Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 04 và 05/2022

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!
Lòng từ bi chính là sợi dây kết nối, giúp mọi người lại gần nhau hơn và cùng lan tỏa những điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống. Cũng với ý nghĩa đó mà từ cuối tháng 7/2020 đến nay, gia đình Phật tử Phan Thanh Phong – Bùi Châu Ngọc kết hợp với Quỹ ĐPNN đã triển khai chương trình “Chuyến xe từ tâm”. Đây là chuyến xe cấp cứu miễn phí, hoạt động 24/24h với ưu tiên vận chuyển những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, kiệt quệ tài chính sau khi chữa bệnh về nhà và đưa các trường hợp cấp cứu khẩn cấp đi điều trị. Trong tháng 4 và tháng 5 năm 2022 vừa qua, Chuyến xe Từ tâm đã vận chuyển 78 bệnh nhân, nâng tổng số chuyến xe 0 đồng đã chạy trong hai năm qua lên đến gần 828 chuyến (tương đương với gần 828 lượt bệnh nhân trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh đã được giúp đỡ).

Cụ thể các chuyến xe trong tháng 4 và tháng 5/2022 như sau:

Trong tháng 4 vừa qua, Chuyến xe Từ tâm đã chuyên chở 41 trường hợp bệnh nhân từ các bệnh viện về các quận, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh:
– Tp. HCM: 36 chuyến
– Đồng Nai: 01 chuyến
– Long An: 01 chuyến
– Sóc Trăng: 02 chuyến
– Bình Định: 01 chuyến

Trong đó có:
– 31 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà
– 10 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 30 – 50 tuổi (27/41 trường hợp), còn lại là 14 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 81 tuổi.

Trong tháng 5 vừa qua, Chuyến xe Từ tâm đã chuyên chở 37 trường hợp bệnh nhân từ các bệnh viện về các quận, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh:
– Tp. HCM: 31 chuyến
– Long An: 03 chuyến
– Đồng Tháp: 01 chuyến
-Vĩnh Long: 01 chuyến
– Nha Trang: 01 chuyến

Trong đó có:
– 21 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà
– 16 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 30 – 50 tuổi (17/37 trường hợp), còn lại là 20 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 81 tuổi.

Chuyến xe Từ tâm thường trực đậu bến tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện này chuyển viện hoặc bị bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn khi xuất viện hoặc không may không qua khỏi nhưng không có tiền thuê xe về, Phòng Công tác Xã hội Bệnh viện sẽ cùng mạng lưới bộ phận công tác xã hội các khoa phòng trong bệnh viện kết nối thông tin bệnh nhân cần hỗ trợ xe cứu thương đưa về. Sau đó, sẽ liên hệ với Chuyến xe Từ tâm cung cấp các thông tin các thủ tục cần thiết, lên lộ trình thời gian xuất viện, địa chỉ, xe cứu thương sẽ đến đón bệnh nhân về. Cứ đều đặn như vậy, mỗi ngày, Chuyến xe Từ tâm đã chuyên chở nghĩa tình đến với từ 2 -3 trường hợp bệnh nhân, không hiếm những ngày Chuyến xe chuyên chở 5, 6 bệnh nhân.

Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và bấm số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch. Quỹ Đạo Phật Ngày Nay rất mong đường dây nóng và những thông tin của chương trình ý nghĩa này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa để chúng tôi có thể giúp đỡ thêm nhiều người hơn. Cùng nhau, chúng ta sẽ mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến với những người đang trong cơn khó khăn, hoạn nạn.

Thay mặt những bệnh nhân được giúp đỡ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm và tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc – những tấm lòng nhân ái đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN triển khai và duy trì “Chuyến xe Từ tâm” trong suốt thời gian qua; đặc biệt cám ơn bác tài xế Kim Nhật – người đã không quản khó khăn, mệt nhọc đêm ngày vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Kính chúc quý vị và gia quyến năm phước lành: Phước sức khỏe và tuổi thọ, phước tướng, phước tài sản, phước thuận duyên, phước trí tuệ tăng trưởng, sống an vui trong thiện pháp.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook