Loading...

THÔNG BÁO HOÃN BUỔI ĐẤU GIÁ QUYỂN KINH PHỔ MÔN  BẰNG CHỮ THƯ PHÁP VIỆT  VÀO NGÀY 21/11/2020 

Kính thưa quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử gần xa!

Theo thông báo mới nhất từ Nghệ nhân thư pháp Võ Dương – tác giả cuốn Kinh Phổ môn bằng chữ Thư pháp Việt, hoạt động bán đấu giá cuốn Kinh nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội Ẩm Thực Chay – Bảo Vệ Môi Trường (diễn ra từ ngày 21/11 đến ngày 22/11/2020, tại nhà thi đấu Nguyễn Du, số 116 Nguyễn Du, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM) đã bị hoãn do một số thay đổi khách quan. Việc thay đổi này đã mang lại nhiều tiếc nuối cho những người yêu mến thư pháp và các quý Phật tử quan tâm, yêu mến chương trình nhân văn này. 

Được biết, bản kinh có kích thước ngang hơn 0,8 m, dài 1,65 m, dày hơn 0,3 m, được viết bằng chữ thư Pháp Việt, với nội dung trích từ bản Kinh Phổ môn do TT. Thích Nhật Từ biên soạn. Hộp gỗ bên ngoài bản kinh bằng gỗ đỏ, được điêu khắc phù điêu tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm Tống Tử. Đây là tác phẩm tâm huyết mà tác giả đã dày công thực hiện.

Vốn là một người con của mảnh đất miền Trung thân yêu, trước những mất mát, thương đau của đồng bào do bị thiên tai bão lũ trong thời gian vừa qua, tác giả luôn đau đáu nỗi đau khi chứng kiến quê hương mình chìm trong bão lũ. Chính điều đó đã thôi thúc anh phải làm gì đó để đóng góp phần nhỏ bé của mình chung tay cùng nhân dân cả nước giúp bà con tái thiết lại cuộc sống sau bão lũ. Và anh đã quyết định đấu giá quyển Kinh Phổ Môn để thực hiện tâm nguyện của mình.

Là một Phật tử thuần thành, anh muốn được đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa vì cộng động do Phật giáo tổ chức. Vì vậy, toàn bộ tịnh tài thu được từ buổi bán đấu giá quyển Kinh này sẽ được anh ủng hộ cho Quỹ ĐPNN – chùa Giác Ngộ thực hiện chương trình “Hỗ trợ xây dựng nhà chống lũ” cho bà con ở hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Nam (C265).

Quỹ ĐPNN hy vọng rằng ước nguyện chân thành của tác giả sẽ sớm được thực hiện, và mong rằng trong thời gian sắp tới, quý vị sẽ đủ duyên lành để được chiêm ngưỡng tác phẩm giá trị và đầy nghệ thuật này.

Nam-mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát!

QUỸ ĐẠO PHẬT NGÀY NAY

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook