Sáng ngày 24/12/2023, gần 300 Phật tử đã vân tập về chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tham dự khoá tu Ngày An Lạc do Tăng đoàn tổ chức. Đây là khoá tu hàng tuần dành cho đối tượng cao niên, lão niên.
Thông qua các thời khoá miên mật, khoá tu chính là cơ hội gieo mầm an lạc cho mỗi hành giả tham dự. Để từ đây, trong lòng mỗi người pháp tử của Thế Tôn thêm dày chắc niềm tin với Đạo, thêm ngưỡng vọng sự khai sáng và mở đường của Đức Bổn Sư Thích Ca.
Trong khuôn khổ khoá tu Ngày An Lạc, quý hành giả đã được nghe thời pháp thoại do HT. Thích Nhật Huệ – Trụ trì chùa Duyên Giác (Hoa Kỳ) thuyết giảng.
Trở về thăm chùa Giác Ngộ sau nhiều năm, nhận thấy đạo tràng Phật tử duy trì được tinh thần tinh tấn, chánh niệm trong tu học, Hoà thượng bày tỏ sự hoan hỷ với công đức và thắng duyên này.
Hoà thượng qua đây cũng tán dương công đức của Thượng toạ Trụ trì và Tăng đoàn đã nỗ lực tập hợp đồng bào Phật tử, tổ chức khoá tu, tạo cơ hội học – tu cho những người hữu duyên cùng Tam Bảo.
Hoà thượng cũng có những nhắc nhở giá trị cho các hành giả hiện diện về giá trị của sự tu học thông qua tỉnh thức trong hành trì, cân đối trong sự ngủ nghỉ, hài hoà trong các pháp môn.
Tiếp đó, Kỹ sư Nguyễn Cung Thông cũng có những chia sẻ về “Phương pháp giải quyết vấn đề Tứ diệu đế” đến hội chúng Phật tử hiện tiền.