Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ LÀM LỄ CẦU NGUYỆN ĐẠI DỊCH COVID-19 TIÊU TRỪ VÀ TƯỞNG NIỆM CÁC ANH HÙNG THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ

Đúng 6g00 ngày 27/07/2021, hưởng ứng lời hiệu triệu của HT. Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Tăng đoàn Chùa Giác Ngộ làm lễ tưởng niệm nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/07/1947 – 27/07/2021). Đồng thời, quý Thầy cũng thực hiện trì tụng Kinh Dược Sư để nguyện cầu đại dịch COVID-19 sớm ngày kết thúc, đời sống con người trở lại bình thường.
Theo truyền thống văn hóa Việt Nam, ngày 27 tháng 7 hằng năm được chọn làm ngày thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn đối với những vị anh hùng đã vì nước quên thân, dùng máu xương đổi lấy nền hòa bình dân tộc. Trong Phật giáo, lễ tưởng niệm các vị anh hùng vì non sông dân tộc mà bất chấp tính mạng, được xem là một cách thể hiện lòng từ bi. Qua 3 hồi chuông, trống Bát nhã của các chùa, cơ sở tự viện trên cả nước vào lúc 6g sáng nay, chư Tăng Ni, quý Phật tử hồi hướng và thể hiện lòng biết ơn đến những vị anh hùng của dân tộc.
Trong những ngày qua, Tp. Hồ Chí Minh nói riêng và các tỉnh thành trong cả nước nói chung, đang đối mặt với sự lây lan nhanh chóng của chủng biến thể mới Delta. Vì dịch bệnh diễn biến khó lường và phức tạp nên người dân thành phố đã thực hiện Chỉ thị 16 trong khoảng 20 ngày qua và gần 60 ngày thực hiện các chỉ thị về giãn cách. Nhân đây, nhằm xoa dịu nỗi đau khổ mà con người đang phải gánh chịu cũng như nguyện cầu dịch bệnh sớm tiêu trừ để đất nước được thái bình, thịnh vượng, các chùa và cơ sở tự viện trên cả nước cùng trì tụng Kinh Dược Sư. Theo Phật giáo, đức Phật Dược Sư được mệnh danh là vị Phật của cõi tịnh, cõi Lưu Ly. Bằng sự kết hợp giữa ánh sáng nhật quang và nguyệt quang, “vị Thầy thuốc” ấy giúp con người tự soi chiếu tâm mình để tìm ra và chữa lành các loại bệnh ẩn chứa nơi tâm, từ đó, tìm kiếm nguồn sức mạnh từ chính bên trong của mỗi người.
Nguyện cầu COVID-19 sớm ngày chấm dứt. Kính chúc quý vị có đủ sức khỏe vượt qua dịch bệnh. Rồi ngày mai, bầu trời sẽ lại tươi sáng.
Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Ngộ Trí Thuận, Thanh Phong

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook