Loading...

HỌP CHUẨN BỊ CHO VIỆC HỖ TRỢ HỘI THẢO “PHẬT GIÁO VÙNG NAM BỘ: SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN” TẠI HVPGVN, TP. HCM (CƠ SỞ II)

Nhằm chuẩn bị cho việc hỗ trợ Hội thảo “Phật giáo vùng Nam bộ: Sự hình thành và phát triển” tại Học viện PGVN, Tp. HCM (cơ sở 2), vào lúc 18h00 ngày 08/01/2021, TT. Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ với vai trò Phó Viện trưởng thường trực Học Viện PGVN, TP. HCM – Trưởng Ban tổ chức hội thảo, đã chủ trì cuộc họp phụng sự viên tại thiền đường lầu 3 chùa Giác Ngộ.

Đây là hội thảo do Học viện PGVN, Tp. HCM phối hợp với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Tp. HCM, tổ chức với mục đích làm rõ các giai đoạn lịch sử của quá trình truyền bá, lan tỏa, phát triển và tiếp biến văn hóa của Phật giáo trong đời sống tinh thần và xã hội của các cộng đồng tộc người Việt, Hoa, Khmer ở Nam Bộ.
Tham dự buổi họp có sự hiện diện của các Phật tử Giác Thanh Nhã, Giác Minh Lạc – đồng Phó chủ tịch Quỹ ĐPNN; Phật tử Nguyên Phúc – thành viên Quỹ và đặc biệt là sự có mặt của quý phụng sự viên Quỹ.

Trong không khí sôi nổi của buổi họp, TT. Thích Nhật Từ đã điểm qua các thông tin chính của hội thảo và các đầu công việc cần phụng sự. Qua đó, Thượng tọa kêu gọi các phụng sự viên phát tâm lành tham dự và hỗ trợ các công việc như: văn nghệ, hỗ trợ các phòng hội thảo chuyên đề, dọn dẹp sau khi hội thảo kết thúc.

Để quý phụng sự viên nắm rõ các đầu công việc, đại diện Ban lãnh đạo Quỹ ĐPNN đã giới thiệu chi tiết công việc và các nhóm trưởng để quý phụng sự viên lựa chọn đầu công việc phù hợp với mình. Việc phân chia nhóm diễn ra nhanh chóng, các đầu công việc được quý phụng sự viên đăng ký nhiệt tình.

Đến tham dự buổi họp, nhóm 4 người bạn Phật tử Hoa Hương chia sẻ: “Chúng mình đã tham gia các khóa tu tại chùa Giác Ngộ đã lâu nhưng vẫn chưa có duyên làm phụng sự. Khi biết được tin Quỹ ĐPNN mở đơn đăng ký phụng sự cho buổi hội thảo tại Học viện tụi mình tranh thủ đăng ký ngay. Tụi mình cảm thấy rất vui và may mắn, bởi khi tham gia phụng sự cho Hội thảo lớn như thế này, tụi mình có cơ hội tìm hiểu và nâng cao nhiều kiến thức về Phật pháp, từ đó vững bước trên bước đường tu học.”

Còn Phật tử Phúc Tuệ bày tỏ: “Tôi thường xuyên tham gia phụng sự các khóa tu tại chùa Giác Ngộ. Với tôi việc phụng sự là niềm vui. Vui vì không chỉ tạo phước cho riêng mình, tôi còn được được học hỏi rất nhiều điều hay từ quý Thầy và bạn đồng tu. Được tham gia phụng sự cho hội thảo là phước đức rất lớn, bởi nhờ đó tôi có cơ hội được gặp và thân cận nhiều bậc chư tôn thạc đức. Tôi sẽ cố gắng phụng sự hết mình trong ngày diễn ra hội thảo.”

Quỹ xin chân thành cảm niệm công đức hộ pháp của chư thiện hữu, nguyện cầu cho mười phương chư Phật gia hộ các vị vô lượng an lạc, đạo tâm kiên cố trên bước đường tìm về giác ngộ, giải thoát.

Hẹn gặp lại quý phụng sự viên vào lúc 05h30, sáng chủ nhật ngày 10/01/2020 tại chùa Giác Ngộ. Quỹ ĐPNN vô cùng hoan hỷ được đón tiếp quý phụng sự viên trên chuyến xe phụng sự cho đầy ý nghĩa này.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát!

Tin: Quảng Thịnh
Ảnh: Ngộ Trí Thuận

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook