Loading...

HỘI THẢO QUỐC TẾ TẠI ĐẠI LỄ VESAK LHQ 2025

Hôm nay, 7-5, chương trình của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 sẽ dành trọn vẹn cả ngày cho Hội thảo quốc tế, trong đó, diễn đàn chính được tiến hành toàn thể tại hội trường chính với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững”.

Trước khi bắt đầu chương trình buổi sáng, toàn thể đại biểu tụng kinh cầu nguyện hòa bình thế giới theo nghi thức của truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa.

Trong phiên toàn thể sáng nay, Hội thảo tiếp tục nghe phát biểu và thông điệp của các vị đại diện Chính phủ, chư vị Tăng thống, Tăng vương, Chủ tịch, lãnh đạo các Giáo hội Tăng-già, tổ chức Phật giáo trên thế giới tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 dưới sự điều hành của Hòa thượng Chao Chu, Phó Chủ tịch Hội đồng Tăng-già Phật giáo thế giới, Phó Chủ tịch Liên hữu Phật giáo thế giới.


Hội thảo quốc tế có 5 diễn đàn tương ứng với 5 chủ đề phụ (1) Nuôi dưỡng bình an nội tâm vì hòa bình thế giới; (2) Chữa lành bằng chánh niệm: Con đường hòa giải; (3) Từ bi Phật giáo trong hành động: Trách nhiệm chung vì sự phát triển con người; (4) Chánh niệm trong giáo dục vì tương lai từ bi và bền vững; (5) Thúc đẩy đoàn kết: Nỗ lực hợp tác vì hòa hợp toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook