Loading...

HÀNH HƯƠNG PHẬT TÍCH ẤN ĐỘ NGÀY 16/11/2023

1- NƠI TƯỞNG NIỆM GANDHIRaj Ghat là một khu tưởng niệm ở Delhi, Ấn Độ. Đài tưởng niệm đầu tiên được dành riêng cho Mahatma Gandhi, nơi một bục đá cẩm thạch đen được nâng lên để đánh dấu vị trí hỏa táng của ông vào ngày 31 tháng 1 năm 1948 và bao gồm một ngọn lửa vĩnh cửu ở một đầu. Nằm trên đường vành đai của Delhi, chính thức được gọi là đường Mahatma Gandhi, một lối đi bộ bằng đá dẫn đến bao vây có tường bao quanh nơi tưởng niệm. Sau đó, khu tưởng niệm đã được mở rộng để bao gồm các đài tưởng niệm khác cho những người nổi bật khác bao gồm Jawaharlal Nehru, Lal Bahadur Shastri, Indira Gandhi, Rajiv Gandhi, Charan Singh và Atal Bihari Vajpayee trong số những người khác.

2- BẢO TÀNG ẤN ĐỘBảo tàng Quốc gia, tổ chức văn hóa hàng đầu của Ấn Độ, được khánh thành vào ngày 15 tháng 8 năm 1949 tại President House và được chuyển đến vị trí cố định tại Janpath vào ngày 18 tháng 12 năm 1960. Bảo tàng Quốc gia là một văn phòng trực thuộc Bộ Văn hóa, Chính phủ Ấn Độ. Bảo tàng Quốc gia bắt đầu với sứ mệnh của ba chữ C tức là ‘Bộ sưu tập’, ‘Bảo tồn’ và ‘Truyền thông’ thông qua các chương trình khác nhau của nó.

Bảo tàng Quốc gia tận tâm làm việc để đạt được mục tiêu này với sự phối hợp chặt chẽ của mười bộ phận thu thập, cũng như giáo dục, triển lãm, xuất bản, bảo tồn và các bộ phận khác. Bảo tàng Quốc gia có 29 phòng trưng bày cố định, trên ba tầng, đại diện cho bộ sưu tập đa dạng của bảo tàng, đại diện cho di sản phong phú của Ấn Độ. Thỉnh thoảng bảo tàng hợp tác với các tổ chức văn hóa của Ấn Độ và bên ngoài Ấn Độ để tổ chức các triển lãm, hội thảo và hội thảo quốc gia và quốc tế.

3- ĐỀN AKSHARDHAM Đền Akshardham, hay khu phức hợp Swaminarayan Akshardham, ở Delhi, là một ngôi đền Hindu tinh túy thu nhỏ văn hóa, kiến trúc và tâm linh Ấn Độ. Ngôi đền tinh tế được dành riêng cho Swaminarayan, một yogi Ấn Độ và linh hồn tâm linh tồn tại trong thế kỷ 18. Được quảng cáo là ngôi đền Hindu toàn diện lớn nhất thế giới theo Kỷ lục Guinness Thế giới, Akshardham của Delhi được biết đến với vẻ đẹp thẩm mỹ, triển lãm độc đáo, khuôn viên rộng lớn và sự yên tĩnh. Không có gì ngạc nhiên, Akshardham được tính trong số những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu để khám phá khi bạn bước ra khỏi khách sạn của mình ở Delhi cho một chuyến đi tham quan.

4- ĐỀN ẤN ĐỘĐền hoa sen lấy tên từ thiết kế của nó. Giống như mọi mashriq Bahāʾī khác, nó được đặc trưng bởi một cấu trúc chín mặt, phù hợp với niềm tin Bahāʾī vào các tính chất thần bí của số chín. Nằm trên một bệ cao trong một khu vườn cảnh rộng 26 mẫu Anh (10,5 ha) và được bao quanh bởi chín hồ bơi được bao quanh bởi lối đi bằng đá sa thạch đỏ, tòa nhà bằng đá cẩm thạch trắng vươn lên độ cao hơn 130 feet (40 mét). Khu phức hợp đền thờ bao gồm 27 “cánh hoa” bằng đá cẩm thạch độc lập, được nhóm thành các nhóm ba để tạo thành chín mặt (qua đó mở chín lối vào một không gian trung tâm) và thành các nhóm chín để tạo thành ba vòng đồng tâm. Cánh hoa ở vòng đầu tiên hướng ra ngoài, tạo thành tán cây trên chín lối vào. Vòng thứ hai bao phủ hội trường bên ngoài.

5- CỔNG ẤN ĐỘ (INDIA GATE)Ở trung tâm của New Delhi là Cổng Ấn Độ cao 42 m, một “Arc-de-Triomphe” giống như cổng vòm ở giữa ngã tư. Gần giống như đối tác Pháp, nó tưởng niệm 70.000 binh sĩ Ấn Độ đã mất mạng khi chiến đấu cho Quân đội Anh trong Thế chiến I. Đài tưởng niệm mang tên của hơn 13.516 binh sĩ Anh và Ấn Độ thiệt mạng ở Biên giới Tây Bắc trong cuộc chiến Afghanistan năm 1919.

Viên đá nền tảng của Cổng Ấn Độ được đặt bởi Hoàng gia, Công tước xứ Connaught vào năm 1921 và nó được thiết kế bởi Edwin Lutyens. Tượng đài được dành riêng cho quốc gia 10 năm sau đó bởi Phó vương lúc bấy giờ, Lord Irwin. Một đài tưởng niệm khác, Amar Jawan Jyoti đã được thêm vào nhiều sau đó, sau khi Ấn Độ giành được độc lập. Ngọn lửa vĩnh cửu cháy cả ngày lẫn đêm dưới vòm để nhắc nhở đất nước về những người lính đã hy sinh trong cuộc chiến tranh Ấn Độ – Pakistan tháng 12/1971.

6- Lễ cúng dường trai tăng cho 84 Tăng Ni (mỗi vị 100 Mỹ kim) đang theo học thạc sĩ và tiến sĩ tại Ấn Độ. Delhi, ngày 16-11-2023.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook