Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 08/2022

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!

Trong tháng 08 năm 2022 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 58 chuyến xe chở bệnh nhân, nâng tổng số chuyến xe 0 đồng đã chạy trong hơn hai năm qua lên đến 922 chuyến.

Nhà Phật dạy về tính chất của vạn pháp: vô thường, khổ, vô ngã, hễ có thân thì ắt có bệnh và tật bệnh (cùng với sanh, lão, tử) là nỗi khổ của chúng sanh. Săn sóc, chăm lo, sẻ chia và đỡ đần người đang trong cơn tật bệnh không chỉ là hạnh nguyện “cứu khổ, ban vui” mà còn là sự bố thí cao thượng. Ngay thời đức Phật còn tại thế, Ngài cũng thường săn sóc các đệ tử khi lâm bệnh và khuyên dạy chúng đệ tử xuất gia phải tự bảo bọc, săn sóc lẫn nhau mỗi khi trong hội chúng có người lâm bệnh. Phước báo săn sóc người bệnh hơn cả những sự “bố thí tối thượng”. Trong Kinh Tăng nhất A-hàm, phẩm Nhập đạo, đức Phật thuyết: “Này các Tỳ-kheo, Ta không thấy một người nào trong chư Thiên, thế gian, Sa-môn, Bà-la-môn mà bố thí tối thượng hơn sự bố thí này (săn sóc người bệnh). Người hành bố thí này (săn sóc người bệnh) mới đúng là thí, sẽ thu hoạch quả báo lớn, được công đức lớn, tiếng tăm trùm khắp, được vị cam-lồ. […] Nay Ta vì nhân duyên này mà nói như thế. Săn sóc người bệnh tức là đã săn sóc Ta không khác. Các Thầy sẽ luôn luôn được phước đức lớn.” Là người con Phật, bên cạnh thực hành Pháp thí, tài thí, cần lưu tâm đến việc săn sóc người bệnh đây “mới đúng là thí, thu hoạch quả báo lớn, được công đức lớn, tiếng tăm trùm khắp, được vị cam-lồ”.

Thực hành hạnh lành ấy, trong tháng 08 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm chủ yếu hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương về các quận, huyện tại Tp. Hồ Chí Minh như:

– Tp. Hồ Chí Minh: 50 chuyến
– Long An: 04 chuyến
– Sóc Trăng: 01 chuyến
– Tiền Giang: 01 chuyến
– An Giang: 01 chuyến
– Bình Phước: 01 chuyến

Trong đó có:
– 40 trường hợp bệnh nặng xuất viện về nhà
– 18 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà/ nhà tang lễ

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là trung niên có độ tuổi từ 24 – 50 tuổi (30/58 trường hợp), còn lại là 28 trường hợp trung niên, lão niên có độ tuổi từ 50 – 70 tuổi.

Hơn hai năm gắn bó với chương trình thiện nguyện này, với chúng tôi, những người thực hiện Chuyến Xe Từ Tâm cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được góp một phần sức nhỏ bé, ít ỏi để san sẻ khó khăn với người bệnh và gia đình. Có người không may qua đời, có trường hợp bệnh viện trả về vì không còn nhiều hy vọng, cũng có trường hợp gia đình chấp nhận trở về vì chẳng thể nằm viện lâu với con số viện phí và chi phí sinh hoạt cao ngất ngưởng… Bất kể già trẻ, bất kể ở đâu và lúc nào, chỉ cần gia đình thực sự đang gặp khó khăn, không kham nổi chi phí về quê đều được chương trình giúp đỡ. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và bấm số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch. Quỹ ĐPNN rất mong đường dây nóng và những thông tin của chương trình ý nghĩa này sẽ được lan tỏa rộng rãi hơn nữa để chúng tôi có thể giúp đỡ thêm nhiều người hơn. Cùng nhau, chúng ta sẽ mang lại những điều tốt đẹp trong cuộc sống đến với những người đang trong cơn khó khăn, hoạn nạn.

Thay mặt những bệnh nhân được giúp đỡ, Quỹ ĐPNN xin chân thành cảm niệm và tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc – những tấm lòng nhân ái đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN triển khai và duy trì Chuyến Xe Từ Tâm trong suốt thời gian qua; đặc biệt cám ơn bác tài xế Kim Nhật – người đã không quản khó khăn, mệt nhọc đêm ngày vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Kính chúc quý vị và gia quyến năm phước lành: Phước sức khỏe và tuổi thọ, phước tướng, phước tài sản, phước thuận duyên, phước trí tuệ tăng trưởng, sống an vui trong thiện pháp.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook