Loading...

BÁO CÁO CHƯƠNG TRÌNH “CHUYẾN XE TỪ TÂM” (CXTT) THÁNG 12/2021

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa thân mến!

Xuất phát từ tấm lòng từ bi nhân ái của người con Phật, từ sự cảm thông trước những mảnh đời bất hạnh vì bệnh duyên, Chuyến Xe Từ Tâm đã ra đời từ tháng 7/2020 bởi sự kết hợp của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN) và gia đình Phật tử Phan Thành Phong, Bùi Châu Ngọc. Chuyến xe cứu thương 0 đồng này ra đời nhằm giúp đỡ những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, cần được cấp cứu kịp thời; những bệnh nhân ở tỉnh xa, khó khăn về tài chính không có phương tiện về nhà sau khi chữa bệnh.

Trong tháng 12/2021 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 65 chuyến xe, nâng tổng số chuyến xe chạy trong năm qua lên đến 485 chuyến.Trong tháng 12, Chuyến Xe Từ Tâm đã hỗ trợ vận chuyển các bệnh nhân từ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Đại học Y Dược xuất viện về nhà tại các quận/ huyện ở TP. HCM và 5 tỉnh. Trong đó, Tp. Hồ Chí Minh (59 bệnh nhân), Long An (2 bệnh nhân), Kiên Giang (1 bệnh nhân), Đồng Nai (1 bệnh nhân), Bình Phước (1 bệnh nhân), Khánh Hòa (1 bệnh nhân). Cụ thể:Trong 65 chuyến chở bệnh nhân (24 bệnh nhân nam, 41 bệnh nhân nữ).

Trong đó có: 33 trường hợp xuất viện và 32 trường hợp chở bệnh nhân tử vong về nhà.

Các hành khách của chuyến xe hầu hết là người trung niên và người già có độ tuổi từ 50 – 87 tuổi (31/65 trường hợp). Đặc biệt, trong 65 chuyến chở bệnh nhân, có 1 chuyến chở quý Sư bệnh nặng xuất viện về Tịnh xá (Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai), 1 chuyến chở bệnh nhân vô gia cư về Mái ấm tình thương (Huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An).

Như vậy, trong năm 2021 vừa qua, Chuyến Xe Từ Tâm đã vận chuyển 485 chuyến. Trong đó, có 261 chuyến đưa bệnh nhân xuất viện về nhà, 5 chuyến chuyển viện, 203 chuyến chở bệnh nhân tử vong từ viện về nhà, 14 chuyến chở Bác sĩ, Điều dưỡng đi công tác.

Địa bàn hoạt động của Chuyến Xe Từ Tâm là tử tỉnh Quảng Nam đổ vào các tỉnh phía Nam. Phần lớn, các bệnh nhân liên hệ đến “Chuyến Xe Từ Tâm” đến từ các quận/ huyện của Tp. Hồ Chí Minh (434 chuyến), các tỉnh còn lại bao gồm: Long An (17 chuyến), Đồng Nai (4 chuyến), Khánh Hòa (4 chuyến), Bình Phước (3 chuyến), Tiền Giang (3 chuyến), Bến Tre (3 chuyến), Đồng Tháp (3 chuyến), Sóc Trăng (3 chuyến), An Giang (2 chuyến), Kiên Giang (2 chuyến)…

Trong những tháng thành phố Hồ Chí Minh oằn mình chống dịch, Chuyến Xe Từ Tâm vẫn miệt mài đưa đón các bệnh nhân và đến nay khi thành phố đang trở lại cuộc sống bình thường, chuyến xe vẫn luôn sẵn sàng 24/7 để phục vụ. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang có nhu cầu về quê/chuyển viện ngoại tỉnh, hoan hỷ nhấc điện thoại lên và bấm số 090 338 8062, chuyến xe cấp cứu với phương tiện, tư trang sẵn sàng sẽ lên đường giúp đỡ người khó khăn vượt qua nguy kịch.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin chân thành cảm niệm và tri ân gia đình Phật tử Phan Thanh Phong, Bùi Châu Ngọc – những tấm lòng nhân ái đã chung tay cùng Quỹ ĐPNN triển khai và duy trì Chuyến Xe Từ Tâm trong suốt thời gian qua; đặc biệt cám ơn bác tài xế Trần Kim Nhật – người đã không quản khó khăn, mệt nhọc đêm ngày vững tay lái đưa bệnh nhân an toàn đến bệnh viện cũng như từ bệnh viện về đến nhà.

Với tất cả lòng thành, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay kính chúc quý vị thân khỏe tâm an, phước huệ sung mãn, năm phước báu tròn đầy!

Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường!

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook