LỄ HẰNG THUẬN TẬP THỂ – HỌP MẶT LẦN THỨ 1 (HT1)

Chiều ngày 26/11/2018, tại chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tổ chức cuộc gặp gỡ với 41 cặp đôi tham gia Lễ Hằng Thuận tập thể (HT1). Đây là cuộc gặp gỡ đầu tiên, cũng là bước đầu chuẩn bị cho buổi Lễ Hằng Thuận tập thể dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/12 sắp tới.

Cuộc họp mặt có sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Nhật Từ – trụ trì chùa Giác Ngộ, Chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cùng đại diện Ban Điều hành Quỹ, các phụng sự viên và đặc biệt là 41 cặp đôi “tân lang – tânnương”.

TT. Thích Nhật từ – Trụ trì chùa Giác ngộ tại Buổi họp mặt lần 1 – Lễ hằng thuận tập thể (HT1)

Thông qua lời chia sẻ của Thượng tọa trụ trì, ý nghĩa về lễ Hằng Thuận – nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đã được thể hiện rõ nét. “Hằng Thuận” chính là viết tắt của cụm “Hằng thuận chúng sinh” – một trong thập hạnh Phổ hiền; “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là thuận hòa, cặp đôi nào giữ được sự thuận hòa, êm ấm thì cuộc sống hôn nhân gia đình mới bền vững và dài lâu. Đồng thời, theo Thượng tọa, việc tổ chức lễ cưới ở chùa đã có lịch sử lâu đời (trên 90 năm); vì vậy, việc tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi ở chùa là trở về với truyền thống văn hóa dân tộc. Sau phần chia sẻ và phần giao lưu thân mật, chia sẻ thông tin chi tiết về chương trình cũng như giải đáp những thắc mắc của các cặp đôi về Lễ Hằng Thuận tập thể.

Niềm vui, hạnh phúc của các cặp đôi tham gia chương trình họp mặt lần 1

Chương trình khép lại vào 16h30 trong niềm hân hoan, chờ đợi một buổi lễ cưới trọn vẹn và ấm áp của các cặp đôi. Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội cũng như quan tâm những người có số phận thiệt thòi trong xã hội. Chương trình này không chỉ mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà còn gieo duyên lành chánh Pháp, mang ánh sáng Từ bi – Trí tuệ, và những giáo lý nhà Phật đến gần hơn với những cặp đôi hữu duyên.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt lần 1 – Lễ hằng thuận tập thể:

Có thể bạn quan tâm