Loading...

Quá trình vượt thoát bản năng là nhân tố của con đường bất tử

Sáng ngày 04-12-2022, HT Thích Viên Giác hiện là Giảng viên học viện Phật giáo Việt Nam TPHCM; Trụ trì chùa Từ Tân (Q. Bình Tân, TPHCM) thuyết giảng “Con Đường Bất Tử” đến với quý hành giả đang tham dự thời khóa tu học Ngày An Lạc tại chùa Giác Ngộ.

Trong pháp thoại, Hòa thượng giảng sư đã hướng dẫn quý hành giả trước là hạn chế các tâm dao động, biết cách chế ngự hưởng thụ các giác quan, sau là cung kính gìn giữ 5 đạo đức căn bản của người Phật tử qua đó các cốt cách đẹp và trạng thái không ràng buộc, hạnh phúc bình yên sẽ khởi sinh.

Quá trình thoát khỏi vô minh, thấu suốt hành trình đoạn tận tham – sân – si vượt qua nỗi khổ niềm đau của cuộc đời hành giả thực tập theo lộ trình từ biết đúng sai đến điều chỉnh tâm ý, hành vi vượt thoát bản năng là nhân tố của con đường bất tử.

Sau thời pháp thoại, đại chúng tụng kinh niệm Phật và hồi hướng công đức ban rải những giá trị đạo lý này đến với mọi người và muôn loài. Kính mong quý hành giả thường xuyên niệm Tam bảo và ngũ giới làm nền tảng kiến tạo sự an lạc liên tục không gián đoạn.

Tin: Thuý Nhi
Ảnh: Ngộ Đức Phước

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook