Loading...

BẢN TIN SỐ 30: THÁNG 8 & 9 NĂM 2018 (BT30)

“THÁNG TÁM – NHỮNG ĐÓA HỒNG HƯỚNG VỀ MÙA HIẾU HẠNH”

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cám ơn quý mạnh thường quân, quý vị Phật tử phát tâm đóng góp và yểm trợ cho các hoạt động thiện sự, Phật sự trong tháng vừa qua. Xin cám ơn đội ngũ phụng sự viên luôn luôn đồng hành hỗ trợ trên mỗi bước đường của Quỹ.
 Trong tháng 8 vừa qua, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã triển khai và thực hiện nhiều hoạt động thiện sự, Phật sự mang nhiều ý nghĩa với tổng kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng. Trong đó nổi bật nhất là chuỗi chương trình hướng về mùa Vu-Lan báo hiếu
CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG VỀ MÙA VU-LAN BÁO HIẾU

CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI LỄ VU-LAN
VÀ CÚNG DƯỜNG PHÁP Y CHÙA GIÁC NGỘ (C167)

      Vu lan báo hiếu không chỉ là dịp để mọi người con hướng về các đấng sanh thành mà còn là dịp thể hiện tấm lòng của người con Phật đối với sứ mạng duy trì mạng mạch Phật pháp, tỏ lòng thương kính quý thầy Tổ, đồng thời hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền và cửu huyền thất tổ nhiều đời nhiều kiếp. Với ý nghĩa đó, vào chiều tối ngày 24 tháng 8 năm 2018 (14/7 Mậu Tuất), chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan, cúng dường Pháp y và Tứ sự đến 70 chư Tôn đức Tăng Ni Tăng đoàn chùa Giác Ngộ.
 
CÚNG DƯỜNG TRAI TĂNG VÀ TẶNG QUÀ CHO CÁC HỘ KHÓ KHĂN TẠI CHÙA TƯỢNG SƠN, HÀ TĨNH (C168)
 
   Nhằm nối tiếp giá trị truyền thống cao quý của dân tộc, trong ngày 19 tháng 8 năm 2018, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã long trọng tổ chức chương trình đại lễ Vu Lan PL. 2562 – DL. 2018 tại chùa Tượng Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) kết hợp hoạt động cúng dường trai Tăngtrao tặng 300 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng. Tổng tịnh tài lên đến hơn 222 triệu đồngxem thêm
 

HOA THƠM PHỤNG SỰ LAN TỎA
MỌI NẺO ĐƯỜNG…
CÚNG DƯỜNG XÂY DỰNG CHÙA TƯỢNG SƠN, HÀ TĨNH (C83)

Chùa Tượng Sơn, Hà Tĩnh không chỉ là ngôi chùa lịch sử lâu đời gắn liền với tên tuổi Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông mà còn là nơi sinh hoạt tu học của bà con Phật tử địa phương. Sau hơn 3 năm kể từ khi TT. Thích Nhật Từ tiếp nhận trụ trì ngôi Tam bảo, số lượng bà con Phật tử đến với ngôi chùa này tu học ngày càng đông, nhất là vào mùa Lễ hội; trong khi đó, cơ sở vật chất tại Chùa còn nhiều thiếu thốn, hàng năm lại thường xuyên hứng chịu những cơn bão lũ miền Trung, gây ra nhiều thiệt hại về cơ sở hạ tầng, đã khiến việc sinh hoạt tại Chùa vô cùng khó khăn.

Trước tình hình khó khăn này, mùa Vu Lan năm 2016, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức tiệc buffet nhằm quyên góp kinh phí hỗ trợ xây dựng những hạng mục cần thiết cho ngôi cổ tự này, bao gồm san lấp, mở rộng con đường vào Chùa, dựng lại hàng cột điện đã bị thiệt hại nặng sau bão; và xây dựng thêm khu vực vệ sinh để ngôi chùa được khang trang hơn khi tiếp đón Phật tử thập phương. Do sự thiếu thốn về nhân lực và những cơn lũ về liên tục, sau gần 2 năm những hạng mục này vừa được hoàn mãn với tổng kinh phí hơn 900 triệu đồng thu về từ doanh thu vé và sự phát tâm đóng góp từ các quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâmxem thêm

HỖ TRỢ KINH PHÍ MỔ TIM CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (C153)
       Với ước mong chia sẻ bớt gánh nặng tinh thần lẫn vật chất của những gia đình có con em đang mắc chứng bệnh tim bẩm sinh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay với sự đồng hành, ủng hộ từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã hỗ trợ chi phí mổ tim cho 05 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng tịnh tài lên đến 220 triệu đồng.
        Nhờ có những tấm lòng cưu mang, sự giúp đỡ tịnh tài quý giá từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm mà nay cả 05 bé đã có được niềm hy vọng sẽ thoát khỏi được chứng bệnh tim nghiệt ngã, mang lại cho cha mẹ các bé niềm vui mừng và hạnh phúc khôn xiết.


       Thay mặt cho các bé và gia đình nhận được sự giúp đỡ tịnh tài từ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính gửi lời tri ân chân thành, sâu sắc đến quý vị. Sự hỗ trợ kịp thời của Quý vị đã mang lại sức sống mới và nụ cười trên môi của những trẻ em không may mắn bị dị tật tim bẩm sinh. Tiếp nối thành công của chương trình này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay rất kính mong Quý vị sẽ tiếp tục cùng chung tay góp sức ủng hộ cho chương trình “Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em” mở rộng (C174).

xem thêm

CHUNG TAY KHẮC PHỤC LŨ LỤT TẠI TỈNH YÊN BÁI (C166)

         Trong tháng 7 năm 2018, cơn bão số 3 đã gây ra tình trạng lũ lụt trên diện rộng tại các tỉnh thuộc miền núi phía Bắc, trong đó, Yên Bái được đánh giá là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất do bão lũ. Nhằm khắc phục những hậu quả gây ra bởi thiên tai, vào ngày 08 tháng 8 năm 2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ do ĐĐ. Thích Ngộ Chơn thay mặt TT. Thích Nhật Từ dẫn đầu đã thực hiện chương trình cứu trợ khẩn cấp, chung tay hỗ trợ 1.000 phần quà đến người dân tại ba xã thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái (400 phần xã Nậm Mười, 600 phần xã Sùng Đô và xã Sơn Lương). Tổng chi phí cho chương trình lên đến hơn 656 triệu đồng. Trong đó, hơn 500 triệu đồng đã được trao tặng đến bà con, 150 triệu đồng được sử dụng để hỗ trợ tái xây dựng trường mầm non xã Nậm Mười… 

 
 

Xem thêm

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO LẦN THỨ 18 (HM18)

         Từ lâu, chùa Giác Ngộ đã trở thành địa điểm quen thuộc của hiến máu nhân đạo trên địa bàn TP. HCM. Qua 17 lần tổ chức liên tục chương trình Hiến máu nhân đạo đến nay, Chùa Giác Ngộ đã tiếp nhận 5.999 người đăng ký tham gia hiến máu. Trong đó, số người được hiến là 5.208 người. Nhằm tiếp nối thành quả đạt được, sáng ngày 04 tháng 8 năm 2018, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục tổ thực hiện chương trình “Hiến máu nhân đạo” lần thứ 18, qua đó thu hút được 660 người đến và đăng tham gia hiến máu, số người được hiến thành công là 616 người …   Xem thêm
 
 
TÂM ĐIỂM CỦA THÁNG 9…
      

LỄ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ, TẠNG CỨU NGƯỜI
VÀ HIẾN XÁC CHO KHOA HỌC NĂM 2018 (HX2018)

         Vào hai ngày 07 – 08/8/2018, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ tổ chức chuyến cứu trợ nhằm chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt, với hy vọng sẽ đóng góp chút ít tịnh tài giúp đỡ bà con tại vùng rốn lũ. Đây là nghĩa cử cao đẹp mà mỗi người Phật tử hướng thiện nên làm và cũng là hành động giàu ý nghĩa thiết thực đối với tình cảnh vô vàn khó khăn của đồng bào tỉnh Yên Bái. Dự kiến đoàn sẽ trao tặng 2.000 phần quà mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

xem thêm

CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ KINH PHÍ MỔ TIM CHO TRẺ EM (C174)

Nhằm tiếp nối 5 ca mổ thành công của chương trình “Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” (C153), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ mở rộng chương trình C153 nhằm đưa chương trình hỗ trợ y tế đầy ý nghĩa này bước sang một giai đoạn mới, phát triển bền vững hơn. Cụ thể ở lần này, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay sẽ đồng hành cùng  tổ chức MD1WORLD – một tổ chức phi lợi nhuận về y tế được thành lập với mục đích kết nối những chuyên gia y tế đầu ngành trong lĩnh vực tim mạch trẻ em cũng như phẫu thuật tim bẩm sinh ở cả Hoa Kỳ lẫn Việt Nam có trụ sở tại California, USA, để hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ.

MD1WORLD phối hợp với Bệnh viện tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm “Regional center” và hoạt động đầu tiên chính là mổ tim cho 12 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh dự kiến sẽ được diễn ra vào 7 – 12/10/2018. Chương trình “Hỗ trợ kinh phí mổ tim trẻ em” (C174) ra đời không chỉ giúp cho các bệnh nhi được phẫu thuật và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hậu phẫu mà đội ngũ y bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch còn được đào tạo nâng cao kiến thức y tế. 

Tổng kinh phí dự kiến dành cho chương trình này là 470 triệu đồng, tương đương 40% tổng kinh phí mổ tim cho toàn bộ 12 bệnh nhi. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính mong quý mạnh thường quân, quý Phật tử và thiện nam, tín nữ gần xa cùng đồng hành, chung tay hỗ trợ chương trình để không chỉ 12 trường hợp bệnh nhi mà sẽ có thêm thật nhiều trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh có được cơ hội vui sống với một trái tim khỏe mạnh… xem thêm

  CON ĐƯỜNG HÀNH BỒ-TÁT ĐẠO…

 Xin kính ngưỡng tri ân những tấm lòng Bồ-tát!
     
Trong tháng 8/2018 vừa qua đã có 1.061 lượt đóng góptừ quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm, quý Đạo hữu hữu duyên đã chung tay cùng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thực hiện những hoạt động thật ý nghĩa nhân mùa Vu-lan báo hiếu… Và hơn hết chính là cơ hội gieo duyên Chánh Pháp, phát triển tâm từ bi, tạo phước thiện cho những người hữu duyên trên con đường tìm cầu Phật pháp.
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta được làm con Phật!
Hạnh phúc biết bao khi chúng ta có chung hạnh nguyện “làm đẹp cuộc đời”!

    Hạnh phúc biết bao khi chúng ta cùng mang trên mình sứ mệnh hành Bồ-tát đạo!
ĐẾN ĐỂ MÀ THẤY…
Chùa Giác Ngộ thực sự đã trở thành điểm đến vào ngày cuối tuần cho nhiều đối tượng khác nhau, từ người lớn tuổi, thanh niên cho đến thiếu niên nhi đồng. Mọi người đến đây để thấy, để hòa mình vào không khí tu học và trải nghiệm cảm giác bình yên an lạc sau một tuần bận rộn với những lo toan cuộc sống đời thường.
Lịch các khóa tu, hoạt động trong tháng 9/2018 tại chùa Giác Ngộ:
Ngày
01/9/2018:
Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 22
Ngày
02/9/2018:
Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 52
Ngày
09/9/2018:
Khóa tu Thiền lần thứ 27
Ngày: 10/9/2018: Giỗ Tổ chùa Giác Ngộ 
Ngày
15/9/2018:
Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 23
Ngày
16/9/2018:
Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 53
Ngày
23/9/2018:
Khóa tu Thiền lần thứ 28
Ngày
29/9/2018:
Khóa tu Búp sen Từ bi lần thứ 24
Ngày
30/9/2018:
Khóa Tu Ngày An Lạc và khóa tu Tuổi trẻ lần thứ 54

  ĐỒNG HÀNH CÙNG QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Những chương trình đang diễn ra rất mong nhận được sự phát tâm đóng góp của quý mạnh thường quân và quý Phật tử:

  • HT1:       Lễ Hằng Thuận tập thể
  • C174:     Hợp tác chương trình mổ tim với tổ chức MD1WORLD
  • C173:     Cúng dường Trai Tăng Lễ húy kỵ Sư Ông
  • C172:      Đêm hội Trăng rằm cho 1.200 em thiếu nhi
  • GN2:      Cúng dường Trai phạn và hộ trì khóa Tu
  • C106-6: Cúng dường Quỹ Đời Sống Tăng Ni kỳ 6
  • C130:      Hùn phước, gây quỹ, xây chùa – Xây dựng chi nhánh chùa Giác Ngộ, Củ Chi
  • C140:      Máy nghe pháp đợt 3
  • C163-2:  Trao tặng nón bảo hiểm Búp sen Từ bi
  • QAĐH:    Cúng dường xây dựng chùa Quan Âm – Đông Hải    

Để nối dài cánh tay phụng sự nhân sinh, Quý vị có thể tham gia đóng góp vào những hoạt động này theo các cách sau:

1/ Chuyển khoản: Vui lòng ghi rõ mã số chương trình “C…” muốn đóng góp, quý danh và số điện thoại, email để đại diện Quỹ liên hệ xác nhận đóng góp

Tài khoản: Trần Ngọc Thảo (Thích Nhật Từ)

Số tài khoản: 0071000776335

Ngân Hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank CN TP. HCM

(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam)

Swift code: BFTVVNVX007

2/ Đóng góp trực tiếp:

Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Tầng trệt Chùa Giác Ngộ, 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM.

SĐT: (028) 6680 9802

 QUÀ TRAO TAY – YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦY 

33 NĂM PHỤNG SỰ PHẬT GIÁO VÀ NHÂN SINH

       

        Quyển “33 Năm phụng sự Phật giáo và nhân sinh” ra đời nhằm đánh dấu chặn đường hơn ba mươi năm (1984-2016) Sư phụ Thích Nhật Từ xuất gia, tu học Phật và làm Phật sự. Được xuất bản bởi Tăng đoàn và Phật tử chùa Giác Ngộ, quyển sách này là tập hợp của những lời chia sẻ chân tình, những cảm nhận mang tính cá nhân từ vị thế một người Thầy, người bạn đồng tu, từ Sư huynh đệ đồng môn về con người, cách thức hành đạo và cách phụng sự nhân sinh của Thầy. Đặc biệt, quyển sách đã nêu bật được những thay đổi tích cực của bản thân và gia đình các tác giả, kể từ khi nghe pháp và ứng dụng lời giảng dạy của Sư phụ Thích Nhật Từ trong suốt hơn ba thập niên qua. Qua từng trang sách, chân dung Thầy Nhật Từ ngày một sáng rõ; sáng một nhân cách cao đẹp vì đời vì đạo, rõ bậc minh sư vì Phật pháp trường lưu không mệt mỏi hoằng khai.

        Quý Phật tử, quý Đạo hữu hữu duyên có mong muốn thấu hiểu và hiểu sâu sắc hơn về hình ảnh vị minh sư hoan hỷ đến Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM để thỉnh sách này miễn phí.

CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT

LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ (HT1)

         Lễ Hằng Thuận – nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư Tôn đức Tăng Ni là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đối với người Phật tử tại gia. Nhằm mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; đồng thời, gieo duyên lành chánh Pháp, mang những giáo lý nhà Phật đến gần hơn với những cặp đôi hữu duyên, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Chùa Giác Ngộ sẽ tổ chức chương trình Lễ Hằng Thuận tập thể dành cho các cặp đôi khuyết tật/các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn đã có giấy đăng ký kết hôn nhưng chưa đủ điều kiện tổ chức lễ cưới vào 7h00 sáng ngày Thứ 6, 21/12/2018 (15/11 Mậu Tuất) tại chùa Giác Ngộ.

         Năm mươi cặp đôi phù hợp với các tiêu chí: cặp đôi khuyết tật/các cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn đã có giấy đăng ký kết hôn nhưng chưa đủ điều kiện tổ chức lễ cưới sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Đạo Phật Ngày Nay bao gồm: 01 cặp nhẫn cưới, tiền mặt chúc mừng 10.000.000 đồng, áo dài truyền thống, trang điểm, hoa cưới, quà tặng, ảnh cưới, 01 bàn tiệc chay dành cho 10 người, v.v; với tổng kinh phí cho mỗi cặp đôi ước tính khoảng 18 triệu đồng.

        Hồ sơ đăng ký bao gồm bản sao công chứng các giấy tờ sau: Đơn xác nhận tham gia chương trình theo mẫu, Sơ yếu lý lịch (chồng và vợ), CMND (chồng và vợ), Hộ khẩu/KT3/ Giấy tạm trú, Giấy chứng nhận kết hôn, Giấy xác nhận khuyết tật (nếu là người khuyết tật), Sổ hộ nghèo/cận nghèo, đơn xác nhận gia đình khó khăn có chứng thực của địa phương nơi cư trú/giấy xác minh thu nhập của cơ quan nơi làm việc, Phái quy y (nếu có), 02 ảnh 3 x 4 (ảnh mới chụp trong 6 tháng trở lại) (chồng và vợ).

        Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/11/2018.
Địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, tầng trệt chùa Giác Ngộ, Số 92, Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM.

        Kính mời các quý Phật tử cùng quý thiện nam, tín nữ hữu duyên có nguyện vọng hoan hỷ đăng ký tham dự chương trình; đồng thời, chia sẻ rộng rãi thông tin này đến với những hội/nhóm người khiếm thị/khuyết tật/công nhân để những cặp đôi hữu duyên có được cơ hội tham gia chương trình mang ý nghĩa đặc biệt này… xem thêm

TÌM NGƯỜI BẠN ĐỒNG HÀNH

CHUYÊN VIÊN THIẾT KẾ DÀN TRANG

       Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính mời các bạn đồng hành cùng chúng tôi trong vai trò Chuyên Viên Thiết Kế Dàn Trang. Với công việc cụ thể được mô tả như sau: Lên ý tưởng thiết kế cho sách, Thiết kế các sản phẩm bìa sách, Thiết kế hình ở đầu chương và hình minh họa trong sách, Thiết kế hình ảnh, phụ bản ảnh sách, Thiết kế kỷ yếu, tạp chí theo chủ đề, Dàn trang, Thiết kế các ấn phẩm khác như tờ rơi, phong bì, catalogs, backdrop, standee, banner, Giám sát chất lượng in ấn, Các công việc khác theo yêu cầu. Chi tiết về yêu cầu chuyên môn, quyền lợi, thời gian làm việc, nghỉ phép… kính mời xem thêm tại: http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/27159-quy-dao-phat-ngay-nay-tim-nguoi-ban-dong-hanh-chuyen-vien-thiet-ke-dan-trang.html

       Hồ sơ ứng tuyển bao gồm: Thư xin việc, CV (tiếng Việt hoặc tiếng Anh), Bản sao văn bằng, chứng chỉ (Không cần công chứng).

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại: Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, Chùa Giác Ngộ, số 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 03, Quận 10, TP.HCM SĐT: (028) 6680 9802 – 096 789 3766 hoặc gửi hồ sơ đến email: tuyendung.dpnn@gmail.com. Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 30/09/2018.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook