Loading...

THỰC TẬP THIỀN TRONG NHỊP SỐNG HIỆN ĐẠI VỚI KHÓA TU THIỀN DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘN

TT. Thích Nhật Từ hướng dẫn Tăng chúng tọa thiền.

Trong vòng xoáy của xã hội hiện đại, con người phải đối mặt với nhiều áp lực, nhiều lôi cuốn của cuộc sống. Chính vì vậy, khóa thiền cho người bận rộn được tổ chức sáng thứ bảy, ngày 23 tháng 6 năm 2018 tại chùa Giác Ngộ chính là những phút giây đem đến cho mọi người những bài học đầy ý nghĩa, nhắc nhở mọi người đừng để cuốn vào sự tất bật của xã hội hiện đại và luôn dành thời gian lắng đọng, tìm lại sự bình an cho nội tâm.

Được biết, khóa thiền cho người bận rộn kỳ 01 đã thu hút 300 quý Phật tử về chùa tham dự, với các thời trì tụng kinh Quán niệm hơi thở do TT. Nhật Từ chủ lễ, thời pháp thoại của TT. Thích Nhật Từ và thời thiền tập và vấn đáp cũng do Thượng tọa trú trì hướng dẫn và giảng giải.

Tăng chúng chuyên tâm đọc tác phẩm Kinh Phật về Thiền và chuyển hóa

Trong thời pháp thoại Hướng dẫn cách tu thiền, Thượng tọa đã khái quát phương pháp thiền mang ý nghĩa rèn luyện tinh thần. Cũng giống như tập thể dục để trau dồi thể lực, Vipassana có thể dùng để phát triển một tâm hồn lành mạnh.

Trong thời thiền tọa dài 30 phút, trong thiền đường im mát, các quý thiền sinh đã được trải nghiệm thiền tập, an trú vững vàng nơi thân và tâm, trong phút giây hiện tại – bây giờ và ở đây. Sau thời thiền tập, các hoài nghi được lựa chọn trong rất nhiều hoài nghi về thiền đã được nêu ra, và đã được Thượng tọa chia sẻ đầy súc tích, dễ hiểu bằng ngôn ngữ đời thường.

Tăng chúng thực tập tọa thiền.
Thiền sinh thiền đàm cùng TT. Thích Nhật Từ.
Rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc vận dụng thiền vào cuộc sống của thiền sinh đã được TT. Nhật Từ gợi mở.

Dù một buổi tu thật ngắn ngủi, thế nhưng, bao niềm vui Phật Pháp đã được thấm nhuần tâm trí các quý thiền sinh.

TT. Thích Nhật Từ thiền hành rời khỏi Thiền đường.
Nụ cười an lạc của Thượng tọa như tiếp thêm sức mạnh tinh tấn cho Tăng chúng.

Kính mời quý độc giả xem lại thời pháp thoại tại đây:

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾPTT. Nhật Từ thuyết giảng: "HƯỚNG DẪN CÁCH TU THIỀN"Trong khóa tu THIỀN DÀNH CHO NGƯỜI BẬN RỘNTại chùa Giác Ngộ, ngày 23-06-2018Link youtube: https://www.youtube.com/watch?v=5hpXsv7xDA4

Người đăng: Thích Nhật Từ vào Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

Có thể bạn quan tâm