Loading...

CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC NGƯỜI KHÓ KHĂN VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19”: NGƯỜI VỚI NGƯỜI SỐNG ĐỂ YÊU THƯƠNG…

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn, vất vả với chính quyền địa phương, với người nghèo, người lang thang cơ nhỡ, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Quỹ ĐPNN đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: ủng hộ tiền mặt, các trang thiết bị y tế cần thiết cho các cơ sở y tế, điểm cách ly tập trung; gửi tặng nhiều nhu yếu phẩm đến tận tay người nghèo khó, người khiếm thị… Tiêu biểu nhất trong các chương trình vì cộng đồng mùa dịch là chương trình “Tiếp sức người khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19” (C249). Qua chương trình này, Quỹ đã tặng 35,5 tấn gạo, 500 thùng mì,… cho bà con tại TP. HCM, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Tây Ninh, Hà Tĩnh, Thanh Hóa với tổng chi phí lên đến 654.236.500 đồng.
Kể từ sau Tết Nguyên đán Canh Tý, dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lây lan nhanh chóng trên toàn cầu gây ra nhiều mất mát to lớn về sức khỏe, tính mạng của tất cả mọi người; làm đảo lộn đến các hoạt động đời sống xã hội và để lại nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế của các quốc gia. Tại Việt Nam, dưới sự đồng lòng của chính quyền và nhân dân cả nước, thông qua các biện pháp phòng, chống và thực hiện giãn cách xã hội, dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát rất tốt. Tuy nhiên những hậu quả về kinh tế – xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh mang lại vẫn rất nghiêm trọng. Các hoạt động sản xuất trong nước bị trì trệ hoặc đóng băng; nhiều doanh nghiệp bị phá sản; các nhà xưởng phải đóng cửa tạm ngừng sản xuất; rất nhiều người lao động mất việc làm, mất đi nguồn thu nhập chính, không ít người phải lâm vào tình cảnh khó khăn, thiếu thốn đặc biệt là những người lao động nghèo, có thu nhập thấp, những người cơ nhỡ, người yếu thế trong xã hội…
Với tấm lòng từ bi của nhà Phật, nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19, từ ngày 14 – 30/04/2020, Quỹ ĐPNN đã tổ chức 06 đợt trợ giúp với tổng 18 tấn gạo được trao đến những người kém may mắn tại TP. HCM. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, Quỹ ĐPNN đã tặng khẩu trang cho bà con đến nhận gạo; và rửa tay bằng nước rửa tay khô trước khi nhận gạo. Ngoài ra, Quỹ ĐPNN cũng đã trao tặng 04 tấn gạo tại chùa Tượng Sơn (Hà Tĩnh); 03 tấn gạo tại chùa Quan m (Đồng Tháp); 03 tấn gạo tại chùa Thiên Khánh (Thanh Hóa); 03 tấn gạo và 300 thùng mì tại chùa Quan m Đông Hải (Sóc Trăng); 4,5 tấn gạo, 200 thùng mì, tiền mặt, 200 áo Búp sen từ bi, 200 quần jean, 1.000 quyển tập học sinh, bánh, kẹo sữa,… cho 183 hộ gia đình và trẻ em tại Tổ ấm Từ Bi (Tây Ninh).
Nhìn dòng người đến xếp hàng nhận gạo, bất cứ ai cũng cảm thấy ấm lòng, nhưng cũng từ đây, từ trong chính khốn khó của đại dịch, Quỹ ĐPNN bỗng thấy chạnh lòng vì “cái nghèo, cái khổ” của những phận người sống nơi phố thị phồn hoa, nhộn nhịp. Qua 06 đợt tặng gạo tại cổng chùa Giác Ngộ, Quỹ ĐPNN đã chứng kiến rất nhiều mảnh đời với những câu chuyện khác nhau. Trong dòng người lặng lẽ đến nhận gạo, có những người vô gia cư; người khuyết tật; có người sống bằng nghề nhặt ve chai, bán vé số; những cụ già neo đơn, bơ vơ không nơi nương tựa; những người công nhân vừa mất việc… Mỗi người mỗi hoàn cảnh, song tất cả đều trở nên lao đao, khốn đốn đến kiệt quệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Với đồng lương công nhật ít ỏi chỉ đủ nuôi sống bản thân và gia đình qua từng ngày, nhưng giờ đây, không thể đi làm do bệnh dịch, bữa cơm mỗi ngày kiếm đã chẳng dễ nay lại càng thêm chật vật. Chính vì thế, những phần gạo được tặng, về vật chất tuy chẳng đáng là bao, nhưng trong lúc ngặt nghèo giữa cơn bão bệnh lại thêm trân quý và thắm đượm tình người, tình đời.
Nhìn thấy những ánh mắt lấp lánh và nụ cười tươi rói của bà con khi cầm trên tay những phần gạo nghĩa tình, Quỹ ĐPNN vô cùng xúc động. Sự hỗ trợ của Quỹ chỉ là giọt nước nhỏ bé trong biển tình thương bao la mà nhiều tổ chức, cá nhân đem đến cho bà con trong giai đoạn khó khăn này. Sự hỗ trợ đó, tuy không nhiều nhưng bền bỉ và ấm áp bởi nó được lan tỏa và sưởi ấm bằng trái tim của biết bao tấm lòng nhân ái. Vì chỉ trong thời gian ngắn phát động, chương trình tặng gạo của Quỹ đã kết nối được rất nhiều tấm lòng gần xa, kho gạo ngày càng đầy thêm nhờ sự nhân lên của suối nguồn tình thương từ mọi người. Quỹ ĐPNN vô cùng hạnh phúc khi được làm cầu nối, nối tình yêu thương từ những con người cao thượng đến những người kém may mắn trong mùa dịch.
Quỹ ĐPNN xin chân thành tán dương và tri ân quý mạnh thường quân, quý nhà hảo tâm đã yểm trợ cho chương trình; cảm ơn sự hỗ trợ của UBND phường 3, quận 10; cảm ơn quý phụng sự viên áo cam thân thương đã luôn bên cạnh, sát cánh cùng Quỹ ĐPNN thực hiện hoàn mãn chương trình ý nghĩa này. Kính chúc quý vị thân tâm thường lạc, vạn sự hanh thông, Bồ-đề tâm thêm kiên cố trên bước đường tu học Phật và thực hành hạnh Bồ-tát.
Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook