Loading...

TRƯỚC NGÀY “AI Ở ĐÂU, Ở YÊN ĐÓ”, CHÙA GIÁC NGỘ VẪN TIẾP TỤC TẶNG NÔNG SẢN VÀ THUỐC THANG CHO BÀ CON

Mấy hôm nay, người dân Thành phố ồ ạt ra đường, tích trữ lương thực cho những ngày áp dụng “ai ở đâu, ở yên đó”. Hiểu được sự khó khăn của bà con trong thời gian này, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tiếp tục trao tặng những phần quà nông sản, thuốc thang cho các khu phong tỏa.
Trong ngày hôm nay (22/08), chùa đã gửi hơn 4 tấn thực phẩm đến các điểm phong tỏa như: Khu xóm trọ hẻm 1768, Tỉnh Lộ 10, KP1, Tân Tạo (500kg), một số điểm phong tỏa Q.11 (300kg), khu phong tỏa P.14, Q.10 (500kg), khu phong tỏa P.5, Q.10 (500kg), khu phong tỏa P.9, Q.10 (500kg), khu phong tỏa P.2, Q.10 (500kg), bà con tại KP2, 3, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12 (500kg). Với số lượng thực phẩm còn lại tại kho, chùa cũng đã tặng hết cho bà con gần chùa trong buổi chiều cùng ngày.
Đương lúc tặng một số phần quà cuối cùng trong ngày, trời tháng 7 đổ cơn mưa ngâu. Các phụng sự viên của chùa đã nhanh chóng trải bạt để che mưa cho người đang đợi nhận quà tiếp tế. Nghĩ mà thấy chạnh lòng, Sài Gòn ngày trước vốn không thiếu gì thì hôm nay, người dân phải xếp hàng nhận đồ tiếp tế, phải trải qua cái lạnh giá của cơn mưa nặng hạt.
Mong rằng, với số thực phẩm cầm trên tay, bà con có thêm vài bữa ăn trong những ngày sắp tới. Mong rằng, với số thuốc được tặng, nó sẽ giúp ích cho bà con trong việc điều trị các triệu chứng nhẹ ….Mong rằng, Sài Gòn cũng như các tỉnh thành trên cả nước sẽ có những “ngày nắng” để người dân không bị lạnh giá bởi mưa, bởi đại dịch COVID-19 nữa.
Chỉ trong ngày 22/08, chùa Giác Ngộ đã tiếp nhận hơn 4 tấn nông sản và 2500 phần thuốc thiết yếu hỗ trợ bà con tâm dịch. Chi tiết như sau:
– Nhóm Phật tử tại Đà Lạt đã ủng hộ hơn 4 tấn rau củ tươi xanh;
– Phật tử Giác Từ Bi và Hòa thượng Thích Bổn Điền cùng quý Phật tử
chùa Huyền Quang hỗ trợ 1000 phần thuốc điều trị COVID-19 tại nhà;
– Ni sư Thích nữ Như Tâm và quý Phật tử ủng hộ 1000 phần thuốc điều trị F0 tại nhà với thời gian 10 ngày;
– Đạo tràng VIPASSANA – Hà Nội gửi về 500 phần thuốc điều trị 10 ngày đối với F0 tại nhà.
Đây là những loại thuốc phổ biến, được cho phép trong việc điều trị các triệu chứng của COVID-19, gồm thuốc giảm đau và hạ sốt Paracetamol, thuốc ho Acetyl Lysine, Multivitamin, nước súc họng, nước nhỏ mũi, C sủi, khẩu trang y tế,…
Thay mặt bà con tiếp nhận, Chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay gửi lời cảm ơn đến quý Tăng Ni, Phật tử đã trợ duyên cho hoạt động ý nghĩa này. Chúc quý vị có sức khỏe vượt qua mùa dịch bệnh này.
Tin: Bảo Tiên
Ảnh: Thái Sơn, BTT Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook