Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 11/2022

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!

Trong tháng 11 năm 2022 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 63 chuyến xe chở bệnh nhân, nâng tổng số chuyến xe 0 đồng đã chạy trong hơn hai năm qua lên đến 1.111 chuyến. 

Kính thưa quý vị,
Già bệnh của thân là một sự thật, là bản chất của tấm thân tứ đại này. Hình hài, thân thể chỉ là trạm trung chuyển, điểm dừng tạm thời của bốn yếu tố đất, nước, gió và lửa vốn luân lưu bất tận. Bốn đại điều hòa tạm gọi là khỏe, không điều hòa gọi là bệnh, nhưng mấy khi bốn đại thực sự điều hòa. Chỉ trừ một vài trường hợp hy hữu đầy đủ phước báo về sức khỏe, chẳng biết ốm đau và thuốc thang là gì, còn lại hầu hết mọi người đều mang trong mình nhiều bệnh tật. Vì vậy, bệnh tật là một nỗi khổ lớn, luôn gắn liền với đời sống con người. Hầu như không một ai tránh khỏi bệnh tật, có khác chăng là bệnh nặng hay nhẹ và bình phục chậm hay nhanh ở mỗi người. Có vô số chứng bệnh đang hành hạ con người, chung quy không ngoài thân bệnh và tâm bệnh. Trong Kinh Vô Lượng Thọ: “Nếu là Phật tử, nên cúng dường những người tật bệnh như cúng dường chư Phật không khác. Trong tám món phước điền, phước thăm bệnh là đứng đầu.” Trong Kinh Phạm Võng: “Nếu các vị Quốc Vương hay Bà-la-môn thấy người già cả, tật bệnh, phụ nữ sinh sản… mà trong một niệm, đủ lòng đại từ, bố thí thuốc thang, ăn uống, áo mền… khiến cho họ được an ủi; tu phước như thế không thể nghĩ bàn. Lại nữa, trong Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bản Nguyện: “Từ nay về sau, cần thăm nuôi người bệnh. Nếu ai muốn cúng dường cho Ta (chỉ đức Phật) thì cúng cho người bệnh trước.” 

Thật vậy, việc chăm sóc cho người đau bệnh là một việc làm mang lại vô lượng công đức. Ứng dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, trong tháng 11 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã chuyên chở, cấp cứu 63 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ nhà đến các Bệnh viện và từ bệnh viện xuất viện về nhà. Trong các chuyến đã chạy trong tháng này, Chuyến Xe Từ Tâm chủ yếu hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương về các quận, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh như:
– Tp. Hồ Chí Minh: 60 chuyến
– Long An: 01 chuyến
– Tây Ninh: 01 chuyến
– Lâm Đồng: 01 chuyến

Trong đó có:

– 38 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà 
– 25 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 16 – 50 tuổi (43/63 trường hợp), còn lại là 20 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 70 tuổi.

Hoạt động hoàn toàn miễn phí 24/24h, những cuộc gọi vào giữa khuya, sáng sớm, hay đêm muộn, bác tài đều kịp thời chuyển bệnh nhân đến bệnh viện nhanh chóng nhất, an toàn nhất, kịp giờ vàng để điều trị. Trung bình mỗi ngày, Chuyến Xe Từ Tâm đưa đón từ 3 đến 7 chuyến, chạy nội thành Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. 

Vẫn còn đó những khó khăn, vất vả, nhưng với tấm lòng từ tâm của người con Phật, Ban tổ chức chương trình vẫn luôn cố gắng mỗi ngày, nỗ lực đem hết sức mình góp phần vào cuộc chiến giành lại sự sống cho bệnh nhân. Hy vọng rằng, với những nghĩa cử cao đẹp lan tỏa đi từ những Chuyến Xe Từ Tâm của chùa Giác Ngộ sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn trong lúc hoạn nạn. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh/ thành, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và gọi số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch. 

Thay mặt những bệnh nhân đã được kịp thời giúp đỡ, Quỹ ĐPNN chân thành tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc, những tấm lòng vàng đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN sáng lập và duy trì Chuyến Xe Từ tâm trong suốt thời gian qua. Chân thành cảm ơn bác tài xế Kim Nhật – người đã không ngại khó khăn, gian khổ đêm ngày, vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Kính chúc quý Phật tử  và quý quyến năm phước lành tăng trưởng, sống an vui trong thiện pháp.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook