Trao gần 150 phần quà cho người khiếm thị

Hôm nay (14/01) tại chùa Giác Ngộ đã diễn ra chương trình “Trao tặng yêu thương cho người khiếm thị”. Chương trình có sự quang lâm chứng minh của TT. Thích Nhật Từ – Trụ trì chùa Giác Ngộ. Về phía ban tổ chức, có sự hiện diện của Phật tử Giác Thanh Nhã – Phó chủ tịch Quỹ Đạo Phật Ngày Nay, gia đình Phật tử chú Phong, cô Kim (Việt Kiều Úc) cùng đông đảo người khiếm thị sinh sống trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chương trình “Trao tặng yêu thương cho người khiếm thị”, chú Phong – đại diện gia đình Phật tử tài trợ chương trình trao quà yêu thương phát biểu cảm ơn TT. Thích Nhật Từ và Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã tạo điều kiện để gia đình có thể trao yêu thương đến với bà con trong các dịp trao quà trước đây cũng như lần tổ chức trao quà này, “món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đây là món quà mang ý nghĩa mà gia đình tôi muốn gửi tặng nhằm động viên các cô chú người khiếm thị có thể vươn lên trong cuộc sống” – chú Phong nói.

Cũng tại chương trình trao quà này, TT. Thích Nhật Từ đã có những lời nhắn nhủ đến mọi người có mặt tại chương trình: “Theo Đức Phật, làm thân phận con người là một phước báu lớn” bởi vậy chúng ta nên biết quý trọng, và “mỗi người đều có một hoàn cảnh sống không giống nhau, có những người sẽ không được toàn vẹn cơ thể nhưng chúng ta không nên mặc cảm tự ti, chạnh lòng, buồn khổ. Hạnh phúc không phải món quà do ai ban tặng hay tự nhiên mà có, hoặc do trời cho mà đó là cả một quá trình làm chủ cảm xúc”. Qua đó, TT. Thích Nhật Từ bày tỏ mong muốn bà con cô bác nỗ lực vượt qua mặc cảm thân phận, chịu khó nhìn xuống để thấy mình vẫn còn may mắn hơn một số người. Theo đó, TT. Thích Nhật Từ đã hướng dẫn mọi người cách làm chủ cảm xúc để cho cuộc sống của mình hạnh phúc hơn. Kết thúc pháp thoại, TT. Thích Nhật Từ gửi lời chúc đến các mạnh thường quân, bà con cô bác người khiếm thị, những người tham gia chương trình trao quà yêu thương có được năm phước lành và sau đó tiến hành trao quà cho người khiếm thị.

Được biết, tại chương trình, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã phối hợp với gia đình Phật tử chú Phong, cô Kim trao 147 suất quà bao gồm tiền mặt và những nhu yếu phẩm thiết yếu cho 147 người khiếm thị sống tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Cuối chương trình, Phật tử Quảng Phương – đại diện người khiếm thị cũng đã có những tiết mục văn nghệ giao lưu và gửi lời cảm ơn đến quý thầy, quý mạnh thường quân chùa Giác Ngộ đồng thời gửi lời chúc năm mới sức khỏe, an vui!

Có thể bạn quan tâm