Loading...

CHÙA GIÁC NGỘ: TRANG NGHIÊM LỄ TRI ÂN NGƯỜI KHAI SÁNG

 Bao ân nghĩa trong đời con thọ nhận
Có bóng hình từ ái của thầy, cô
Người mở ra cả chân trời bất tận
Trao hành trang con chắp cánh ước mơ.
 
Vào lúc 18 giờ 30, ngày 19/11 (nhằm 05/10 Canh Tý), tại chùa Giác Ngộ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tri Ân Người Khai Sáng nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của TT. Thích Nhật Từ – trụ trì chùa Giác Ngộ, quý Thầy, quý Sư Cô là đệ tử xuất gia, đệ tử y chỉ, giáo thọ sư các lớp giáo lý… Về phía Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, có sự tham dự của Pt. Giác Thanh Nhã, gia đình Pt. Ngộ Mi Hồng, Pt. Giác Minh Lạc – đồng Phó Chủ tịch Quỹ, Pt. Giác Hạnh Duyên, Pt. Ngộ Nguyên Phúc và một số thành viên Quỹ. Buổi lễ còn có sự tham dự của giáo viên các lớp tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Khmer, tiếng Pali, lớp Thư pháp Việt, lớp luyện thanh MC, lớp Yoga, lớp Tranh thủy mặc, lớp Búp sen Từ bi… cùng đông đảo quý Phật tử gần xa.
 
Sau khi MC ĐĐ. Thích Ngộ Tịnh tuyên bố lý do buổi lễ, Ban đạo ca, Ban cung nghinh đã trình bày nhạc khúc “Ơn Thầy cứu độ” để cúng dường lên quý Thầy, quý Sư Cô, ca từ như lời mời gọi, chào đón, khích lệ các đạo hữu về Chùa tu học Phật pháp, huân tập các công đức; ca từ của các ca khúc “Con cảm ơn Thầy” và “Ơn Thầy cứu độ” nói lên sự dấn thân phụng sự và tình yêu thương bao la mà hàng đệ tử dành cho các bậc Thầy khả kính của mình.
 
Sau những lời tri ân của Phật tử Lê Minh Phương Uyên, Phật tử Lương Bạch Thảo – đại diện học viên, giáo viên các lớp giáo lý, các lớp học kỹ năng tại chùa, là giây phút dâng những đóa hoa, những món quà mộc mạc, ý nghĩa lên Thượng tọa trụ trì, và các quý Thầy ban giáo thọ. Tiếp nối buổi lễ, TT. Thích Nhật Từ đã trao tặng bằng tri ân công đức đến các quý Thầy, Cô giảng dạy các lớp học giáo lý, lớp kỹ năng.
 
Đại diện các quý Thầy, quý Sư Cô đứng lớp, Đại đức Tiến sĩ Thích Phước Toàn, giảng viên lớp Kinh Trung Bộ, chia sẻ nhân duyên tham gia giảng dạy giáo lý tại chùa Giác Ngộ; đồng thời, Sư cũng nhắn nhủ đến các quý Phật tử về việc chọn Thầy lành, bạn tốt để học hỏi nhiều kiến thức.
 
Cùng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Thượng tọa trụ trì, Đại đức Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Thích Quảng Tịnh, giảng viên lớp Bát Chánh Đạo xúc động chia sẻ: “Từng ngày trôi qua, chúng con trưởng thành hơn, cứng cáp hơn, từng bước một đi theo những bước chân của Thầy mang những lời Phật dạy đến với các Phật tử gần xa… Hơn ngàn lần chúng con muốn gửi lời tri ân đến Thầy, Thầy như ngọn đèn lặng lẽ tự đốt mình để soi sáng cho đàn hậu học. Hôm nay chúng ta về đây, quây quần bên người thầy tâm linh vĩ đại của mình để nói nên lời tri ân và xin hứa sẽ nỗ lực tu học, phụng sự cuộc đời theo tấm gương của Thầy.”
 
Nhân ngày Tết của những vị Thầy, Cô thế học và tâm linh, Thượng tọa Trụ trì đã có lời đạo từ xoay quanh chủ đề về: “Vai trò của bậc Đạo sư”. Đồng thời, Thượng tọa cũng nói lên vai trò tâm linh của người Thầy là người dẫn dắt, truyền trao kiến thức nền tảng, là người dẫn dắt, chỉ đường, không phải là người đi thế con đường cho bất kỳ ai. Vì thế, Phật tử biết ơn và tri ân nên nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc tu học, đồng hành cùng quý Thầy trong nhiều chương trình Phật sự, thiện sự.
 
Buổi lễ đã khép lại trong niềm hoan hỷ và ấm áp tình Thầy trò nơi cửa thiền.
Quỹ Đạo Phật Ngày Nay thành tâm nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Thượng tọa Tôn sư, quý Đại đức ân sư pháp thể khinh an, làm nơi y tựa cho chúng sanh tu hành; nguyện cho chư vị lãnh đạo, thành viên Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, quý nhà hảo tâm, quý phụng sự viên tứ đại điều hòa, an lành trong Chánh pháp và hanh thông trong cuộc đời.
 
Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật!
 
Tin: Liên Thủy
Ảnh: Ngộ Trí Thuận, Ngộ Trí Thông, nhiều tác giả

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook