Loading...

Thăm, cúng dường Tăng Ni tại chùa Niết-bàn và Trung tâm Hộ Pháp

Không mệt mỏi trên con đường hoằng khai chánh Pháp, với nguyện vọng đào tạo, nâng đỡ những thế hệ Tăng tài cho Phật giáo Việt Nam, TT. Thích Nhật Từ đã tạo nhiều thuận duyên giúp đỡ quý Tăng, Ni trong đời sống tu học cũng như gieo duyên lành cho các Phật tử tham gia vào các Phật sự, cúng dường Tam bảo. Một trong hoạt động nổi bật chính là hỗ trợ quỹ sinh hoạt Tăng, Ni. Nhân Ngày Tiếp Nối lần thứ 51 của Thượng tọa trụ trì, vào sáng ngày 20/3/2019 (15/02 Kỷ Hợi), đoàn Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – chùa Giác Ngộ đã đến thăm và gieo duyên lành tại hai ngôi Tam bảo: chùa Niết-bàn và Trung tâm Hộ Pháp (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Tại chùa Niết-bàn, TT. Thích Nhật Từ đã có thời chia sẻ với chủ đề: “Hạnh dìu dắt trẻ thơ”, dẫn tích những lời dạy quý báu của đức Thế Tôn với La-hầu-la. Được biết, ngôi Tam bảo này là nơi nuôi dạy hàng chục chú tiểu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi rời khỏi chùa Niết-bàn, đoàn đã đến thăm Trung tâm Hộ Pháp. Tại đây, đoàn đã tham dự lễ an vị tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm và cúng dường Trai Tăng 150 vị Tăng, Ni. Nhân dịp này, Thượng tọa Thích Nhật từ đã chia sẻ với chủ đề: “15 chìa khóa vàng tu tập được đức Phật dạy trước khi Người nhập Niết-bàn” trích từ Kinh Di giáo – bản Kinh mà đức Thế Tôn đã thuyết cho đệ tử trước khi nhập Niết-bàn. Trước khi đức Phật qua đời, vì lòng cảm thương cho Tứ chúng Người dạy: “Này các đệ tử, chớ có thảm sầu, đau xót. Dẫu Như Lai có sống thêm ở đời một kiếp nữa, rồi cũng phải đến ngày Niết-bàn. Hội ngộ mà không chia tay; kết hợp mà không tan rã là điều không thể có được”.

Đức Phật giúp chúng ta nhận thức rằng mọi vật thể, hiện tượng trên thế gian này đều chuyển biến, vô thường, chẳng có gì phải bi lụy, quyến luyến, thương tâm. Đồng thời mong muốn hàng đệ tử phải nỗ lực tinh tấn để tự giải thoát, dùng ánh sáng trí tuệ để tiêu diệt bóng tối si mê. Mười lăm chìa khóa vàng được Thượng tọa đúc kết như sau: Đạo đức thanh cao; làm chủ giác quan; không màng hưởng thụ; vượt qua thói quen; lấy hổ thẹn làm trang sức; chuyển hóa tâm giận dữ; từ bỏ tâm kiêu mạn, cao ngạo; ít muốn, biết đủ; xả ly; tinh tấn không dừng; thắp sáng chánh niệm; thể nghiệm chánh định; nuôi lớn trí tuệ; tự mình cất bước; bốn chân lý Thánh.

Kết thúc chuyến Phật sự, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành cảm niệm công đức của quý Phật tử hữu duyên đã phát tâm đóng góp, yểm trợ và cùng đồng hành cùng chương trình ý nghĩa này. Kính chúc quý vị đạo lực tinh chuyên, thân tâm thường lạc, kiết tường như ý.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook