Loading...

BÚP SEN TỪ BI – KHÓA TU THIẾU NHI HẰNG TUẦN TẠI CHÙA GIÁC NGỘ

Chiều thứ Bảy, ngày 11/03/2023, như thường lệ, các bậc phụ huynh đưa con em mình về chùa Giác Ngộ để sinh hoạt khóa tu Búp Sen Từ Bi dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn và quý thầy, cô phụng sự.

Mở đầu là thời tụng Kinh, các hành giả nhí (từ 6 – 15 tuổi) thực hiện nghi thức tụng kinh dưới sự hướng dẫn của ĐĐ. Thích Ngộ Như tại chánh điện. Tiếp theo, các bé thực hành ngồi thiền trong khoảng 5 phút. Sau khi kết thúc những nghi thức chung, trẻ trở về sinh hoạt ở các lớp khác nhau; mỗi lớp đều có quý thầy cô, phụng sự viên hỗ trợ. Được biết, tùy vào độ tuổi mà các em sẽ tiếp xúc với những bài học khác theo bộ giáo trình “Đạo đức Phật giáo” do TT. Thích Nhật Từ làm chủ biên.

Đã hơn 4 năm, kể từ ngày đầu tiên khóa tu Búp sen từ bi được tổ chức, khóa tu đã trở thành sân chơi cho rất nhiều bạn nhỏ trên địa bàn TP.HCM vào mỗi chiều thứ bảy. Sau một tuần học tập căng thẳng, các hành giả nhí về lại chùa để cùng nhau vui chơi, đọc Kinh, ngồi thiền, học tập các kỹ năng cần thiết và lắng nghe những lời dạy của chư tôn đức trong Tăng đoàn.

Đến với khóa tu Búp sen từ bi, những hạt mầm về nhân cách sẽ được gieo trồng và tưới tẳm, từ đó nuôi lớn tư duy và suy nghĩ của trẻ thơ để các em trở thành những người công dân tốt, sống hữu ích, có trách nhiệm với cộng đồng, gia đình và tiếp nối cha mẹ trở thành những người Phật tử tín thành hộ trì Tam Bảo.

Hiểu được lợi ích mà khóa tu Búp Sen Từ Bi mang lại cho trẻ và các bậc phụ huynh, Chùa Giác Ngộ đều đặn tổ chức khóa tu vào mỗi chiều thứ bảy. Để rồi, từ những bài đạo đức nhỏ góp nhặt nên nhân cách lớn. Đó là lý do để các bậc phụ huynh gác lại công việc, đưa con em mình về chùa Giác Ngộ tu học mỗi tuần.

Ảnh: Quang Tròn

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook