Loading...

THƯ MỜI THAM DỰ LỄ ĐĂNG KÝ HIẾN MÔ TẠNG CỨU NGƯỜI & HIẾN XÁC CHO Y HỌC LẦN THỨ 07 NĂM 2019

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật !

Kính gửi quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ gần xa,

Hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học là một việc làm ý nghĩa và nhân văn. Chính vì thế, kể từ năm 2014, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Quỹ ĐPNN)  – chùa Giác Ngộ luôn khích lệ và kêu gọi các Phật tử, các thiện nam tín hữu tham gia đăng ký Chương trình “Hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho khoa học” nhằm nuôi dưỡng và tăng trưởng lòng từ bi trên con đường giác ngộ giải thoát. Đến nay, Quỹ đã tiếp nhận gần 2.700 hồ sơ hưởng ứng. Đó là sự động viên lớn lao cho Quỹ ĐPNN tiếp tục chương trình “hiến tặng sự sống” rất phù hợp với triết lý nhà Phật này.

Tiếp nối thông điệp ý nghĩa của sự sống và sự thành công của những năm trước, ngày 19 tháng 10 năm 2019, Quỹ ĐPNN – chùa Giác Ngộ phối hợp với Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người – Bộ y tế sẽ tổ chức lần Lễ đăng ký hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học lần thứ 07, năm 2019

Quỹ ĐPNN trân trọng kính mời quý Tăng, Ni, quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ có tâm nguyện và quý vị đã gửi hồ sơ đăng ký hiến đến tham dự buổi lễ. Tại đây, quý vị có thể đăng ký hiến mô tạng và hiến xác trực tiếp tại Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay. Thông tin của quý vị sẽ được Quỹ chuyển về Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người. Quỹ sẽ theo dõi hồ sơ và sẽ thông báo để quý vị đến nhận thẻ hiến xác và hiến mô tạng.

Sau đây là thông tin về buổi lễ: 

 1. Thời gian : 18h00, Thứ 7, Ngày 19/10/2019
 2. Địa điểm: chùa Giác Ngộ (Số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, Tp.HCM)
 3. Buổi lễ có sự tham gia của quý Ban giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người cùng quý quan khách là chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này. Đây là dịp để quý vị được giải đáp thắc mắc về vấn đề hiến tạng và xác. 
 4. Buổi lễ nhằm hướng đến mục đích:
 • Chia sẻ thông tin: về ngành cấy ghép tạng của y học Việt Nam và thế giới, việc hiến mô tạng và hiến xác (ý nghĩa, đối tượng, cách thức,…)
 • Truyền thông rộng rãi, kêu gọi mọi người quan tâm, tìm hiểu, vận động, tham gia đăng ký tự nguyện hiến mô tạng cứu người và hiến xác cho y học
 • Ý nghĩa và giá trị của việc hiến mô tạng và hiến xác dưới góc nhìn của Phật giáo

Sự tham dự của quý vị sẽ góp phần vào thành công cho buổi lễ. 

Xin trân trọng cảm ơn! 

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ 

CHỦ TỊCH              

 TT. THÍCH NHẬT TỪ      

Có thể bạn quan tâm

2 bình luận
 1. Con ở Đất đo BR VT muốn đăng kí hiến xác thì đăng ký bằng cách nào?

  • Mô Phật! Quý vị phát tâm đăng ký hiến có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:
   Cách 1. Đến Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (tầng trệt Chùa Giác Ngộ, số 92, Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10, Tp. HCM) và mang theo 1 bản photo của: CMND và Hộ khẩu
   Cách 2. Làm hồ sơ và gửi chuyển phát nhanh về Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (Địa chỉ: Chùa Giác Ngộ. Số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM)
   – Hồ sơ bao gồm:
   + MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ TỰ NGUYỆN HIẾN XÁC: https://tinyurl.com/ycrtagvu
   + MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ HIẾN XÁC ĐỂ LẠI GIA ĐÌNH: https://tinyurl.com/y8msjb4v
   (Quý vị giữ lại bản chính và gửi bản sao về Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay)
   + 01 bản sao CMND (hoặc Hộ khẩu, Hộ chiếu), không cần sao y chứng thực
   + 03 tấm hình 2×3 (hình chụp trong 6 tháng gần đây)

   Chân thành cảm ơn và kính chúc an lành.

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook