Loading...

KÍNH MỜI THAM DỰ LỄ RA MẮT ALBUM NHẠC: QUÊ HƯƠNG – ĐẠO PHÁP VIỆT NAM (Do TT. Thích Nhật Từ sáng tác)

Âm nhạc, thi ca luôn là phương tiện đắc dụng trong việc truyền tải những tâm tư, tình cảm, những điều tốt đẹp của thế gian. Bởi có rung cảm sâu xa trước vạn vật đất trời, trước cuộc sống thi vị thì những nhà thơ, nhà soạn nhạc mới có thể cho ra đời những tác phẩm còn mãi với thời gian.

Bắt đầu bài Kinh Dược Sư, đức Phật ngồi dưới cây nhạc âm để đề cao nhạc liệu pháp. Chọn đúng nhạc thiền không lời sẽ giúp chúng ta thư thái, bớt mệt mỏi, giảm căng thẳng, buông xả được các nỗi khổ trong tâm và trị liệu các nỗi đau trên thân. Nhạc Phật giáo có lời, bên cạnh giúp trị liệu khổ đau, còn truyền tải triết lý về duyên khởi, vô thường, phi ngã, luân hồi, nghiệp báo và các triết ký sống, giá trị sống trong cuộc đời.

Hiểu được các lợi ích to lớn, các giá trị thiết thực và tính thích ứng cao trong thời đại do nhạc mang lại, thượng tọa Thích Nhật Từ đã viết những lời hay ý đẹp hàm chứa Phật pháp và phổ biến chúng dưới dạng âm nhạc, để quần chúng có thêm cách tiếp cận giáo lý Phật-đà bên cạnh việc đọc, tụng, nghe Kinh sách.

Đạo Pháp, Dân tộc, Quê hương – những nội dung gần gũi mà thiêng liêng được TT. Thích Nhật Từ thổi hồn vào đó làm nên những bài hát chân phương, sâu lắng, cùng giai điệu ngọt ngào, chắc chắn sẽ mang lại cho người nghe sự thư thái, an lạc, nhẹ nhàng trong tâm hồn.

Ban tổ chức kính mời Quý thiện hữu tri thức, Phật tử và người yêu mến đạo Phật về Chùa Giác Ngộ tham dự Chương trình ra mắt Album nhạc “Quê hương – Đạo Phật Việt Nam”, do TT. Thích Nhật Từ sáng tác nhé!

  • Lúc 8h15, Chủ nhật, ngày 18/04/2021
  • Tại Chùa Giác Ngộ (92 Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM)

Kính chúc Quý vị an lành trong Phật pháp và hanh thông trong cuộc đời.

Trân trọng kính mời!

Có thể bạn quan tâm

2 bình luận
  1. Xin được hoan hỷ và tán thán công phu-công quả-công trình của Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng các Bậc Thiện hữu Tri thức đã, đang và sẽ thực hiện hoàn thành. Nam mô A Mi Đà Phật,

  2. Rất Linh thiêng của các thầy các cô. Dũng kính chúc các thầy các cô có một sức khỏe dồi dào và bình an.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook