Loading...

ƯỚC MƠ CỦA CHA MẸ

Chiều ngày 17/9, hơn 400 trẻ được cha mẹ cho về chùa tham dự khoá tu Búp Sen Từ Bi. Đây là khoá tu diễn ra vào mỗi chiều thứ Bảy hằng tuần tại chùa Giác Ngộ.

Từ Bình Dương, chị Lâm Phương bắt đầu đưa con đi từ 7 giờ sáng. Chị kể, “Phải lội bộ hết 1km thì mới tới nơi bắt xe. Chị thấy con rất thích khoá tu ở chùa Giác Ngộ và con thay đổi tốt hơn. Dù đường đi dài một tí, chị cũng cố gắng đưa con đến đây.”

Cảm mến đạo Phật, chị mong rằng sự cố gắng của mình sẽ gieo duyên cho con đến với đạo Phật và trở thành người có đạo đức. Chị vui mừng tâm sự: “Lúc trước, chị có dạy con không sát sinh, ăn không được để thừa nhưng không sao giải thích cho con hiểu được. Kết quả là, con không thực hiện theo lời dạy của mình. Sau khi đến đây, được thầy cô giảng giải, về nhà, con không để thừa cơm, không giết cả những động vật nhỏ.”

Kiên trì đưa con tham dự khoá tu suốt mấy năm qua, chú Ngộ Minh Thịnh (Vĩnh Lộc B) chia sẻ: “Nếu có thời gian, các bậc phụ huynh nên cho con cháu đến chùa tham dự khoá tu từ tuổi mầm non. Khoảng 6 – 7 tuổi, các cháu tự nhận thức được những điều không nên làm, biết giúp đỡ cha mẹ, lễ phép với mọi người. Nhờ đó, cha mẹ cũng yên tâm hơn.”

Trước đó, vào lúc 14 giờ, khóa tu bắt đầu bằng nghi thức thiền tọa và tụng kinh. Dưới sự hướng dẫn của Tăng đoàn, các em hòa mình vào không khí trang nghiêm tại Chánh điện. Nhằm giúp trẻ hiểu hơn và nhớ lâu những lời dạy của đức Thế Tôn, Chùa Giác Ngộ đã tạo điều kiện để các bé tiếp xúc với nhiều bài hát mà phần lời chính là kinh Phật. Hằng tuần đến chùa, các em đều nghe chúng; chẳng mấy chốc, mỗi hành giả nhí đều ê a đọc theo quý Thầy. Sau thời kinh, “búp sen” sinh hoạt học Phật theo các lớp khác nhau, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy Cô.

Không chỉ chị Lâm Phương, chú Ngộ Minh Thịnh, tất cả phụ huynh khi đưa con em đến chùa đều có chung ước mơ: CON TRỞ THÀNH NGƯỜI TỐT. Vất vả ngược xuôi mưu sinh hay đơn giản không thể giải thích cho con hiểu được nhiều điều, cha mẹ được Tăng đoàn, quý Thầy Cô giúp sức trên hành trình dạy dỗ con trẻ. Giáo lý nhà Phật cũng hướng đến việc xây dựng tình thương, sự hiểu biết trong mỗi trẻ để các em tự mình phát triển trên con đường đạo đức.

Ảnh: Thái Sơn

Có thể bạn quan tâm


Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook