Loading...

CÙNG SUY NGẪM VỀ CÁC NGUYÊN TẮC VÀNG KHI THAM GIA GIAO THÔNG

Tối ngày 13/09/2023, Thượng tọa Thích Nhật Từ – Uỷ viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban PGQT Trung ương đã trở về Chùa Sùng Ân (TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) thuyết giảng trong khuôn khổ Đại lễ tưởng niệm, kỳ siêu nạn nhân tai nạn giao thông (TNGT) do BTS Phật giáo tỉnh Ninh Thuận tổ chức.

Nhắc lại ẩn dụ về giá trị của sự sống, Thượng tọa cho rằng để TNGT cướp đi mạng sống dù bằng lý do gì cũng là điều rất đáng tiếc nuối. Đồng thời nỗi khổ niềm đau mà TNGT mang lại là rất đáng quan ngại, lâu dài và chậm kết thúc.

Để giảm thiểu TNGT, theo Thượng tọa cần lưu tâm nâng cao nhận thức, làm chủ tay lái khi tham gia giao thông. Đồng thời, vẫy tay chào với các chất kích thích, các chất gây nghiện trước khi tham gia giao thông, di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Nhân đây, Thượng tọa giảng sư chia sẻ 20 nguyên tắc vàng để đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân khi tham gia giao thông, một số nội dung quan trọng cần lưu ý theo các nguyên tắc này, bao gồm: Tập trung cao độ. Khi mệt mỏi cần nghỉ ngơi đúng lúc. Sử dụng các dụng cụ chỉ đường. Hạn chế sử dụng điện thoại di động lúc lái xe. Sử dụng luật 12 giây, và nhiều nội dung quan trọng khác,..

Dịp này, Thượng tọa cho biết, Đại lễ kỳ siêu với 02 mục đích chính: (1) Chia sẻ hiểu biết kinh nghiệm về ATGT. (2) Tưởng niệm nạn nhân do rủi ro, do chủ quan.

Thượng tọa cho biết thêm, nắm vững các nguyên tắc vàng đã được chia sẻ sẽ góp phần nâng cao nhận thức, giúp hạn chế tai nạn giao thông, đem lại bình yên cho xã hội và mỗi gia đình.

Ảnh: Quốc Khánh

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook