Loading...

HÙN PHƯỚC XÂY CHÙA GIÁC NGỘ TẠI BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG (ẤN ĐỘ) (BĐĐT)

HÙN PHƯỚC XÂY CHÙA GIÁC NGỘ TẠI BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG   (ẤN ĐỘ) (BĐĐT)
0

Ngày

0

Tiếng

lượt xem: 4645

THÔNG TIN CHUNG

Kính thưa quý mạnh thường quân và quý Phật tử gần xa,

Bồ Đề Đạo Tràng có tên gọi đầy đủ và nguyên gốc là Mahàbodhi Mahàvihàra (Đại Tháp Đại Giác). Đây là nơi kỷ niệm sự thành đạo, chứng đắc quả vị giác ngộ siêu việt của Bồ-tát Tất Đạt Đa. Chính nơi này Ngài đã trở thành Đấng Chí Tôn, bậc thầy của Trời người với tôn hiệu là Thích Ca Mâu Ni. Bồ Đề Đạo Tràng chính là Thánh tích quan trọng và có ý nghĩa nhất trong bốn Thánh tích của Phật giáo, được khắp năm châu biết đến như ngày hôm nay.

Với nguyện ước chân thành là có thể xây dựng một ngôi chùa mang tên Giác Ngộ trên mảnh đất cội nguồn của đạo Phật, góp phần cùng các chùa quốc tế trong khu vực gần Bồ Đề Đạo Tràng làm hồi sinh lại đạo Phật tại nơi Thánh địa này, cũng như góp phần gìn giữ những di sản tinh thần vô giá của nhân loại.

Được sự gia hộ của Tam bảo và sự ngoại hộ của chư Phật tử chùa Giác Ngộ, TT. Thích Nhật Từ và Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tìm được lô đất phù hợp với diện tích 1.500 m2, trị giá 15 tỷ đồng, tại địa chỉ: Vill-Mastipur, Po+Ps Bodh Gaya, Dist-Gaya, Bihar-824231, India, cách Bồ Đề Đạo Tràng khoảng 1,5 cây số, cách tượng đài Phật Nhật Bản 250m. Cạnh bên đất này là ngôi chùa Myanmar, đường vào lô đất là đường lớn, xe hơi có thể đến được tận nơi.

Với sự trợ duyên của Tiến sĩ Heero Hito (Thành viên Hội đồng Quản trị Đại học Swami Vivekananda Subharti), Quỹ Đạo Phật Ngày Nay – Ấn Độ được thành lập, hợp pháp hóa theo Luật Ấn Độ. Vào ngày 11/3, nhân chuyến Phật sự tại Ấn Độ, TT. Thích Nhật Từ và Ban Lãnh đạo Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã làm thủ tục hợp đồng mua đất, các kiến trúc sư đã bắt đầu với bản vẽ công trình xây dựng chùa Giác Ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng.

Sự kiện này mở ra một nhân duyên lành mới để chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có cơ hội đóng góp một phần nhỏ vào thánh địa quan trọng nhất tại Ấn Độ nơi đức Phật giác ngộ thêm một ngôi chùa Việt. Hiện tại, tại khu vực Bồ Đề Đạo Tràng, Việt Nam đang có bảy ngôi chùa. Trong khi đó, Thái Lan đã có 20 ngôi, Myanmar có 15 ngôi, Tây Tạng có khoảng 30 ngôi. Chùa Việt Nam đứng thứ tư trong danh mục các ngôi chùa quốc tế tại Phật Tích Ấn Độ, đó là một điều rất đáng hoan hỷ.

Việc mở thêm một ngôi chùa mới tạo nhân duyên lành để cho nhiều người có cơ hội đồng tu. Chức năng của một ngôi chùa phải mang lại trí tuệ cho người Phật tử, là trung tâm tâm linh, trung tâm đạo đức, trung tâm văn hóa xã hội, trung tâm giáo dục để phục vụ đông đảo các Phật tử qua nhiều thế hệ, thông qua việc giảng kinh, thuyết pháp, tổ chức khóa tu, ấn tống kinh sách, hướng dẫn tu tập… của Tăng đoàn.

Thêm một ngôi chùa Việt Nam nơi đất Phật như góp thêm một đóa hoa tươi thắm vào vườn hoa giác ngộ. Là góp thêm một duyên lành, để mỗi khi chư tôn đức Tăng, Ni, quý Phật tử Việt nói riêng và cho tất cả những người con Phật trên Thế giới nói chung trở về cội nguồn chiêm bái các Thánh tích, có được một nơi trang nghiêm thanh tịnh để tăng trưởng bồ-đề tâm, có cơ hội tìm hiểu về những nét đẹp của Phật giáo Việt Nam và cảm nhận thêm nhiều niềm hạnh phúc, an lạc trong những ngày tháng lưu lại trên đất Phật.

Là người con Phật diễm phúc thay khi được đến chiêm bái thánh tích và càng diễm phúc hơn nữa, khi được chiêm bái ngôi chùa Giác Ngộ uy linh mang đậm phong cách Việt nơi mảnh đất thiêng liêng này. Để đóng góp và dự phần vào việc giữ gìn nền văn hiến ngàn năm của dân tộc, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam, văn hóa Phật giáo Việt Nam đến với đông đảo bạn bè Thế giới, chùa Giác Ngộ – Quỹ Đạo Phật Ngày Nay chân thành kêu gọi sự phát tâm hùn phước của quý Phật tử để Phật sự xây dựng chùa Giác Ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng sớm thành tựu như nguyện.

Vì mục đích truyền bá chân lý Phật, làm lợi lạc nhân sinh, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tha thiết kính mong quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, đồng bào Phật tử thập phương phát tâm đóng góp cho công trình này. Những tấm lòng son thiết tha yêu mến đạo pháp của quý vị là niềm khích lệ lớn lao đối với Tăng đoàn, Phật tử chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay bền chí bám trụ và vượt qua những khó khăn, thử thách để biến nguyện ước trở thành hiện thực.

HƯỚNG DẪN ĐÓNG GÓP
Quý Phật tử phát tâm đóng góp tịnh tài cho chương trình xây dựng chùa Giác Ngộ tại Bồ Đề Đạo Tràng xin hoan hỷ gửi về:

1. Đóng góp trực tiếp:
1.1. Văn phòng chùa Giác NgộTầng trệt Chùa Giác Ngộ,
Số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, TP. HCM
Số điện thoại: (028) 3830 9570

1.2. Văn phòng Quỹ Đạo Phật Ngày Nay
Tầng trệt Chùa Giác Ngộ,
Số 92, đường Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP. HCM
ố điện thoại: (028) 6680 9802

2. Chuyển khoản:
Khi chuyển khoản xin vui lòng ghi rõ mã BĐĐT trong nội dung chuyển khoản để chúng tôi có thể phân bổ đóng góp vào đúng mục đích.
Tài khoản: TRẦN NGỌC THẢO (THÍCH NHẬT TỪ)
Số tài khoản: 0071000776335
Ngân hàng: Vietcombank CN TP.HCM (NH TMCP Ngoại Thương Việt Nam)
(Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam Ho Chi Minh City Branch – Swift code: BFTVVNVX007)

3. ĐÓNG GÓP QUA PAYPAL
Tài khoản Paypal: quydaophatngaynay@gmail.com

4. ĐÓNG GÓP TẠI ÚC
Nếu gởi check hay money order, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Buddhism Today Association Incorporated
5 Jeanes St, Beverley, SA. 5009, Australia
Mobile: 0417804357
Fax: (08) 82688482
Email: buddhismtodayinc@yahoo.com
Nếu chuyển khoản, xin quý vị hoan hỷ gởi về:
Bank: Commonwealth Bank of Australia
Account Name: Buddhism Today Association Incorporated
BSB number: 065112
Account number: 1011 6049
Nếu quý vị ở ngoài nước Úc, xin hoan hỷ thêm các thông tin sau:
Swift code: CTBAAU2S
Address: 230a Port Road Hindmarsh SA. 5007, Australia

*** XÁC NHẬN ĐÓNG GÓP
– Gửi kiều hối Quý Phật tử ở Hải ngoại hoan hỷ gửi email xác nhận đến địa chỉ email: quydaophatngaynay@gmail.com để Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cập nhật, phản hồi thông tin nhanh chóng nhất đến quý vị.

– Chuyển khoản:
Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển khoản thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3nATI90.

– Đóng góp qua Paypal:
Quý Phật tử có thể xem thông tin mình đã chuyển thành công chưa bằng cách xem thông tin tại đây: https://bit.ly/3kAwX44

Kính chúc quý vị an lạc trong chánh Pháp và hanh thông trong cuộc đời.

Nam-mô Công Đức Lâm Bồ-tát Ma-ha-tát!

TM. BAN ĐIỀU HÀNH QUỸ
CHỦ TỊCH

TT. THÍCH NHẬT TỪ

LƯU Ý:
1. Tài khoản Vietcombank 0071000776335 (Tran Ngoc Thao – Thich Nhat Tu) là tài khoản DUY NHẤT của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay.
2. Toàn bộ các khoản đóng góp vào bốn tài khoản dưới đây chỉ được dùng ĐÚNG cho mục đích mà tài khoản đại diện
a) Tài khoản Vietcombank 0071000989041 được DÀNH RIÊNG cho Quỹ đời sống Tăng Ni (Mã số chương trình C106).
b) Tài khoản Vietcombank 0171003471369 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Quan Âm Đông Hải tại Sóc Trăng (Mã số chương trình QAĐH)

c) Tài khoản Vietcombank 0171003481551 được DÀNH RIÊNG cho chương trình xây dựng Chùa Giác Ngộ – Vũng Tàu (Mã số chương trình GNVT)d) Tài khoản Vietcombank 0071004336891 được DÀNH RIÊNG cho chương trình Ấn tống Thánh điển Phật giáo Việt Nam (Mã số chương trình C200)
3. Ngoài những thư vận động được đăng tải trên các kênh truyền thông chính của Quỹ Đạo Phật Ngày Nay có ghi rõ hướng dẫn đóng góp, Ban Điều Hành Quỹ ĐPNN không ủy nhiệm cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào khác nhận đóng góp hoặc vận động các chương trình không do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay tổ chức.

3 bình luận
  1. Dạ con xin góp chút tấm lòng CK cúng dường hùn phước xây dựng Chùa Giác Ngộ Bồ Đề Đạo Tràng (BĐĐT ) và con Kính Chúc Sư Phụ luôn Vui Khoẻ và An Lành ạ

  2. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🙏🙏

  3. Dạ con xin góp chút tấm lòng CK cúng dường hùn phước xây dựng Chùa Giác Ngộ Bồ Đề Đạo Tràng (BĐĐT ) và con Kính Chúc Sư Phụ luôn Vui Khoẻ và An Lành ạ 🙏🙏🙏
    Con cảm ơn Sư Phụ 🙏🙏🙏
    Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật 🙏🙏 🙏

Bình luận của bạn

Đăng ký

Địa chỉ

Email

Facebook