Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 11/2021

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!
Với mong muốn chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo, các trường hợp khẩn cấp cần được cấp cứu kịp thời,… từ cuối tháng 7/2020, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kết hợp cùng gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc triển khai chương trình “Chuyến Xe Từ Tâm”. Đây là chuyến xe cứu thương chạy hoàn toàn miễn phí, nhằm giúp đỡ cho bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, cần được cấp cứu kịp thời; những bệnh nghèo, kiệt quệ tài chính không có phương tiện về nhà sau khi chữa bệnh. Trong tháng 11/2021 vừa qua, “Chuyến Xe Từ Tâm” đã vận chuyển 60 chuyến xe, nâng tổng số chuyến xe chạy trong năm qua lên đến 420 chuyến.

Từ đầu tháng 11 đến nay, “Chuyến Xe Từ Tâm” đã hỗ trợ vận chuyển Điều dưỡng Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đi công tác, cấp cứu chuyển viện cho sản phụ và các bệnh nhân từ bệnh viện Nguyễn Tri Phương xuất về nhà tại các quận huyện ở TP. HCM và 5 tỉnh. Trong đó, Tp. Hồ Chí Minh (53 bệnh nhân), Long An (3 bệnh nhân), Đồng Tháp (1 bệnh nhân), Bến Tre (1 bệnh nhân), An Giang (1 bệnh nhân), Bình Phước (1 bệnh nhân). Cụ thể:

* 59 chuyến chở bệnh nhân (32 bệnh nhân nam, 27 bệnh nhân nữ).
Trong đó có:
– 34 trường hợp xuất viện.
– 02 trường hợp chuyển viện.
– 23 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà.
* 1 chuyến chở Điều dưỡng Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đi mời Bác sĩ.

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là người trung niên và người già có độ tuổi từ 50 – 87 tuổi (19/60 trường hợp).

Trong những ngày tháng thành phố oằn mình chống dịch, Chuyến Xe Từ Tâm vẫn miệt mài đưa đón các bệnh nhân và nay khi thành phố đang trở lại cuộc sống bình thường, chuyến xe vẫn luôn sẵn sàng 24/7 để phục vụ. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và bấm số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm và tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc – những tấm lòng nhân ái đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN triển khai và duy trì “Chuyến Xe Từ Tâm” trong suốt thời gian qua; đặc biệt cám ơn bác tài xế Trần Kim Nhật – người đã không quản khó khăn, mệt nhọc đêm ngày vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà. Với tất cả lòng thành, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính chúc quý vị thân khỏe tâm an, phước huệ sung mãn, năm phước báu tròn đầy!

Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường!
Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook