ. Đây là tác phẩm do chính Hòa Thượng biên soạn, là quyển sách gối đầu giường vô cùng thiết thực với những ai đang chập chững bước chân vào tòa nhà Phật Pháp.

     Bước đầu học Phật – giáo trình căn bản không thể thiếu cho những ai mới bắt đầu học Phật, nhất định sẽ là món quà chánh pháp quý báu trong hành trang của biết bao người con Phật trên con đường thoát bến mê tìm về bờ giác.

Xem thêm

CÚNG DƯỜNG GHẾ CHO CHÙA CẢNH LINH VÀ CHÙA BÌNH LÂU (C165)

         Vào ngày 12/7/2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ đã cúng dường 1.300 chiếc ghế mới cho hai chùa. Trong đó, cúng dường 600 ghế cho chùa Cảnh Linh 700 ghế cho chùa Bình Lâu (thành phố Hải Dương) nhằm góp phần cải thiện điều kiện cơ sở vật chất phục vụ việc tu học của hai chùa, tạo thêm thuận duyên cho các Phật tử đến các chùa tu học…   Xem thêm
 
 
TÂM ĐIỂM CỦA THÁNG 8…
      

CHUNG TAY KHẮC PHỤC HẬU QUẢ LŨ LỤT TẠI TỈNH YÊN BÁI (C166)

         Vào hai ngày 07 – 08/8/2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chuyến cứu trợ nhằm chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt, với hy vọng sẽ đóng góp chút ít tịnh tài giúp đỡ bà con tại vùng rốn lũ. Đây là nghĩa cử cao đẹp mà mỗi người Phật tử hướng thiện nên làm và cũng là hành động giàu ý nghĩa thiết thực đối với tình cảnh vô vàn khó khăn của đồng bào tỉnh Yên Bái. Dự kiến đoàn sẽ trao tặng 2.000 phần quà mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

CON ĐƯỜNG HÀNH BỒ-TÁT ĐẠO…

 Xin kính ngưỡng tri ân những tấm lòng Bồ-tát!
 Trong tháng 7/2018 vừa qua đã có 1.102 lượt đóng góp từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Đạo hữu hữu duyên đã chung tay cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thực hiện những hoạt động thật ý nghĩa, cúng dường Trai phạn, hộ trì khóa tu, trao tặng những phần quà ý nghĩa cho bà con kiều bào Cam-pu-chia… Và hơn hết chính là cơ hội gieo duyên Chánh Pháp, phát triển tâm từ bi, tạo phước thiện cho những người hữu duyên trên con đường tìm cầu Phật pháp.
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta được làm con Phật!
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta có chung hạnh nguyện “làm đẹp cuộc đời”!

    Hạnh phúc biết bao khi chúng ta cùng mang trên mình sứ mệnh hành Bồ-tát đạo!
ĐẾN ĐỂ MÀ THẤY…
Chùa Giác Ngộ thực sự đã trở thành điểm đến vào ngày cuối tuần cho nhiều đối tượng khác nhau, từ người lớn tuổi, thanh niên cho đến thiếu niên nhi đồng. Mọi người đến đây để thấy, để hòa mình vào không khí tu học và trải nghiệm cảm giác bình yên an lạc sau một tuần bận rộn với những lo toan cuộc sống đời thường.
Lịch các khóa tu, hoạt động trong tháng 8/2018 tại chùa Giác Ngộ:
Ngày 04/8/2018: Hiến máu nhân đạo lần thứ 18 (HM18)
Ngày 04/8/2018:  Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 20
Ngày 05/8/2018: Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 50
Ngày 11 -17/8/2018 Khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên lần 2
Ngày 12/8/2018: Khóa tu Thiền lần thứ 25
Ngày 18/8/2018: Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 21
Ngày 19/8/2018: Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 51
Ngày 20/8/2018: Lễ Quy Y Tam Bảo lần 4  
Ngày 24/8/2018: Lễ Vu lan báo hiếu
Ngày 26/8/2018: Khóa tu Thiền lần thứ 26

  ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Những chương trình đang diễn ra rất mong nhận được sự phát tâm đóng góp của quý mạnh thường quân và quý Phật tử:

  • QAĐH:Cúng dường xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải
  • GN2:Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa Tu
  • C106-6:Cúng dường Quỹ Đời Sống Tăng Ni kỳ 6
  • C140:     Máy nghe pháp đợt 3
  • C163-2: Trao tặng nón bảo hiểm Búp sen Từ bi
  • C166:     Chung tay khắc phục lũ lụt tại tỉnh Yên Bái

Để nối dài cánh tay phụng sự nhân sinh, Quý vị có thể tham gia đóng góp vào những hoạt động này theo các cách sau:

1/ Chuyển khoản: Vui lòng ghi rõ mã số chương trình “C…” muốn đóng góp, quý danh và số điện thoại, email để đại diện Quỹ liên hệ xác nhận đóng góp

Tài khoản: Trần Ngọc Thảo (Thích Nhật Từ)

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank CN TP. HCM

(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

2/ Đóng góp trực tiếp:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

SĐT: (028) 6680 9802

 QUÀ TRAO TAY – YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦY

SÁCH “BƯỚC ĐẦU HỌC PHẬT” CỦA HT. THÍCH THANH TỪ

Hành trình ngàn dặm đều bắt đầu từ một bước đi” (Lão Tử)

         Bước đầu tuy tầm thường song cũng không kém phần quan trọng, nếu bước đầu đi sai, những bước sau khó mà đi đúng được. Vì vậy, đối với những ai mới bước những bước đầu trên con đường tìm cầu chánh Pháp thì Bước đầu học Phật do Hòa thượng Thanh Từ biên soạn, thật sự là một giáo trình học Phật không thể thiếu. Đặc biệt, ở Bước đầu học Phật, Hòa thượng đã mạnh dạn “chỉ thẳng những điều sai lầm hiện có trong Phật giáo”, nhằm “gây dựng lại một nếp sống Phật giáo phù hợp với hiện tại và mai sau”.

         Vì những giá trị quý báu mà tác phẩm này mang lại, kính mong quý vị Phật tử, quý vị Đạo hữu hữu duyên yêu mến và muốn tìm hiểu về giáo lý nhà Phật hoan hỷ đến Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10. TP.HCM để thỉnh sách này miễn phí. Đây hứa hẹn sẽ là một món quà chánh pháp quý báu, làm hành trang không thể thiếu cho biết bao người con Phật trên đường tìm về bờ giác. Thật là đáng quý biết bao!

GÓC ẢNH THÁNG 7/2018

 Khép lại tháng 7 nhộn nhịp với nhiều Phật sự, thiện sự hướng về mùa an cư kiết hạ, chúng tôi – những người thực hiện chương trình kính mời quý vị cùng ngắm nhìn những hình ảnh chân thực, những khoảnh khắc đẹp của chư Tăng Ni tại các hạ trường mà đoàn đã ghé thăm.


Tăng, Ni cung kính, trang nghiêm trong mùa an cư kiết hạ tại chùa Long Thành (Vĩnh Long).

Chư Ni hệ phái khất sĩ tại Tổ đình Minh Đăng Quang (Vĩnh Long).


Chư Tăng tham dự cúng dường mùa an cư kiết hạ tại chùa Viên Minh (Bến Tre).


Chư Ni sinh HVPGVN TP. HCM bắt đầu giờ lên lớp.


Chư Tăng sinh HVPGVN TP. HCM làm lễ thọ trai.


Chư Tăng, Ni sinh HVPGVN TP. HCM dự thính thời pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook