Loading...

BUỔI KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA VIỆN NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC VIỆT NAM VÀ VIỆN TRẦN NHÂN TÔNG, NGÀY 24/05/2022

Ngày 24/05/2022, tại Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (VNCPHVN) đã long trọng diễn ra buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu Phật học giữa Hội đồng Quản trị của bổn Viện và các thành viên trong phái đoàn của Viện Trần Nhân Tông (VTNT), trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau phát biểu khai mạc của TT.TS. Thích Tâm Đức, Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Viện trưởng Thường trực VNCPHVN, TT.TS Thích Giác Hoàng, Ủy viên HĐTS, Tổng Thư ký VNCPHVN cùng PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, Phó Viện trưởng VTNT đã đại diện cho Hội đồng Quản trị của hai Viện trình bày giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển; các trung tâm thành viên; cơ cấu tổ chức, cơ cấu nhân sự và các hoạt động, dự án đã và đang triển khai của hai bên.

Về phía VNCPHVN, TT.TS. Thích Nhật Từ, Ủy viên HĐTS, Phó Viện trưởng, Tổng Biên tập Dự án Tam tạng Thánh điển Phật giáo Việt Nam (TTTĐPGVN) đã báo cáo trong hội nghị về tình hình triển khai dự án trong việc phiên dịch, biên tập và xuất bản kinh, luật, luận, chú giải, sớ giải, văn học Phật giáo Việt Nam thuộc các truyền thống Phật giáo Thượng tọa bộ, Phật giáo Bộ phái và Phật giáo Đại thừa. Nối tiếp đó, đại diện cho VTNT, ĐĐ.TS. Thích Vạn Lợi, Phó Trưởng ban Thư ký chuyên môn, Trưởng nhóm Phật tạng tinh yếu, Dự án Kinh điển phương Đông (KĐPĐ) cũng đã trình bày về công tác nghiên cứu, dịch thuật và biên tập dự án mà VTNT đang thực hiện.

Trong cuộc họp, Hội đồng Quản trị của hai Viện đã trao đổi, thảo luận về việc hợp tác nghiên cứu, dịch thuật, biên tập và chia sẻ tác quyền song phương từ hai dự án Phật học trọng điểm của đôi bên là TTTĐPGVN và KĐPĐ vốn có rất nhiều điểm tương đồng về mục đích và nội dung nghiên cứu.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã nhất trí đi đến thỏa thuận hợp tác về trao đổi cán bộ giảng dạy và nghiên cứu; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học; trao đổi tài liệu khoa học, phục vụ đào tạo và nghiên cứu; hợp tác triển khai các dự án đặc biệt.

Tin: Minh Lượng
Ảnh: Ngộ Trí Thuận

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook